Hệ thống pháp luật

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 362/TB-TCHQ

Hà Nội, ngày 21 tháng 01 năm 2025

 

THÔNG BÁO

VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH TRƯỚC MÃ SỐ

TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN

Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014;

Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan, được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Chính phủ;

Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 03 năm 2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải quan, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Bộ Tài chính;

Căn cứ Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm, được sửa đổi bổ sung tại Thông tư số 17/2021/TT-BTC ngày 26 tháng 02 năm 2021 của Bộ Tài chính;

Căn cứ Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 08 tháng 6 năm 2022 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;

Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn đề nghị số 2811/ACC-XDM-02 ngày 28/11/2024 của Công ty Cổ phần thương mại Victa, mã số thuế: 0313428499;

Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu

Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước mã số như sau:

1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ chức, cá nhân cung cấp:

Tên thương mại: Powdered Cooked Chicken C 100B AR

Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Bột thịt gà (Powdered Cooked Chicken C 100B AR) - Nguyên liệu thực phẩm

Ký, mã hiệu, chủng loại: 26005

Nhà sản xuất: Henningsen Nederland BV, Hà Lan

2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước mã số: Theo hồ sơ xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:

- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Thịt gà nấu chín tách cơ (99,9%) và chất chống oxy hóa: chiết xuất từ hương thảo (0,1%).

- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng:

Bột gà nấu chín (C-100 B AR) được sản xuất bằng cách sấy phun gà nấu chín, đã tách xương bằng máy thành bột mịn với 38% protein và 55% chất béo. Nó có màu nâu nhạt với hương thơm và hương vị đặc trưng của gà nấu chín. Nó rất thích hợp để sử dụng làm nguyên liệu trong các sản phẩm như súp, món hầm và cà ri.

- Hàm lượng tính trên trọng lượng: Thịt gà nấu chín tách cơ (99,9%) và chất chống oxy hóa: chiết xuất từ hương thảo (0,1%).

- Thông số kỹ thuật:

+ Trạng thái vật lý: Bột mịn; 100% lọt qua sàng 16 lưới.

+ Màu sắc: Vàng nhạt đến nâu.

+ Mùi: Đặc trưng của món gà luộc.

+ Tiêu chuẩn hóa học và dinh dưỡng:

Độ ẩm

5%

Tối đa

 

Protein

38%

Tối thiểu

 

Carbohydrat

0%

Trong đó:

- đường

 

0%

Muối

2%

Tối đa, trong đó:

- của Natri

 

0.8%

0%

 

 

Chất béo

55%

Tối đa, trong đó:

- chất béo bão hòa

- chất béo đơn chưa bão hòa

- chất béo đa chưa bão hòa

- axit béo dạng trans

 

16%

27%

11%

1%

Năng lượng

 

± 2681 kJ / ± 647 kcal

 

+ Đóng gói: 25kg

- Quy trình sản xuất:

Bắt đầu → Kho lạnh → Nguyên liệu thịt gà tươi → Nghiền lần 1 → Thành phần chiết xuất hương thảo → Trộn hỗn hợp → Nấu chín (100 °C tối thiểu 30 phút) → Trữ nguyên liệu trong bể chứa 1 → Nghiền lần 2 → Trữ nguyên liệu trong bể chứa 2 → Đồng nhất hỗn hợp → Trữ nguyên liệu trong bể chứa 3 CCP (nhiệt độ ≥ 71°C) → Điều áp → Sàng lọc → Sấy phun (độ ẩm ≤ 5%) → Sàng mịn → Loại bỏ kim loại → Đóng gói → Lưu trữ → Kết thúc.

- Công dụng theo thiết kế: nguyên liệu chế biến thực phẩm

3. Kết quả xác định trước mã số: Theo thông tin trên Đơn đề nghị xác định trước mã số, thông tin tại tài liệu đính kèm hồ sơ, mặt hàng như sau:

Tên thương mại: Powdered Cooked Chicken C 100B AR

- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Thịt gà nấu chín tách cơ (99,9%) và chất chống oxy hóa: chiết xuất từ hương thảo (0,1%).

- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng:

Bột gà nấu chín (C-100 B AR) được sản xuất bằng cách sấy phun gà nấu chín, đã tách xương bằng máy thành bột mịn với 38% protein và 55% chất béo. Nó có màu nâu nhạt với hương thơm và hương vị đặc trưng của gà nấu chín. Nó rất thích hợp để sử dụng làm nguyên liệu trong các sản phẩm như súp, món hầm và cà ri.

- Hàm lượng tính trên trọng lượng: Thịt gà nấu chín tách cơ (99,9%) và chất chống oxy hóa: chiết xuất từ hương thảo (0,1%).

- Thông số kỹ thuật:

+ Trạng thái vật lý: Bột mịn; 100% lọt qua sàng 16 lưới.

+ Màu sắc: Vàng nhạt đến nâu.

+ Mùi: Đặc trưng của món gà luộc.

+ Tiêu chuẩn hóa học và dinh dưỡng:

Độ ẩm

5%

Tối đa

 

Protein

38%

Tối thiểu

 

Carbohydrat

0%

Trong đó:

- đường

 

0%

Muối

2%

Tối đa, trong đó:

- của Natri

 

0.8%

0%

 

 

Chất béo

55%

Tối đa, trong đó:

- chất béo bão hòa

- chất béo đơn chưa bão hòa

- chất béo đa chưa bão hòa

- axit béo dạng trans

 

16%

27%

11%

1%

Năng lượng

 

± 2681 kJ / ± 647 kcal

 

+ Đóng gói: 25kg

- Quy trình sản xuất:

Bắt đầu → Kho lạnh → Nguyên liệu thịt gà tươi → Nghiền lần 1 → Thành phần chiết xuất hương thảo → Trộn hỗn hợp → Nấu chín (100 °C tối thiểu 30 phút) → Trữ nguyên liệu trong bể chứa 1 → Nghiền lần 2 → Trữ nguyên liệu trong bể chứa 2 → Đồng nhất hỗn hợp → Trữ nguyên liệu trong bể chứa 3 CCP (nhiệt độ ≥ 71°C) → Điều áp → Sàng lọc → Sấy phun (độ ẩm ≤ 5%) → Sàng mịn → Loại bỏ kim loại → Đóng gói → Lưu trữ → Kết thúc.

- Công dụng theo thiết kế: nguyên liệu chế biến thực phẩm

Ký, mã hiệu, chủng loại: 26005

Nhà sản xuất: Henningsen Nederland BV, Hà Lan

thuộc nhóm 16.02 “Thịt, các phụ phẩm dạng thịt sau giết mổ, tiết hoặc côn trùng, đã chế biến hoặc bảo quản khác.”, phân nhóm “- Từ gia cầm thuộc nhóm 01.05:”, phân nhóm 1602.32 “- - Từ gà thuộc loài Gallus domesticus:”, mã số 1602.32.90 “- - - Loại khác” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam./.

Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày ban hành.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Công ty Cổ phần thương mại Victa biết và thực hiện./.

 


Nơi nhận:
- Công ty Cổ phần thương mại Victa (Lầu 3, Lô TH-1B, Đường số 7, Khu Thương Mại Nam, KCX Tân Thuận, phường Tân Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh);
- Các cục HQ tỉnh, thành phố (để thực hiện);
- Cục Kiểm định hải quan;
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK-PL-Uyên (3b).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG




Âu Anh Tuấn

* Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Thông báo 362/TB-TCHQ năm 2025 về Kết quả xác định trước mã số đối với Powdered Cooked Chicken C 100B AR do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành

  • Số hiệu: 362/TB-TCHQ
  • Loại văn bản: Thông báo
  • Ngày ban hành: 21/01/2025
  • Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan
  • Người ký: Âu Anh Tuấn
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: 21/01/2025
  • Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
Tải văn bản