TÒA ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 3- SƠN LA | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
Số: 07/2026/QĐST - DS | Sơn La, ngày 15 tháng 01 năm 2026 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN SỰ THỎA THUẬN C CÁC ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ Điều 212 và Điều 213 C Bộ luật tố tụng dân sự;
Căn cứ vào điểm đ khoản 1 Điều 12 Nghị quyết 326/2016/UBTVQH ngày 30/12/2016 C Ủy ban thường vụ Quốc hội về Quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án.
Căn cứ vào biên bản hoà giải thành ngày 07 tháng 01 năm 2026 về việc các đương sự thoả thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án dân sự thụ lý số: 31/2025/TLST - DS, ngày 19 tháng 12 năm 2025.
XÉT THẤY:
Các thoả thuận C các đương sự được ghi trong biên bản hoà giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện; nội dung thoả thuận giữa các đương sự không vi phạm điều cấm C luật và không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
Công nhận sự thoả thuận C các đương sự:
- Nguyên đơn: Anh Hờ A V, sinh năm 1993
Nơi cư trú: Bản Nong K, xã Huổi M, tỉnh Sơn La.
- Bị đơn: Anh Giàng A S, sinh năm 1981.
Nơi cư trú: Bản Nong K, xã Huổi M, tỉnh Sơn La.
- Người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan: Ông Hờ Dũng C, sinh năm 1952.
Nơi cư trú: Bản Hợp T, xã Huổi M, tỉnh Sơn La
Sự thoả thuận C các đương sự cụ thể như sau:
- Anh Giàng A S nhất trí bồi thường thiệt hại tài sản cho anh Hờ A Vừ tổng số tiền là 3.000.000₫ (Ba triệu đồng chẵn).
- Thời hạn anh Giàng A S phải trả cho anh Hờ A Vừ số tiền 3.000.000₫ (Ba triệu đồng chẵn) trước ngày 30/01/2026.
“Kể từ ngày bên có quyền yêu cầu thi hành án có đơn yêu cầu thi hành án đối với khoản tiền phải thi hành án, bên có nghĩa vụ phải thi hành án còn phải chịu khoản lãi đối với số tiền chậm trả theo quy định tại các Điều 357, khoản 2 Điều 468 Bộ luật Dân sự 2015 tương ứng với thời gian chậm trả tại thời điểm thánh toán"
- Về án phí: Các đương sự được miễn án phí dân sự sơ thẩm
Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7, 7a, 7b và 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự.
Nơi nhận:
| THẨM PHÁN Lô Văn Long |
Quyết định số 07/2026/QĐST - DS ngày 15/01/2026 của TÒA ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 3- SƠN LA về công nhận sự thỏa thuận của các đương sự
- Số quyết định: 07/2026/QĐST - DS
- Quan hệ pháp luật: Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 15/01/2026
- Loại vụ/việc: Dân sự
- Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 3- SƠN LA
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: QĐCNTT DÂN SỰ
