- 1Luật Hải quan 2014
- 2Nghị định 08/2015/NĐ-CP Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan
- 3Thông tư 14/2015/TT-BTC Hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa; phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành
- 4Thông tư 38/2015/TT-BTC Quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành
- 5Thông tư 39/2018/TT-BTC sửa đổi Thông tư 38/2015/TT-BTC quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành
- 6Dự thảo Thông tư năm 2017 về Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam do Bộ Tài chính ban hành
- 7Nghị định 59/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 08/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan
- 8Thông báo 1884/TB-TCHQ năm 2023 về kết quả xác định trước mã số đối với Lưỡi dao, dùng để lắp vào con dao do Tổng cục Hải quan ban hành
- 9Thông báo 1885/TB-TCHQ năm 2023 về kết quả xác định trước mã số đối với Upcycled Poly(butylene terephthalate) do Tổng cục Hải quan ban hành
- 10Thông báo 1886/TB-TCHQ năm 2023 về kết quả xác định trước mã số đối với Bread Crumbs Panko do Tổng cục Hải quan ban hành
- 11Thông báo 1887/TB-TCHQ năm 2023 về kết quả xác định trước mã số đối với HPCB(R0.4E)SM-A146B USB PBA(A14_5G) do Tổng cục Hải quan ban hành
BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 1883/TB-TCHQ | Hà Nội, ngày 21 tháng 4 năm 2023 |
VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH TRƯỚC MÃ SỐ
TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN
Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan; Nghị định số 59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 04 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 08/6/2022 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn đề nghị xác định trước mã số AVN-CV/2023-151 ngày 13/02/2023 của Công ty Ajinomoto Việt Nam; mã số thuế: 3600244645 cung cấp;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước mã số như sau:
1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ chức, cá nhân cung cấp:
| ||||||||||||||||||||||||
2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước mã số: - Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Cấu tử tạo hương (hương giống tự nhiên nguyên liệu thực phẩm (tinh bột biến tính, Maltodextrin), phụ gia thực phẩm (chất ổn định) - Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Không có giá trị dinh dưỡng, sử dụng phối trộn với các nguyên liệu khác trong công nghiệp chế biến thực phẩm để tăng hương thịt cho các sản phẩm thực phẩm. Liều lượng thông thường sử dụng khoảng 0.005%-0.1% trong sản phẩm chế biến cuối cùng - Hàm lượng tính trên trọng lượng: Cấu tử tạo hương 11% (hương giống tự nhiên 11%), nguyên liệu thực phẩm 84% (tinh bột biến tính 7%, Maltodextrin 77%), phụ gia thực phẩm 5% (chất ổn định 5%) - Thông số kỹ thuật:
- Công dụng theo thiết kế: Sử dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm để tăng hương thịt cho các sản phẩm thực phẩm. | ||||||||||||||||||||||||
3. Kết quả xác định trước mã số: Theo đơn đề nghị xác định trước mã số và hồ sơ tài liệu kèm theo thì mặt hàng:
thuộc nhóm 33.02 “Hỗn hợp các chất thơm và các hỗn hợp (kể cả dung dịch có cồn) với thành phần chủ yếu gồm một hoặc nhiều các chất thơm này, dùng làm nguyên liệu thô trong công nghiệp; các chế phẩm khác làm từ các chất thơm, dùng cho sản xuất đồ uống”, phân nhóm 3302.10 “- Loại dùng trong công nghiệp thực phẩm hoặc đồ uống”, mã số 3302.10.30 “- - Loại khác, không chứa cồn” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam. |
Thông báo này có hiệu lực từ ngày ký.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Công ty Ajinomoto Việt Nam biết và thực hiện./.
| KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.
- 1Thông báo 1884/TB-TCHQ năm 2023 về kết quả xác định trước mã số đối với Lưỡi dao, dùng để lắp vào con dao do Tổng cục Hải quan ban hành
- 2Thông báo 1885/TB-TCHQ năm 2023 về kết quả xác định trước mã số đối với Upcycled Poly(butylene terephthalate) do Tổng cục Hải quan ban hành
- 3Thông báo 1886/TB-TCHQ năm 2023 về kết quả xác định trước mã số đối với Bread Crumbs Panko do Tổng cục Hải quan ban hành
- 4Thông báo 1887/TB-TCHQ năm 2023 về kết quả xác định trước mã số đối với HPCB(R0.4E)SM-A146B USB PBA(A14_5G) do Tổng cục Hải quan ban hành
Thông báo 1883/TB-TCHQ năm 2023 về kết quả xác định trước mã số đối với Hương làm đầy tổng hợp-T-BE MICRON do Tổng cục Hải quan ban hành
- Số hiệu: 1883/TB-TCHQ
- Loại văn bản: Thông báo
- Ngày ban hành: 21/04/2023
- Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan
- Người ký: Hoàng Việt Cường
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 21/04/2023
- Tình trạng hiệu lực: Chưa xác định