|
TÒA ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 1- THANH HÓA Số: 16/2026/QÐST-DS |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
Thanh Hóa, ngày 13 tháng 01 năm 2026
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN SỰ THOẢ THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự;
Căn cứ điểm đ khoản 1 Điều 12, điểm b khoản 1 Điều 24; Khoản 7 Điều 26 Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14.
Căn cứ vào biên bản hoà giải thành ngày 05 tháng 01 năm 2026 về việc các đương sự thoả thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án dân sự thụ lý số: 79/2025/TLST-DS ngày 07 tháng 11 năm 2025.
XÉT THẤY:
Các thoả thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hoà giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện; nội dung thoả thuận giữa các đương sự không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
1. Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự:
- - Nguyên đơn: Chị Nguyễn Thị H, sinh năm 1968; CCCD số: [...], nơi cấp: Cục cảnh sát QLHC về trật tự xã hội, cấp ngày 28/06/2021. Địa chỉ: S, đường Q, phường H, tỉnh Thanh Hóa
- - Bị đơn: Anh Nguyễn Duy D sinh năm 1964; CCCD: [...]. Chị Vũ Thị L, sinh năm 1979; CCCD: [...]. Cùng địa chỉ: Số nhà A, đường N, phường H, tỉnh Thanh Hóa.
2. Sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:
- - Về số tiền nợ: Chị Nguyễn Thị H và anh Nguyễn Duy D, chị Vũ Thị L thống nhất anh D và chị L nợ chị H 2,5 tỷ đồng theo giấy vay nợ ngày 30/01/2014 giữa chị H và chị L, anh D. Hai bên thống nhất chốt lại số tiền vợ chồng anh Nguyễn Duy D và chị Vũ Thị L còn phải trả cho chị Nguyễn Thị H là 980.000.000đồng (Chín trăm tám mươi triệu đồng chẵn).
- - Về thời hạn và phương thức thanh toán: Các đương sự thống nhất thỏa thuận anh Nguyễn Duy D và chị Vũ Thị L phải trả hoàn tất gọn cùng một lần cho chị Nguyễn Thị H đủ số tiền là 980.000.000đồng (Chín trăm tám mươi triệu đồng), trong thời hạn trước ngày 10 tháng 03 năm 2026, nếu như không trả theo đúng thỏa thuận thì chị H có quyền yêu cầu và có đơn yêu cầu phòng thi hành án dân sự khu vực 1- Thanh Hóa thi hành theo quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương.
- - Về án phí: Anh Nguyễn Duy D là người cao tuổi nên được miễn án phí. Các đương sự tự nguyện thỏa thuận thống nhất anh Nguyễn Duy D và chị Vũ Thị L phải nộp và tự nguyện nộp thay phần án phí cho chị Nguyễn Thị H. Tổng số tiền phải nộp là 15.525.000 đồng (Mười lăm triệu năm trăm hai mươi lăm nghìn đồng chẵn) án phí dân sự sơ thẩm.
Chị Nguyễn Thị H không phải chịu án phí dân sự sơ thẩm và được nhận lại 44.506.000đồng (Bốn mươi tư triệu năm trăm linh sáu nghìn đồng chẵn) tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm theo biên lai thu tạm ứng án phí, lệ phí tòa án ký hiệu BLTU/25E số 0002563 ngày 04/11/2025 của Thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa.
3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
4. Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7 và 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự.
|
Nơi nhận:
|
THẨM PHÁN Vũ Đại Long |
Quyết định số 16/2026/QÐST-DS ngày 13/01/2026 của TÒA ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 1- THANH HÓA về công nhận sự thoả thuận của các đương sự
- Số quyết định: 16/2026/QÐST-DS
- Quan hệ pháp luật: Công nhận sự thoả thuận của các đương sự
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 13/01/2026
- Loại vụ/việc: Dân sự
- Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 1- THANH HÓA
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Vay tiền
