UBND TỈNH TIỀN GIANG | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 1642/QT-SNN&PTNT | Mỹ Tho, ngày 01 tháng 12 năm 2008 |
QUY TRÌNH CHẤT LƯỢNG
CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT, SƠ CHẾ RAU, QUẢ AN TOÀN
I. CƠ SỞ PHÁP LÝ:
Quyết định số 99/2008/QĐ-BNN ngày 15 tháng 10 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành Quy định quản lý sản xuất, kinh doanh rau, quả và chè an toàn.
II. PHẠM VI ĐIỀU CHỈNH VÀ ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG:
1. Phạm vi điều chỉnh:
Việc chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ chế rau, quả an toàn đối với các sản phẩm nông nghiệp như: rau (gồm rau ăn lá, rau ăn quả, ăncủ và rau gia vị), quả được phép sản xuất tại Việt Nam.
2. Đối tượng áp dụng:
Tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài (nhà sản xuất) có liên quan đến chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ chế rau, quả an toàn.
III. HỒ SƠ, THỦ TỤC CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT, SƠ CHẾ RAU, QUẢ AN TOÀN:
1. Nhà sản xuất gửi hồ sơ đăng ký đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ chế rau, quả an toàn về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nơi sản xuất, hồ sơ gồm:
- Đơn đăng ký chứng nhận đủ điều kiện sản xuất và sơ chế rau, quả an toàn theo mẫu tại phụ lục 01 của quy trình này;
- Bản kê khai điều kiện sản xuất, sơ chế rau, quả an toàn theo mẫu tại phụ lục 2 của quy trình này;
- Tài liệu khác có liên quan (nếu có).
Hồ sơ được lập thành 02 bộ giống nhau, 01 bộ lưu ở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và 01 bộ lưu tại nơi sản xuất.
2. Trong thời hạn 15 (mười lăm) ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đăng ký hợp lệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành lập Đoàn thẩm định từ 3 – 5 người. Đoàn thẩm định tiến hành kiểm tra hồ sơ và thực địa; khi cần thiết thì lấy mẫu đất, nước để phân tích; lập biên bản thẩm định có xác nhận của đại diện Đoàn thẩm định và nhà sản xuất.
Nếu đảm bảo điều kiện theo quy định thì Đoàn thẩm định đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất và sơ chế rau, quả an toàn. Trường hợp nhà sản xuất chỉ sơ chế rau, quả thì cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sơ chế rau, quả an toàn.
Nếu chưa đảm bảo điều kiện theo quy định, thì Đoàn thẩm định nêu rõ trong biên bản thẩm định những chỉ tiêu chưa đạt yêu cầu và thời hạn để nhà sản xuất khắc phục. Sau khi nhận được báo cáo khắc phục, Đoàn thẩm định tiến hành kiểm tra lại và đề nghị cấp giấy chứng nhận khi đạt yêu cầu.
3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ chế rau, quả an toàn có hiệu lực không quá 03 (ba) năm.
Trước khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực 01 (một) tháng, nhà sản xuất phải gởi hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ chế rau, quả an toàn về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kèm theo Báo cáo kết quả sản xuất, sơ chế rau, quả an toàn trong thời gian được cấp Giấy chứng nhận.
Trường hợp bị thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ chế rau, quả an toàn, sau khi khắc phục, nhà sản xuất phải gởi hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ chế rau, quả an toàn về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Hồ sơ, thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận thực hiện theo mục 01, 02 của khoản này.
4. Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ chế rau, quả an toàn được lưu tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và nhà sản xuất để phục vụ kiểm tra, thanh tra.
5. Trường hợp nhà sản xuất đã được tổ chức chứng nhận đánh giá và cấp Giấy chứng nhận VietGAP thì không phải gửi hồ sơ đăng ký chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ chế rau, quả an toàn cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
IV. THỜI GIAN THỰC HIỆN CỤ THỂ: 15 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ.
1. Thành lập Đoàn thẩm định: 2 ngày.
2. Đoàn thẩm định kiểm tra hồ sơ và thực địa: 8 ngày.
3. Đoàn thẩm định đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ chế rau, quả an toàn: 5 ngày.
V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao cho Phòng Quản lý Chất lượng Nông, Lâm và Thủy sản triển khai thực hiện.
2. Cuối mỗi quý Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lập danh mục và đăng bạ trên tập san thông tin Khuyến nông & Khuyến ngư các cơ sở đủ điều kiện sản xuất, sơ chế rau, quả an toàn để thông tin và phối hợp trong quản lý giữa các cơ quan liên quan.
3. Định kỳ báo cáo bằng văn bản cho Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản./.
Nơi nhận: | GIÁM ĐỐC |
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
|
- 1Quyết định 99/2008/QĐ-BNN về quản lý sản xuất, kinh doanh rau, quả và chè an toàn do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 2Quyết định 1717/QĐ-UBND năm 2008 điều chỉnh thời gian giải quyết cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất rau an toàn tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng
Quy trình chất lượng 1642/QT-NN&PTNT về cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ chế rau, quả an toàn do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang ban hành
- Số hiệu: 1642/QT-NN&PTNT
- Loại văn bản: Văn bản khác
- Ngày ban hành: 01/12/2008
- Nơi ban hành: Tỉnh Tiền Giang
- Người ký: ***
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Dữ liệu đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 01/12/2008
- Tình trạng hiệu lực: Chưa xác định