SYRO GLUCOSE - XÁC ĐỊNH HÀM LƯỢNG CHẤT KHÔ - PHƯƠNG PHÁP ĐO CHỈ SỐ KHÚC XẠ
Glucose syrup - Determination of dry matter content - Refractive index method
Lời nói đầu
TCVN 10375:2014 hoàn toàn tương đương với ISO 1743:1982, đã được rà soát lại năm 2013, không thay đổi về bố cục và nội dung;
TCVN 10375:2014 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC/F18 Đường, mật ong và sản phẩm tinh bột biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.
SYRO GLUCOSE - XÁC ĐỊNH HÀM LƯỢNG CHẤT KHÔ - PHƯƠNG PHÁP ĐO CHỈ SỐ KHÚC XẠ
Glucose syrup - Determination of dry matter content - Refractive index method
Tiêu chuẩn này quy định phương pháp xác định hàm lượng chất khô của syro glucose dựa theo chỉ số khúc xạ.
Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho syro glucose có chứa fructose.
Các tài liệu viện dẫn sau rất cần thiết cho việc áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi, bổ sung (nếu có).
TCVN 10376 (ISO 5377), Sản phẩm thủy phân từ tinh bột - Xác định khả năng khử và đương lượng dextrose - Phương pháp chuẩn độ hằng số Lane và Eynon.
Xác định chỉ số khúc xạ của sản phẩm chưa pha loãng ở nhiệt độ quy định; tính hàm lượng chất khô bằng cách dùng bảng biểu thị mối tương quan giữa chỉ số khúc xạ với thành phần, nồng độ và nhiệt độ.
Sử dụng thiết bị, dụng cụ thông thường của phòng thử nghiệm, cụ thể như sau:
4.1. Máy đo khúc xạ,
Để xem đầy đủ nội dung Tiêu chuẩn/Quy chuẩn và sử dụng toàn bộ tiện ích của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10375:2014 (ISO 1743:1982) về Syro glucose - Xác định hàm lượng chất khô - Phương pháp đo chỉ số khúc xạ
- Số hiệu: TCVN10375:2014
- Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
- Ngày ban hành: 01/01/2014
- Nơi ban hành: ***
- Người ký: ***
- Ngày công báo: Không có
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực:
- Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực