- 1Thông tư 25/2010/TT-BNNPTNT hướng dẫn việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng hóa có nguồn gốc động vật nhập khẩu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 2Thông tư 13/2011/TT-BNNPTNT hướng dẫn việc kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 3Thông tư 14/2011/TT-BNNPTNT quy định việc kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 4Thông tư 74/2011/TT-BNNPTNT quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 1029/TB-BNN-VP | Hà Nội, ngày 29 tháng 02 năm 2012 |
Ngày 13 tháng 2 năm 2012, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu đã chủ trì cuộc hợp bàn về vấn đề hỗ trợ của nước ngoài cho công tác quản lý chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản giai đoạn 2012-2015. Tham dự cuộc họp có Lãnh đạo và đại diện Vụ Hợp tác quốc tế; các Cục: Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Thú y, Bảo vệ thực vật, Trồng trọt, Chăn nuôi, Chế biến thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối; các Tổng cục: Thủy sản, Lâm nghiệp; Viện Chính sách và Chiến lược phát triển Nông nghiệp Nông thôn và Văn phòng đại diện FAO tại Việt Nam.
Sau khi nghe Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản trình bày dự thảo Đề xuất hỗ trợ của nước ngoài cho công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản giai đoạn 2012-2015 và ý kiến của các đại biểu tham dự cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu đã kết luận như sau:
1. Thống nhất tiêu chí lựa chọn nhiệm vụ ưu tiên đưa vào đề xuất dự án hỗ trợ của nước ngoài như sau:
- Nhiệm vụ mới, khó, cần tư vấn quốc tế;
- Nhiệm vụ phù hợp với ưu tiên của Ngành trong công tác quản lý chất lượng, ATTP năm 2012 và giai đoạn 2012-2015;
- Tập trung vào sản phẩm có nguy cơ rủi ro cao về ATTP (thủy sản, rau, quả, chè, thịt) và là sản phẩm xuất khẩu chủ lực (cá tra, tôm, chè, rau và mật ong).
2. Nội dung ưu tiên:
- Đổi mới hệ thống thể chế về quản lý chất lượng, an toàn về vệ sinh thực phẩm;
- Kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ;
- Tăng cường năng lực cho các cơ quan từ trung ương đến địa phương để đáp ứng nhu cầu triển khai các Thông tư 14/2011/TT-BNNPTNT, 25/2010/TT-BNNPTNT, 13/2011/TT-BNNPTNT và 74/2011/TT-BNNPTNT.
3. Trên cơ sở tiêu chí và nội dung ưu tiên, các đơn vị bổ sung, sửa đổi các dự án đề xuất, gửi Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổng hợp trình Lãnh đạo Bộ trước 15/3 để gửi Văn phòng đại diện FAO tại Việt Nam và các nhà tài trợ quốc tế khác.
Nơi nhận: | TL. BỘ TRƯỞNG |
- 1Thông báo 4074/TB-BNN-VP ý kiến kết luận của Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu tại cuộc họp giao ban quý III/2012 về công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong chuỗi sản xuất kinh doanh thủy sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 2Công văn 5066/BNN-CCPT năm 2023 về kiện toàn cơ quan quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, chế biến và phát triển thị trường tại địa phương do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 1Thông tư 25/2010/TT-BNNPTNT hướng dẫn việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng hóa có nguồn gốc động vật nhập khẩu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 2Thông tư 13/2011/TT-BNNPTNT hướng dẫn việc kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 3Thông tư 14/2011/TT-BNNPTNT quy định việc kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 4Thông tư 74/2011/TT-BNNPTNT quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 5Thông báo 4074/TB-BNN-VP ý kiến kết luận của Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu tại cuộc họp giao ban quý III/2012 về công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong chuỗi sản xuất kinh doanh thủy sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 6Công văn 5066/BNN-CCPT năm 2023 về kiện toàn cơ quan quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, chế biến và phát triển thị trường tại địa phương do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Thông báo 1029/TB-BNN-VP ý kiến kết luận của Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu tại cuộc họp bàn về hỗ trợ của nước ngoài cho công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- Số hiệu: 1029/TB-BNN-VP
- Loại văn bản: Thông báo
- Ngày ban hành: 29/02/2012
- Nơi ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
- Người ký: Trần Quốc Tuấn
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 29/02/2012
- Tình trạng hiệu lực: Chưa xác định