Hệ thống pháp luật

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH SƠN LA
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2527/QĐ-UBND

Sơn La, ngày 15 tháng 10 năm 2021

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH BỘ TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ AN TOÀN TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CÁC CƠ SỞ KINH DOANH THƯƠNG MẠI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH SƠN LA

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH SƠN LA

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22/11/2019;

Căn cứ Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007;

Căn cứ Công văn số 2225/QĐ-BCĐQG ngày 28/5/2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quốc gia về ban hành "Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng”;

Căn cứ Quyết định 3888/QĐ-BYT ngày 08/9/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Sổ tay “Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới”; Công văn số 5858/BYT-MT ngày 21/7/2021 của Bộ Y tế về hướng dẫn phòng chống dịch tại chợ đầu mối, chợ bán lẻ trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg;

Căn cứ Công văn số 5854/BCT-TTTN ngày 23/9/2021 của Bộ Công Thương về hướng dẫn mở cửa lại đối với chợ truyền thống, chợ đầu mối;

Theo đề nghị của Sở Công Thương tại Tờ trình số 168/TTr-SCT ngày 07/10/2021.

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương, Giám đốc Sở Y tế, Thủ trưởng các Sở, ban ngành liên quan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các tổ chức, cá nhân liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 


Nơi nhận:
- Bộ Y tế (b/c);
- Bộ Công Thương (b/c);
- TT. Tỉnh ủy (b/c);
- TT. HĐND tỉnh (b/c);
- BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh;
- Chủ tịch UBND tỉnh (b/c);
- Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh;
- Các huyện ủy, thành ủy (phối hợp chỉ đạo);
- Như điều 3;
- Chánh Văn phòng UBND tỉnh;
- Lưu: VT, Biên KT. 15 bản.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Lê Hồng Minh

 

BỘ TIÊU CHÍ

ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ AN TOÀN TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CÁC CƠ SỞ KINH DOANH THƯƠNG MẠI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH SƠN LA
(Ban hành kèm theo Quyết định số 2527/QĐ-UBND ngày 15/10/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La)

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Xây dựng cơ sở, căn cứ để đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ truyền thống, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng bách hóa tổng hợp (cơ sở kinh doanh thương mại) từ đó các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị có các biện pháp nhằm chủ động phòng ngừa, hạn chế tới mức thấp nhất dịch bệnh Covid-19 lây lan trong các cơ sở kinh doanh thương mại.

- Nhằm đảm bảo các điều kiện cho hoạt động thương mại được thực hiện liên tục, để cung ứng các hàng hóa thiết yếu cho nhân dân trong mọi trường hợp diễn biến dịch bệnh.

2. Yêu cầu

- Việc thực hiện đánh giá phải được thực hiện một cách trung thực, khách quan, nghiêm túc và thường xuyên.

- Nêu cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

II. ĐỐI TƯỢNG, PHẠM VI ÁP DỤNG

1. Phạm vi áp dụng

Bộ tiêu chí này áp dụng trong việc quản lý công tác phòng chống dịch tại các chợ truyền thống, trung tâm thương mại, siêu thị và các cửa hàng bách hóa tổng hợp có quy mô tương đương siêu thị[1] (cơ sở kinh doanh thương mại).

2. Đối tượng áp dụng

- Các cơ quan quản lý nhà nước trực tiếp thực hiện công tác quản lý thương mại, phòng chống dịch trên địa bàn;

- Doanh nghiệp, hộ kinh doanh sở hữu và quản lý các cơ sở kinh doanh thương mại;

- Cán bộ quản lý, người lao động làm việc tại các cơ sở kinh doanh thương mại;

- Người mua hàng tại các cơ sở kinh doanh thương mại.

III. NỘI DUNG BỘ TIÊU CHÍ

1. Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn đối với chợ

Việc đánh giá mức độ an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với các chợ truyền thống được thực hiện căn cứ vào 17 điều kiện, tiêu chí sau:

TT

NỘI DUNG

Thang điểm chấm

Điểm chấm thực tế

Có thực hiện

Có nhưng không đầy đủ

Không thực hiện

1

Có kế hoạch/phương án phòng, chống dịch COVID-19 cho chợ.

5

2,5

0

 

2

Phân công và công khai thông tin liên lạc (tên, số điện thoại) của cán bộ đầu mối phụ trách về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại chợ để người lao động/làm việc, người bán hàng và khách hàng biết, liên hệ khi cần thiết.

3

1,5

0

 

3

Tổ chức mua hàng tại chợ theo quy định một chiều (chiều vào, chiều ra khác nhau).

5

2,5

0

 

4

Tạo mã QR điểm kiểm dịch tại cửa vào chợ, cung cấp đầy đủ khẩu trang và yêu cầu người lao động/làm việc, người bán hàng, khách hàng phải khai báo y tế qua quét mã QR điểm kiểm dịch hoặc trên ứng dụng khai báo y tế điện tử hoặc khai trên giấy hàng ngày khi vào chợ, thực hiện Thông điệp 5K đặc biệt luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác theo quy định.

7

3,5

0

 

5

Tại khu vực cửa vào chợ, tổ chức đo thân nhiệt, yêu cầu người lao động/làm việc, người bán hàng, khách hàng vào chợ phải khai báo y tế, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo quy định; bố trí biển báo quy định phòng, chống dịch đối với khách hàng, bố trí đầy đủ nước sát khuẩn tay; bố trí khu vực xếp hàng vào chợ có kẻ vạch giãn cách giữa các khách hàng theo quy định; thu, kiểm soát và quản lý Thẻ vào chợ; có biện pháp kiểm soát mật độ người vào chợ đảm bảo quy định phòng, chống dịch, giữ khoảng cách an toàn theo quy định.

10

5

0

 

6

Bố trí khu vực cách ly tạm thời cho người lao động/làm việc, người bán hàng có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc được xác định mắc bệnh hoặc được xác định là người tiếp xúc vòng 1 (F1) hoặc người tiếp xúc vòng 2 (F2) khi đang làm việc tại chợ. Phòng/khu vực cách ly tạm thời phải đảm bảo các yêu cầu theo hướng dẫn. Trường hợp không thể bố trí phòng cách ly tạm thời thì phải bố trí một khu vực cách ly tạm thời tách biệt hoàn toàn với các khu vực bán hàng trong chợ.

3

1,5

0

 

7

Bố trí và chỉ định khu vực giao nhận hàng hóa gần cửa ra vào chợ; bố trí địa điểm, trang thiết bị, nhân lực để khử khuẩn phương tiện, hàng hóa tại khu vực giao nhận hàng hóa nếu cần thiết; hạn chế tiếp xúc giữa người giao hàng và người nhận hàng; yêu cầu đơn vị và người giao hàng thực hiện đầy đủ Thông điệp 5K, các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định và ghi lại thông tin người giao hàng, người nhận hàng, thời gian giao nhận hàng...

5

2,5

0

 

8

Tổ chức theo dõi sức khỏe của người lao động/làm việc, người bán hàng hàng ngày; không được bố trí làm việc đối với người có một trong các triệu chứng như: mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở; yêu cầu người lao động/làm việc, người bán hàng tự đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe tại nhà, trước khi đến nơi làm việc và không đi làm nếu có các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở... và phải báo cho đơn vị quản lý, y tế địa phương để được tư vấn và xử trí theo quy định.

7

3,5

0

 

9

Phát loa trong thời gian họp chợ để nhắc nhở khách hàng, hộ kinh doanh thường xuyên thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (thực hiện Thông điệp 5K ...)

7

3,5

0

 

10

Tại các cửa hàng, gian hàng: Thực hiện giãn cách giữa các hộ kinh doanh, gian bán hàng, cửa hàng phù hợp tình hình thực tế tại chợ để bảo đảm khoảng cách an toàn phòng, chống dịch COVID-19; tốt nhất bố trí vách ngăn giữa các hộ kinh doanh, gian bán hàng, cửa hàng; giảm ít nhất 50% số người làm việc đối với gian hàng có trên 10 người làm việc, bán hàng hoặc theo quy định của địa phương.

7

3,5

0

 

11

- Tại các cửa hàng, gian hàng: Kẻ vạch giãn cách giữa khách hàng với người bán hàng và giữa các khách hàng theo quy định.

10

5

0

 

12

Bố trí đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy; bố trí đầy đủ khu vực rửa tay, nhà vệ sinh và đảm bảo luôn có đủ nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay cho người lao động/làm việc, người bán hàng, hộ kinh doanh và khách hàng; nhà vệ sinh tại chợ phải có đủ nước sạch, xà phòng rửa tay, giấy vệ sinh.

7

3,5

0

 

13

Thực hiện vệ sinh khử khuẩn theo hướng dẫn.

6

3

0

 

14

Yêu cầu các hộ kinh doanh phải ký cam kết thực hiện tuân thủ các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19 và các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm.

5

2,5

0

 

15

Khi phát hiện người có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở tại chợ, thực hiện xử trí theo hướng dẫn.

5

2,5

0

 

16

Tổ chức thông tin, tuyên truyền cho tất cả hộ kinh doanh, người lao động/làm việc người bán hàng tại chợ về việc thực hiện Hướng dẫn này đối với hộ kinh doanh, người bán hàng, người lao động/làm việc, khách hàng.

5

2,5

0

 

17

Giảm số lượng người lao động/làm việc người bán hàng tại chợ.

3

1,5

0

 

 

Tổng số điểm

100

50

0

 

- Kết quả đánh giá, xếp loại mức độ an toàn dựa vào tổng điểm đánh giá của các tiêu chí:

- Từ 80 đến 100 điểm: Chợ có ít nguy cơ lây nhiễm.

- Từ 50 đến 79 điểm: Chợ có nguy cơ lây nhiễm.

- Từ 0 đến 49 điểm: Chợ có nguy cơ lây nhiễm cao.

Lưu ý:

- Điểm số trong bảng kiểm là điểm tối đa, người đánh giá có thể cho điểm thấp tùy theo đánh giá thực tế.

2. Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn đối với Thương mại, Siêu thị, cửa hàng bách hóa tổng hợp có quy mô tương đương siêu thị (TTTM/Siêu thị)

- Việc đánh giá mức độ an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với các TTTM/siêu thị được thực hiện căn cứ vào 16 điều kiện, tiêu chí sau:

TT

NỘI DUNG

Thang điểm chấm

Điểm chấm thực tế

Có thực hiện (điểm tối đa)

Có nhưng không đầy đủ

Không thực hiện

1

Xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 tại TTTM/siêu thị

4

2

0

 

2

Phân công và công khai thông tin liên lạc (tên, số điện thoại) của cán bộ đầu mối phụ trách về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại TTTM/siêu thị

4

2

0

 

3

Ký cam kết với chính quyền địa phương về việc thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19.

(Riêng đối với Trung tâm thương mại thêm nội dung yêu cầu các tổ chức, cá nhân có kinh doanh tại Trung tâm thương mại phải ký cam kết thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19)

4

2

0

 

4

Khai báo y tế điện tử, theo dõi sức khỏe, đo nhiệt độ của người lao động hàng ngày; không được bố trí làm việc cho những người có ít nhất một trong các triệu chứng mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở.

5

2,5

0

 

5

Cung cấp đầy đủ khẩu trang và yêu cầu người lao động, người làm việc, người bán hàng, khách hàng phải luôn đeo khẩu trang trong thời gian làm việc và mua sắm, giữ khoảng cách với người xung quanh theo quy định[2]

7

3,5

0

 

6

Tại cửa/khu vực ra, vào TTTM/siêu thị bố trí người đo nhiệt độ cho khách hàng, giữ khoảng cách theo quy định, bố trí biển báo quy định phòng, chống dịch đối với khách hàng; tại các khu vực có xếp hàng phải kẻ vạch giãn cách giữa các khách hàng theo quy định

7

3,5

0

 

7

Vệ sinh môi trường, khử khuẩn

 

 

 

 

7.1

Khử khuẩn đối với nền nhà, tường, bàn ghế, các đồ vật tại nơi làm việc khử khuẩn ít nhất 01 lần/ngày.

4

2

0

 

7.2

Khử khuẩn ít nhất 04 lần/ngày tại TTTM/siêu thị đối với vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bảng điều khiển thang máy, cabin thang máy, giỏ hàng, xe đẩy hàng. Khử khuẩn ít nhất 02 lần/ngày đối với nơi làm việc.

4

2

0

 

7.3

Bố trí dung dịch sát khuẩn tay (có trên 60% nồng độ cồn) để người lao động, khách hàng sát khuẩn tay tại khu vực công cộng bình nước uống công cộng, bàn ghế chờ...

7

3,5

0

 

7.4

Vệ sinh khử khuẩn ít nhất 02 lần/Ngày đối với khu vệ sinh chung

5

2,5

0

 

7.5

Thông khí tại các khu vực, vị trí làm việc bằng cách tăng thông gió hoặc mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt hoặc các giải pháp phù hợp khác. Hạn chế sử dụng điều hòa (nếu có thể)

3

1,5

0

 

8

Bố trí đủ thùng đựng rác có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện tại TTTM/siêu thị cho người lao động, khách hàng và thực hiện thu gom, xử lý hằng ngày theo quy định

3

1,5

0

 

9

Luôn có đủ nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay cho người lao động, làm việc, bán hàng tại TTTM/siêu thị và khách hàng

7

3,5

0

 

10

Thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định

5

2,5

0

 

11

Đảm bảo khách hàng không dùng chung các đồ dùng như cốc, chai nước, khăn tay...

3

1,5

0

 

12

Nhà vệ sinh phải có đủ nước sạch, xà phòng rửa tay, giấy vệ sinh; đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, vệ sinh khử khuẩn ít nhất 2 lần/ngày

3

1,5

0

 

13

Tổ chức tập huấn, thông tin, truyền thông cho tất cả người lao động, người làm việc, người bán hàng tại TTTM/siêu thị về việc thực hiện Hướng dẫn này và các hướng dẫn khác của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19

5

2,5

0

 

14

Tổ chức thông tin truyền thông về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho người lao động, làm việc, bán hàng và khách hàng

5

2,5

0

 

15

Thiết lập bộ phận và tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19

10

05

0

 

16

Tổ chức rà soát sức khỏe cho người lao động trước khi quay trở lại làm việc. Riêng đối với nhân viên nấu ăn, nhân viên phục vụ bàn tại các nhà hàng phải được kiểm tra sức khỏe trước khi quay trở lại làm việc và được theo dõi sức khỏe hàng ngày

5

2,5

0

 

 

 

100 điểm

50 điểm

0 điểm

 

- Kết quả đánh giá, xếp loại mức độ an toàn được căn cứ vào tổng điểm đánh giá như sau:

- Từ 80 đến 100 điểm: TTTM/siêu thị có ít nguy cơ lây nhiễm.

- Từ 50 đến 79 điểm: TTTM/siêu thị có nguy cơ lây nhiễm.

- Từ 0 đến 49 điểm: TTTM/siêu thị có nguy cơ lây nhiễm cao.

Lưu ý:

Điểm số trong bảng kiểm là điểm tối đa, người đánh giá có thể cho điểm thấp tùy theo đánh giá thực tế.

3. Đối với cơ sở kinh doanh thương mại nhỏ lẻ

- Khuyến khích việc tự đánh giá mức độ an toàn tại cơ sở kinh doanh theo các tiêu chí nêu tại mục 2 phần này.

- Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế và Sở Công Thương.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Sở Công Thương

- Triển khai, chỉ đạo các cơ sở kinh doanh thương mại thực hiện nghiêm túc việc đánh giá mức độ an toàn phòng chống Covid-19 theo Bộ tiêu chí.

- Căn cứ vào Bộ tiêu chí này xây dựng và ban hành hướng dẫn cụ thể công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh thương mại, cách thức áp dụng bộ tiêu chí trong việc xem xét yêu cầu tạm dừng hoạt động hoặc mở cửa trở lại đối với các chợ trên địa bàn.

- Phối hợp với Sở Y tế, UBND cấp huyện tổ chức kiểm tra việc triển khai đánh giá mức độ an toàn cũng như việc chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở kinh doanh thương mại.

- Phối hợp với UBND các huyện, thành phố hướng dẫn cập nhật việc đánh giá mức độ an toàn của các cơ sở kinh doanh thương mại lên hệ thống antoancovid.vn.

2. Sở Y tế

- Phối hợp với Sở Công Thương, UBND cấp huyện kiểm tra việc triển khai đánh giá mức độ an toàn cũng như việc chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở kinh doanh thương mại.

- Hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thương mại thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp quy định pháp luật cũng như điều kiện thực tế của địa phương và cơ sở kinh doanh.

- Tổ chức triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên cho các đối tượng gồm: người quản lý, làm việc, bán hàng tại chợ (chỉ thực hiện đối với các địa phương đang trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ).

3. Ủy ban nhân dân cấp huyện

- Kiểm tra, giám sát, chỉ đạo, công tác đánh giá mức độ an toàn tại các cơ sở kinh doanh thương mại trên địa bàn. Đôn đốc các cơ sở kinh doanh thương mại cập nhật việc đánh giá lên hệ thống antoancovid.vn

- Thẩm định phương án/kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 của các chợ hạng II, các chợ trung tâm của huyện, thành phố.

- Xem xét ra quyết định cho phép tiếp tục hoạt động hoặc tạm dừng hoạt động đối với các chợ trên địa bàn. Trong trường hợp địa phương đang thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2021 của Chính phủ, chỉ xem xét cho phép hoạt động đối với các chợ có kết quả đánh giá ít nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 (từ 80-100 điểm).

- Hướng dẫn và yêu cầu các TTTM/siêu thị có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cao (0-49 điểm) và nguy cơ lây nhiễm trung bình (50-79 điểm) khắc phục các tồn tại thiếu sót. Trường hợp cần thiết, tạm thời đình chỉ kinh doanh cho tới khi công tác khắc phục được hoàn thành.

- Phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm SARS-COV-2 bằng Test nhanh kháng nguyên cho người quản lý, làm việc, bán hàng tại chợ (chỉ thực hiện đối với các địa phương đang trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ)

- Chỉ đạo các phòng, ban, lực lượng chức năng trên địa bàn kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh thương mại.

4. Các cơ sở kinh doanh thương mại

- Thực hiện công tác đánh giá mức độ an toàn của cơ sở kinh doanh thương mại một cách trung thực, khách quan, nghiêm túc thường xuyên (ít nhất 02 tuần/lần hoặc khi có người lao động thuộc diện là ca bệnh, người tiếp xúc vòng 1, người tiếp xúc vòng 2, hoặc sự cố khác). Căn cứ vào kết quả đánh giá chủ động khắc phục những tồn tại, thiếu sót trong công tác phòng chống dịch.

- Báo cáo kết quả đánh giá mức độ an toàn về BCĐ phòng chống Covid-19 của huyện.

- Căn cứ vào điều kiện thực tế, thực hiện xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch tại đơn vị. Riêng đối với Ban quản lý các chợ hạng II, chợ trung tâm huyện, thành phố xây dựng phương án/kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 báo cáo UBND huyện, thành phố thẩm định, cho ý kiến làm cơ sở phê duyệt.

- Phổ biến cho cán bộ, nhân viên, người lao động các nội dung cần thiết để phòng chống dịch tại nơi làm việc.

- Ký cam kết với chính quyền địa phương về việc thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19. Yêu cầu các tổ chức, cá nhân có kinh doanh tại các cơ sở kinh doanh thương mại phải ký cam kết thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19./.

 



[1] Quy mô: Diện tích kinh doanh từ 500 m2 trở lên, danh mục hàng hóa kinh doanh từ 4.000 tên hàng trở lên

[2] Tùy theo tình hình dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 sẽ có khuyến cáo, hướng dẫn về giãn cách.

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Quyết định 2527/QĐ-UBND năm 2021 về Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh Sơn La

  • Số hiệu: 2527/QĐ-UBND
  • Loại văn bản: Quyết định
  • Ngày ban hành: 15/10/2021
  • Nơi ban hành: Tỉnh Sơn La
  • Người ký: Lê Hồng Minh
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: 15/10/2021
  • Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực
Tải văn bản