Hệ thống pháp luật

TOÀ ÁN NHÂN DÂN

KHU VỰC 1- CÀ MAU

TỈNH CÀ MAU

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 26/2026/QÐST-DS

Cà Mau, ngày 15 tháng 01 năm 2026

QUYẾT ĐỊNH

CÔNG NHẬN SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ

TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 1- CÀ MAU, TỈNH CÀ MAU

Với Hội đồng xét xử sơ thẩm gồm có:

Thẩm phán – Chủ toạ phiên toà: Bà Nguyễn Thị Thắm.

Các Hội thẩm nhân dân:

  1. Ông Huỳnh Hoàng Khởi.
  2. Bà Vũ Thị Mỹ Linh.

Căn cứ vào các Điều 212, 213, 235 và 246 của Bộ luật tố tụng dân sự;

Căn cứ hồ sơ vụ án dân sự thụ lý số: 489/2025/TLST-DS ngày 03 tháng 11 năm 2025.

XÉT THẤY:

Tại phiên toà các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án và thỏa thuận của các đương sự là tự nguyện, không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội.

QUYẾT ĐỊNH:

  1. Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự:

    Nguyên đơn: Bà Đặng Thị Tú U; Sinh năm: 1975;

    CCCD: [...].

    Địa chỉ cư trú: Số 128LA, đường Nguyễn Văn L, phường Tân Th, tỉnh Vĩnh L;

    Bị đơn: Ông Trần Lâm Minh T; Sinh năm: 1980;

    CCCD: [...].

    Địa chỉ cư trú: Số 177, đường Quang Tr, khóm, phường Tân Th, tỉnh Cà Mau;

  2. Sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:

    - Về số tiền: Ông Trần Lâm Minh Th thừa nhận có nợ và đồng ý trả cho bà Đặng Thị Tú U số tiền 73.500.000₫ (Bảy mươi ba triệu, năm trăm nghìn đồng chẵn).

    - Về thời hạn thanh toán: Hai bên thống nhất sẽ yêu cầu tại Thi hành án dân sự khu vực 1- Cà Mau trong giai đoạn thi hành án.

    Kể từ ngày đương sự có quyền yêu cầu thi hành án nếu đương sự có nghĩa vụ phải thi hành mà không thanh toán xong khoản tiền nêu trên thì hàng tháng còn phải trả thêm khoản lãi phát sinh theo mức lãi suất theo quy định tại Điều 468 của Bộ luật dân sự tương ứng với số tiền và thời gian chậm thi hành.

    Án phí dân sự sơ thẩm bà Đặng Thị Tú U không phải nộp, vào ngày 03/11/2025 đã dự nộp 1.837.000 đồng, tại lai thu số 0003809, được trả lại cho toàn bộ cho bà Uyên. Ông Trần Lâm Minh Th phải nộp số tiền 3.675.000 đồng (chưa nộp).

  3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

  4. Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thoả thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7, 7a, 7b và 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự.

Nơi nhận:

  • - Đương sự;
  • - Viện kiểm sát nhân dân Khu vực 1 - Cà Mau;
  • - Lưu hồ sơ vụ án.

TM. HỘI ĐỒNG XÉT XỬ SƠ THẨM

THẨM PHÁN – CHỦ TOẠ PHIÊN TOÀ

Đã ký

Nguyễn Thị Thắm

THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 26/2026/QÐST-DS ngày 15/01/2026 của TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 1- CÀ MAU, TỈNH CÀ MAU về công nhận sự thỏa thuận của các đương sự

  • Số quyết định: 26/2026/QÐST-DS
  • Quan hệ pháp luật: Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 15/01/2026
  • Loại vụ/việc: Dân sự
  • Tòa án xét xử: TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 1- CÀ MAU, TỈNH CÀ MAU
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: Uyên - Thiện
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger