Hệ thống pháp luật

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1268/QĐ-TTg

Hà Nội, ngày 25 tháng 08 năm 2017

 

QUYẾT ĐỊNH

THÍ ĐIỂM THÀNH LẬP BAN QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 19 tháng 6 năm 2015;

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015;

Xét đề nghị của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng

Thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng (sau đây gọi là Ban Quản lý) là cơ quan thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Ban Quản lý có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước, trụ sở làm việc tại thành phố Đà Nẵng.

Điều 2. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Quản lý

1. Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố thực hiện chức năng giúp Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức thực thi pháp luật và thực hiện chức năng, thẩm quyền của thanh tra chuyên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng quy định cụ thể nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Quản lý.

Điều 3. Cơ cấu tổ chức của Ban Quản lý

1. Lãnh đạo Ban Quản lý:

Ban Quản lý có Trưởng ban và không quá 03 Phó Trưởng ban.

2. Cơ cấu tổ chức của Ban Quản lý gồm:

a) Có 03 phòng chuyên môn; phòng chuyên môn có Trưởng phòng, không quá 02 Phó Trưởng phòng và các công chức.

b) Có 05 Đội nghiệp vụ; Đội nghiệp vụ có Đội trưởng, không quá 02 Phó Đội trưởng và các công chức.

c) Đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc: Trung tâm Kiểm nghiệm thực phẩm.

3. Biên chế:

Biên chế Ban Quản lý bao gồm biên chế công chức và số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tự cân đối trong tổng biên chế công chức, số lượng người làm việc trong các cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp của thành phố Đà Nẵng được cấp có thẩm quyền giao; bảo đảm không tăng biên chế.

4. Cơ cấu tổ chức của Ban Quản lý do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng quy định cụ thể.

Điều 4. Thời gian thực hiện thí điểm

Thời gian thực hiện thí điểm 03 năm kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành.

Sau thời gian thí điểm, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tiến hành đánh giá kết quả thực hiện, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Điều 5. Hiệu lực và trách nhiệm thi hành

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.

Các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 


Nơi nhận:
- Ban Bí thư Trung ương Đảng;
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;
- Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ;
- Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Đà Nẵng;
- Văn phòng Trung ương Đảng;
- Văn phòng Tổng Bí thư;
- Văn phòng Chủ tịch nước;
- Văn phòng Quốc hội;
- Kiểm toán nhà nước;
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTg, TGĐ Cổng TTĐT, các Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc, Công báo;
- Lưu: VT, TCCV (02b).PC

THỦ TƯỚNG




Nguyễn Xuân Phúc

 

 

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Quyết định 1268/QĐ-TTg năm 2017 thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng do Thủ tướng Chính phủ ban hành

  • Số hiệu: 1268/QĐ-TTg
  • Loại văn bản: Quyết định
  • Ngày ban hành: 25/08/2017
  • Nơi ban hành: Thủ tướng Chính phủ
  • Người ký: Nguyễn Xuân Phúc
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Từ số 665 đến số 666
  • Ngày hiệu lực: 25/08/2017
  • Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực
Tải văn bản