BỘ THUỶ SẢN | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 13/2002/QÐ-BTS | Hà Nội, ngày 12 tháng 04 năm 2002 |
QUYẾT ĐỊNH
V/V BAN HÀNH CÁC VĂN BẢN VỀ KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CỦA CƠ SỞ LÀM SẠCH NHUYỄN THỂ HAI MẢNH VỎ SỐNG, CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ HỘP THUỶ SẢN
BỘ TRƯỞNG BỘ THUỶ SẢN
Căn cứ Nghị định số 50/CP ngày 21/6/1994 của Chính phủ quy định nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Bộ Thuỷ sản;
Căn cứ Nghị định 86/CP ngày 8/12/1995 của Chính phủ quy định phân công trách nhiệm quản lý Nhà nước về chất lượng hàng hoá;
Căn cứ Thông tư số 02 TT/LB của Liên Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Thuỷ sản ngày 24/5/1996 hướng dẫn thực hiện Nghị định 86/CP;
Căn cứ Quyết định số 649/2000/QÐ-BTS ngày 4/8/2000 của Bộ Thuỷ sản ban hành Quy chế kiểm tra và công nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản đạt tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thay thế Quy chế ban hành theo Quyết định số 01/2000/QÐ-BTS ngày 3/1/2000;
Theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Giám đốc Trung tâm Kiểm tra chất lượng và Vệ sinh Thuỷ sản;
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1: Ban hành kèm theo quyết định này các văn bản sau để áp dụng thống nhất trên cả nước:
1.Tiêu chuẩn xếp loại điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở làm sạch nhuyễn thể hai mảnh vỏ sống.
2. Phương pháp kiểm tra, đánh giá điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở làm sạch nhuyễn thể hai mảnh vỏ sống.
3. Biểu mẫu - Kết quả kiểm tra điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở làm sạch nhuyễn thể hai mảnh vỏ sống- của Biên bản kiểm tra điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở chế biến thuỷ sản (Ban hành kèm theo quyết định số 428/2001/QÐ-BTS).
4. Tiêu chuẩn xếp loại điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất đồ hộp thuỷ sản.
5. Phương pháp kiểm tra, đánh giá điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất đồ hộp thuỷ sản.
6. Biểu mẫu - Kết quả kiểm tra điểu kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất đồ hộp thuỷ sản- của Biên bản kiểm tra điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở chế biến (đã ban hành kèm theo quyết định số 428/2001/QÐ-BTS).
Điều 2: Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.
Điều 3: Các ông Chánh Văn Phòng, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công Nghệ, Giám đốc Trung tâm Kiểm tra Chất lượng và Vệ sinh Thuỷ sản chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.
| KT. BỘ TRƯỞNG BỘ THUỶ SẢN |
- 1Công văn 5704/TCHQ-GSLQ về liên quan đến kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm do Tổng cục Hải quan ban hành
- 2Quyết định 5136/QĐ-BNN-QLCL năm 2014 về biện pháp kiểm tra tăng cường về an toàn thực phẩm đối với nhuyễn thể hai mảnh vỏ và sản phẩm chế biến từ nhuyễn thể hai mảnh vỏ xuất khẩu vào EU do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 1Nghị định 86-CP quy định phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về chất lượng hàng hoá
- 2Thông tư liên bộ 02TT/LB năm 1996 hướng dẫn Nghị định 86/CP về phân công quản lý Nhà nước về chất lượng hàng hóa do Bộ Khoa học công nghệ môi trường - Thủy sản ban hành
- 3Công văn 5704/TCHQ-GSLQ về liên quan đến kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm do Tổng cục Hải quan ban hành
- 4Quyết định 5136/QĐ-BNN-QLCL năm 2014 về biện pháp kiểm tra tăng cường về an toàn thực phẩm đối với nhuyễn thể hai mảnh vỏ và sản phẩm chế biến từ nhuyễn thể hai mảnh vỏ xuất khẩu vào EU do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Quyết định 13/2002/QÐ-BTS ban hành các văn bản về kiểm tra, đánh giá điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở làm sạch nhuyễn thể hai mảnh vỏ sống, cơ sở sản xuất đồ hộp thuỷ sản của Bộ trưởng Bộ Thủy sản
- Số hiệu: 13/2002/QĐ-BTS
- Loại văn bản: Quyết định
- Ngày ban hành: 12/04/2002
- Nơi ban hành: Bộ Thuỷ sản
- Người ký: Nguyễn Thị Hồng Minh
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 12/04/2002
- Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực