- 1Thông báo 2519/TB-TCHQ năm 2024 về kết quả xác định trước mã số đối với SUB PCB (HDI) do Tổng cục Hải quan ban hành
- 2Thông báo 2695/TB-TCHQ năm 2024 về kết quả xác định trước mã số đối với Chai thủy tinh Tổng cục Hải quan ban hành
- 3Thông báo 2710/TB-TCHQ năm 2024 về kết quả xác định trước mã số đối với Natapure DHA do Tổng cục Hải quan ban hành
- 4Thông báo 2765/TB-TCHQ năm 2024 về kết quả xác định trước mã số đối với Sạc pin điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính xách tay do Tổng cục Hải quan ban hành
- 5Thông báo 3349/TB-TCHQ năm 2024 về kết quả xác định trước mã số đối với BARREL FREEZE do Tổng cục Hải quan ban hành
- 6Thông báo 3348/TB-TCHQ năm 2024 kết quả xác định trước mã số đối với Hạt nhựa PET tái sinh do Tổng cục Hải quan ban hành
- 7Thông báo 3301/TB-TCHQ năm 2024 kết quả xác định trước mã số đối với Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NatureCare Natural Vitamin E - 400IU do Tổng cục Hải quan ban hành
- 8Thông báo 3313/TB-TCHQ năm 2024 kết quả xác định trước mã số đối với Silicone Washer do Tổng cục Hải quan ban hành
BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 2817/TB-TCHQ | Hà Nội, ngày 18 tháng 6 năm 2024 |
THÔNG BÁO
VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH TRƯỚC MÃ SỐ
TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN
Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 03 năm 2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 17/2021/TT-BTC ngày 26/02/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 08/6/2022 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở Đơn đề nghị xác định trước mã số số 06HS/OLVN ngày 03/5/2024 của Chi nhánh Công ty TNHH Olam Việt Nam tại Khu công nghiệp Biên Hòa II (mã số thuế: 6000346337-012) và hồ sơ kèm theo;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế Xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước mã số như sau:
1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ chức, cá nhân cung cấp:
| ||||||
2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước mã số: Theo hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau: - Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: 100% hạnh nhân bể đã qua chế biến. - Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Sản phẩm hạnh nhân bể đã qua chế biến được dùng làm nguyên liệu để sản xuất hoặc chế biến theo công thức dùng trong thực phẩm theo nhu cầu (ví dụ: làm topping cho đồ ăn, đồ uống như cho trực tiếp vào trà sữa hoặc chè để sử dụng ngay). - Hàm lượng tính trên trọng lượng: 100% hạnh nhân bể không vỏ lụa đã qua chế biến, đóng gói theo quy cách 10 kg/ 12.5 kg/ 25 Ibs theo như yêu cầu của khách hàng. - Thông số kỹ thuật: Chỉ tiêu cảm quan: Màu sắc: trắng ngà đến nâu Mùi vị: đặc trưng của hạnh nhân không vỏ, không có mùi lạ Hạnh nhân đã qua công đoạn luộc chín ở nhiệt độ trên 88°C trong thời gian tối thiểu 2 phút, mức độ rung từ 145 vol trở xuống và được sấy chín khô ở nhiệt độ từ 80 - 110°C trong thời gian 30 - 45 phút thì hạt hạnh nhân đã được làm chín thích hợp để sử dụng được ngay. - Quy trình sản xuất: Hạt hạnh nhân nguyên liệu nhập khẩu về được bảo quản ở kho mát với nhiệt độ khoảng 10-12°C → Sau đó được chuyển vào phễu chứa → Làm tiệt trùng; Luộc chín và bóc vỏ lụa ở nhiệt độ > 88°C trong thời gian tối thiểu 2 phút, mức độ rung < 145 vol → Sấy chín khô ở nhiệt độ từ 80->100°C trong thời gian 30 - 45 phút → Làm nguội → Dò kim loại (Loại bỏ tạp chất) → Cho qua máy bắn màu nhằm loại bỏ các hạt dị biệt → Sàng và thổi khí → Chuyển vào phễu chứa để chuyển truyền tải → Lựa hạt bằng tay → Dùng nam châm để hút kim loại → Quạt hút → Dò kim loại đóng gói → Định lượng sản phẩm → Làm đầy → Đóng gói với túi nilong → Đóng gói vào thùng carton. Các thùng hàng này được hút, ép kín chân không nhằm kìm hãm, ngăn chặn sự trao đổi chất bên trong thùng hàng, đảm bảo hạt hạnh nhân không bị mất phẩm chất và kéo dài thời gian sử dụng → Dán nhãn và xếp vào các pallet → Sau đó hàng chuyển qua kho lưu trữ lạnh ở nhiệt độ khoảng 8-12°C với độ ẩm tối đa 65% → Xếp container → Vận chuyển và phân phối. | ||||||
3. Kết quả xác định trước mã số: Theo hồ sơ đề nghị xác định trước mã số thì mặt hàng:
thuộc nhóm 20.08 “Quả, quả hạch (nuts) và các phần ăn được khác của cây, đã chế biến hoặc bảo quản bằng cách khác, đã hoặc chưa pha thêm đường hoặc chất tạo ngọt khác hoặc rượu, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác”, phân nhóm “- Quả hạch (nuts), lạc và hạt khác, đã hoặc chưa pha trộn với nhau”, phân nhóm 2008.19 “- - Loại khác, kể cả các hỗn hợp”, phân nhóm “- - - Loại khác”, mã số 2008.19.99 “- - - - Loại khác” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam. |
Thông báo này có hiệu lực từ ngày ký.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Chi nhánh Công ty TNHH Olam Việt Nam tại Khu công nghiệp Biên Hòa II biết và thực hiện./.
| KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
* Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.
- 1Thông báo 2519/TB-TCHQ năm 2024 về kết quả xác định trước mã số đối với SUB PCB (HDI) do Tổng cục Hải quan ban hành
- 2Thông báo 2695/TB-TCHQ năm 2024 về kết quả xác định trước mã số đối với Chai thủy tinh Tổng cục Hải quan ban hành
- 3Thông báo 2710/TB-TCHQ năm 2024 về kết quả xác định trước mã số đối với Natapure DHA do Tổng cục Hải quan ban hành
- 4Thông báo 2765/TB-TCHQ năm 2024 về kết quả xác định trước mã số đối với Sạc pin điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính xách tay do Tổng cục Hải quan ban hành
- 5Thông báo 3349/TB-TCHQ năm 2024 về kết quả xác định trước mã số đối với BARREL FREEZE do Tổng cục Hải quan ban hành
- 6Thông báo 3348/TB-TCHQ năm 2024 kết quả xác định trước mã số đối với Hạt nhựa PET tái sinh do Tổng cục Hải quan ban hành
- 7Thông báo 3301/TB-TCHQ năm 2024 kết quả xác định trước mã số đối với Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NatureCare Natural Vitamin E - 400IU do Tổng cục Hải quan ban hành
- 8Thông báo 3313/TB-TCHQ năm 2024 kết quả xác định trước mã số đối với Silicone Washer do Tổng cục Hải quan ban hành
Thông báo 2817/TB-TCHQ năm 2024 kết quả xác định trước mã số đối với Almond Blanched Wholes and Broken - Hạt hạnh nhân bể không vỏ lụa đã qua chế biến do Tổng cục Hải quan ban hành
- Số hiệu: 2817/TB-TCHQ
- Loại văn bản: Thông báo
- Ngày ban hành: 18/06/2024
- Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan
- Người ký: Hoàng Việt Cường
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 18/06/2024
- Tình trạng hiệu lực: Chưa xác định