TÒAÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VINH TỈNH NGHỆ AN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
Số: 353/2022/QĐCNTTLH Vinh, ngày 11 tháng 11 năm 2022
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN VÀ SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC BÊN THAM GIA HÒA GIẢI TẠI TÒA ÁN
Căn cứ vào điều 32, 33, 34 và 35 của Luật hòa giải, đối thoại tại Tòa án; Căn cứ vào điều 55, 58, 81, 82, 83, 84 của Luật Hôn nhân và gia đình;
Căn cứ yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của anh Nguyễn Văn S và chị Trần Dương C;
Sau khi nghiên cứu:
Đơn khởi kiện đề ngày 16 tháng 09 năm 2022 về việc yêu cầu ly hôn của anh Nguyễn Văn S và chị Trần Dương C;
Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 21 tháng 10 năm 2022 về thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các bên tham gia hòa giải sau đây:
Anh Nguyễn Văn Sỹ. Sinh năm 1987; Nơi ĐKNKTT: khối C, phường H, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Và chị Trần Dương C. Sinh năm 1988; Nơi ĐKNKTT: khối C, phường H, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Các tài liệu kèm theo Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải do Hòa giải viên chuyển sang Tòa án.
NHẬN ĐỊNH CỦA TÒA ÁN:
Việc thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các bên tham gia hòa giải được ghi trong Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 21 tháng 10 năm 2022 có đủ các điều kiện quy định tại Điều 33 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án.
QUYẾT ĐỊNH:
Công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các bên tham gia hòa giải được ghi trong Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 21 tháng 10 năm 2022 cụ thể như sau:
Về quan hệ hôn nhân: Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa anh Nguyễn Văn S và chị Trần Dương C.
Về quan hệ con chung: anh Nguyễn Văn S và chị Trần Dương C thống nhất có 02 con chung Nguyễn Bảo M, sinh ngày 22/11/2012 và Nguyễn Bảo V, sinh ngày 19/06/2015. Giao 02 con chung Nguyễn Bảo M và Nguyễn Bảo V cho chị C chăm sóc, nuôi dưỡng. Anh S có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con chung mỗi tháng 3.000.000 đồng (ba triệu đồng)/02 cháu, kể từ tháng 11/2022, cho đến khi con đủ 18 tuổi trưởng thành.
Kể từ ngày chị Trần Dương C có đơn yêu cầu thi hành án cấp dưỡng nuôi con cho đến khi thi hành án xong, tất cả các khoản tiền, nếu anh Nguyễn Văn S
không chịu thi hành thì hàng tháng anh S còn phải chịu khoản tiền lãi của số tiền còn phải thi hành án theo mức lãi suất quy định tại Điều 357, Điều 468 Bộ luật Dân sự 2015 tương ứng với thời gian chưa thi hành án.
Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền, nghĩa vụ thăm
nom con mà không ai được cản trở. Người trực tiếp nuôi con cùng các thành viên gia đình không được cản trợ người không trực tiếp nuôi con trong việc thăm nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.
Trong trường hợp có yêu cầu của cha, mẹ hoặc cá nhân, tổ chức theo quy định tại Khoản 5 Điều 84 của Luật Hôn nhân và gia đình, Tòa án có thể quyết định việc thay đổi người trực tiếp nuôi con.
Về quan hệ tài sản: Không yêu cầu tòa án giải quyết.
Quyết định này có hiệu lực pháp luật kể từ ngày ký, không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự và được thi hành theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.
Nơi nhận: THẨM PHÁN
Các đương sự
VKSND cùng cấp
THADS cùng cấp
UBND P. H, T.P Vinh. (ĐKKH số 148/ 30/11/2011)
Lưu hồ sơ, HCTP
Hoàng Thị Thắng
.
Quyết định số 353/2022/QĐCNTTLH ngày 11/11/2022 của TAND TP. Vinh, tỉnh Nghệ An về vụ án ly hôn về mâu thuẫn gia đình
- Số quyết định: 353/2022/QĐCNTTLH
- Quan hệ pháp luật: Vụ án ly hôn về mâu thuẫn gia đình
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 11/11/2022
- Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
- Tòa án xét xử: TAND TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Thuận tình ly hôn