TÒA ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 5- VĨNH LONG | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
Số: 26/2026/QĐST-HNGĐ | Vĩnh Long, ngày 15 tháng 01 năm 2026 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN
VÀ SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ hồ sơ vụ án dân sự thụ lý số: 453/2025/TLST-HNGĐ ngày 14 tháng 11 năm 2025, giữa:
- Nguyên đơn: Bà Huỳnh Thị Hồng P, sinh ngày 20/10/1989;
CCCD số: 0801 8900 2390;
Cư trú: 75/2 ấp P, xã G, tỉnh Vĩnh Long.
- Bị đơn: Ông Lê Hoàng H, sinh ngày 03/12/1980;
CCCD số: 0830 8001 3236;
Cư trú: 75/2 ấp P, xã G, tỉnh Vĩnh Long.
Căn cứ Điều 212 và Điều 213 Bộ luật Tố tụng dân sự;
Căn cứ các điều 51, 55, 59, 81, 82, 83, 84 Luật Hôn nhân và gia đình;
Căn cứ biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành ngày 07 tháng 01 năm 2026;
XÉT THẤY:
Việc thuận tình ly hôn và thoả thuận của các đương sự được ghi trong biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành ngày 07 tháng 01 năm 2026 là hoàn toàn tự nguyện và không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
1. Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa bà Huỳnh Thị Hồng P và ông Lê Hoàng H.
2. Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:
- Về việc cấp dưỡng giữa vợ chồng khi ly hôn: Bà Huỳnh Thị Hồng P và ông Lê Hoàng H không yêu cầu cấp dưỡng giữa vợ chồng khi ly hôn.
- Về con chung: Bà Huỳnh Thị Hồng P và ông Lê Hoàng H có với nhau 02 (hai) con chung tên Lê Huỳnh Phương T, sinh ngày 04/11/2008 và Lê Huỳnh T1, sinh ngày 24/6/2014. Sau khi ly hôn, giao hai con chung tên Lê Huỳnh Phương T và Lê Huỳnh T1 cho ông Lê Hoàng H trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục. Bà Huỳnh Thị Hồng P có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi con chung với số tiền 1.000.000 (một triệu) đồng/tháng cho đến khi con chung đủ 18 tuổi.
Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con được quyền đến thăm, chăm sóc, giáo dục con chung, không ai được quyền ngăn cản. Vì lợi ích của con chung, khi cần thiết các bên có quyền yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con, cũng như mức cấp dưỡng nuôi con.
- Về tài sản chung: Bà Huỳnh Thị Hồng P và ông Lê Hoàng H tự thỏa thuận, không yêu cầu Tòa án giải quyết nên không xem xét.
- Về các vấn đề khác: Bà Huỳnh Thị Hồng P và ông Lê Hoàng H khai không có nợ chung nên không xem xét.
- Về án phí: Bà Huỳnh Thị Hồng P tự nguyện chịu án phí hôn nhân gia đình và án phí cấp dưỡng với tổng số tiền 300.000 (ba trăm nghìn) đồng nhưng được khấu trừ vào số tiền tạm ứng án phí đã nộp là 300.000 (ba trăm nghìn) đồng theo biên lai số 0009086 ngày 11/11/2025 của Cơ quan thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Long. Bà Huỳnh Thị Hồng P đã nộp xong án phí.
3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
Trường hợp quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7, 7a, 7b và 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự.
Nơi nhận:
| THẨM PHÁN Huỳnh Thị Thanh Như |
Quyết định số 26/2026/QĐST-HNGĐ ngày 15/01/2026 của TÒA ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 5- VĨNH LONG về công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự
- Số quyết định: 26/2026/QĐST-HNGĐ
- Quan hệ pháp luật: CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN VÀ SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 15/01/2026
- Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
- Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 5- VĨNH LONG
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Công nhận sự thuận tình ly hôn
