Để sử dụng toàn bộ tiện ích nâng cao của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
ỦY BAN NHÂN DÂN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 336/KH-UBND | Hà Nội, ngày 21 tháng 12 năm 2022 |
KẾ HOẠCH
CÔNG TÁC AN TOÀN THỰC PHẨM THÀNH PHỐ HÀ NỘI NĂM 2023
Thực hiện Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 về quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật An toàn thực phẩm; Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm trong tình hình mới; Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 27/10/2016 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với vấn đề An toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa hàn Hà Nội; Kế hoạch số 46/KH-UBND ngày 29/3/2012 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về triển khai thực hiện Chiến lược Quốc gia an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn 2030, Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành Kế hoạch công tác An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2023 như sau:
I. MỤC TIÊU VÀ CHỈ TIÊU CƠ BẢN
1. Mục tiêu chung
Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về ATTP từ Thành phố tới xã, phường, thị trấn. Thiết lập và phát huy hiệu quả kiểm soát ATTP trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế của Thành phố.
2. Mục tiêu cơ bản
- Nâng cao năng lực quản lý đảm bảo chất lượng ATTP.
- Nâng cao kiến thức, thực hành đúng về ATTP của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.
- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm và phát hiện, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm về ATTP. Kiểm soát chặt chẽ, giám sát chất lượng ATTP các mặt hàng thực phẩm lưu thông trên thị trường Thành phố.
- Xây dựng và thực hiện tốt các chương trình, dự án, đề án, mô hình điểm về ATTP.
- Khống chế ngộ độc thực phẩm, hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn Thành phố.
II. NHIỆM VỤ VÀ GIẢI PHÁP CHỦ YẾU
1. Công tác chỉ đạo và tăng cường năng lực quản lý nhà nước về ATTP
- Thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư trung ương về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
- Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trong tình hình mới; Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 27/10/2016 của Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với vấn đề ATTP trong tình hình mới trên địa bàn Hà Nội” và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố. Đẩy mạnh phong trào thi đua về ATTP, phối hợp vận động giám sát ATTP giữa UBND Thành phố và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội. Xây dựng văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện đến từng đơn vị, đưa các tiêu chí về ATTP vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Xây dựng và triển khai các chương trình, đề án, dự án, mô hình điểm về ATTP có hiệu quả.
- Thực hiện chế độ giao ban, báo cáo định kỳ và đột xuất theo quy định.
2. Công tác thông tin, giáo dục truyền thông ATTP
- Đổi mới và đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền về thực trạng công tác ATTP trên địa bàn Thành phố và kịp thời cảnh báo các nguy cơ gây mất ATTP tới các đối tượng đích là người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người dân, đặc biệt tăng cường tuyên truyền trong các dịp cao điểm về ATTP như: Tháng hành động vì ATTP, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, Tết Trung thu...
- Tuyên truyền gương các đơn vị, doanh nghiệp làm tốt công tác đảm bảo ATTP, biểu dương kịp thời các điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn đồng thời có hình thức tôn vinh, khen thưởng đối với cá nhân phát hiện và cung cấp thông tin về sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn.
3. Công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm, hậu kiểm, giám sát chất lượng ATTP
- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra định kỳ, đột xuất, kiểm nghiệm, giám sát, hậu kiểm việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP, đồng thời kiên quyết xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm và kịp thời xử lý các thông tin phản ánh mất ATTP.
- Chủ động tổ chức giám sát chất lượng thực phẩm lưu thông trên thị trường và các vùng sản xuất trên địa bàn Thành phố, cảnh báo nguy cơ, truy xuất nguồn gốc thực phẩm không đảm bảo an toàn.
- Tăng cường phối hợp với các Tỉnh. Thành khác trong quản lý ATTP, truy xuất nguồn gốc thực phẩm không an toàn vào Hà Nội.
4. Công tác xây dựng các chương trình, đề án, dự án, mô hình điểm, chuyên đề về ATTP
Tiếp tục triển khai các chương trình, đề án, dự án, mô hình điểm, chuyên đề về ATTP đã được phê duyệt, đề xuất nhân rộng các hoạt động đã triển khai và được đánh giá có hiệu quả đồng thời chủ động nghiên cứu xây dựng các hoạt động mới về ATTP đảm bảo thiết thực và phù hợp với thực trạng công tác ATTP trên địa bàn Thành phố.
5. Kiểm soát, xử lý các sự cố, nguy cơ gây mất ATTP
Chủ động kiểm soát, tiếp nhận và xử lý kịp thời các sự cố, nguy cơ gây mất ATTP trên địa bàn Thành phố, hạn chế thấp nhất các thiệt hại do sự cố về ATTP xảy ra.
6. Đảm bảo kinh phí, nhân lực, cơ sở vật chất phục vụ công tác ATTP
Đầu tư kinh phí địa phương, bố trí nhân lực phù hợp, xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, hóa chất, phương tiện phục vụ công tác ATTP đảm bảo hiệu quả.
7. Thực hiện các thủ tục hành chính về ATTP
Thực hiện các thủ tục hành chính về ATTP, tiếp nhận tự công bố sản phẩm theo thẩm quyền, ứng dụng phần mềm công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính, phần mềm tích hợp số liệu, hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về ATTP.
III. PHÂN CÔNG THỰC HIỆN
1. Sở Y tế
- Thực hiện nhiệm vụ là cơ quan đầu mối thường trực Ban Chỉ đạo công tác ATTP Thành phố: Tham mưu kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác ATTP Thành phố, xây dựng các văn bản, kế hoạch hoạt động ATTP theo năm, tháng trọng điểm về công tác ATTP, tổ chức đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra chuyên ngành ATTP theo kế hoạch và đột xuất.
- Chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã duy trì phát triển, xây dựng và triển khai chương trình, dự án, đề án về ATTP thuộc lĩnh vực quản lý, bao gồm: mô hình đảm bảo ATTP dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, mô hình triển khai tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố ATTP có kiểm soát, mô hình kiểm soát ATTP tại bữa cỗ tập trung đông người, mô hình nâng cao năng lực tự quản lý ATTP bếp ăn tập thể trường học, mô hình tăng cường kiểm soát ATTP tại bếp ăn tập thể trường tiểu học thuộc 05 quận, 05 huyện, đánh giá thực trạng ATTP và truy xuất nguồn gốc đối với bếp ăn tập thể các khu công nghiệp, cụm công nghiệp...
- Ký hợp đồng với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, cơ quan báo chí và các hội đoàn thể trong Ban chỉ đạo công tác ATTP Thành phố nhằm đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chủ trương, chính sách, các quy định pháp luật về ATTP, đưa tin bài ảnh phóng sự về thực trạng ATTP trên địa bàn.
- Thực hiện các hoạt động chuyên ngành về ATTP thuộc lĩnh vực Y tế được phân công, phân cấp quản lý. Thực hiện tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm theo phân cấp.
- Tham mưu tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động nâng cao năng lực hệ thống quản lý chất lượng ATTP.
- Tổng hợp báo cáo kết quả hoạt động ATTP toàn Thành phố theo quy định và đột xuất khi có yêu cầu.
2. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
- Thực hiện các hoạt động quản lý ATTP thuộc lĩnh vực ngành Nông nghiệp và PTNT quản lý theo phân công, phân cấp; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, kiểm dịch trên cây trồng, vật nuôi, thủy sản, kiểm soát giết mổ động vật và sản phẩm động vật.
- Phát triển sản xuất nông nghiệp, chú trọng phát triển nông nghiệp sinh thái, đẩy mạnh các vùng sản xuất chuyên canh tập trung, phát triển mô hình chuỗi liên kết chuỗi trong sản xuất, chế biến gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, liên kết chuỗi giá trị, đảm bảo chất lượng, ATTP ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, hỗ trợ áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến (GAP, GMP, HACCP,...) trong sản xuất, sơ chế, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản; xúc tiến thương mại, bảo hộ sở hữu trí tuệ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản thực phẩm phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.
- Tổ chức thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm, lấy mẫu, giám sát chất lượng, ATTP tập trong vào sản phẩm có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều (rau, củ, quả, thịt, thủy sản...). Kịp thời phát hiện, cảnh báo nguy cơ, truy xuất nguồn gốc và xử lý đối với sản phẩm nông sản thực phẩm không đảm bảo ATTP.
- Chủ động, phối hợp với các Sở ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp nhận, xử lý các sự cố mất ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp.
- Chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã duy trì phát triển, xây dựng và triển khai chương trình, dự án, đề án về ATTP lĩnh vực nông nghiệp. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý ATTP. Duy trì và phát triển Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm thành phố Hà Nội (check.hanoi.gov.vn), Hệ thống phần mềm ứng dụng nền tảng công nghệ GIS ứng dụng quản lý ATTP nông lâm sản nhằm tăng cường công tác quản lý ATTP ngành nông nghiệp trên địa bàn Thành phố (gis.chicucquanlychatluongnlsts.hanoi.gov.vn); nâng cấp Phần mềm trực tuyến kiểm tra kiến thức ATTP nông lâm thủy sản cho đối tượng là chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản.
- Phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và Hà Nội đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về chủ trương, chính sách về chất lượng, ATTP, quảng bá sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn trên địa bàn Thành phố; Biên tập, phát hành các ấn phẩm Bản tin quản lý chất lượng, ATTP nông nghiệp; Tăng cường hợp tác các tỉnh, thành phố, tổ chức đoàn công tác, hội nghị, diễn đàn, tuần lễ kết nối sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, đặc sản vùng miền phục vụ người tiêu dùng Thủ đô theo Chương trình phối hợp giữa UBND Thành phố Hà Nội và Bộ Nông nghiệp và PTNT về “Đảm bảo ATTP, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản giao thương giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước giai đoạn 2021 - 2025”.
3. Sở Công Thương
- Thực hiện các hoạt động bảo đảm ATTP chuyên ngành thuộc lĩnh vực Công Thương được phân công, phân cấp quản lý.
- Chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã duy trì phát triển, xây dựng và triển khai chương trình, dự án, đề án về ATTP thuộc lĩnh vực quản lý.
- Tăng cường công tác xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm an toàn, có nhãn hiệu, thương hiệu, kết nối sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm đảm bảo an toàn, ứng dụng công nghệ cao truy xuất nguồn gốc rõ ràng, đặc sản vùng miền vào hệ thống phân phối của Hà Nội phục vụ người tiêu dùng Thủ đô.
4. Công an Thành phố
- Tổ chức điều tra, phát hiện, đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP.
- Phối hợp liên ngành trong thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất về ATTP. Kiểm soát ngăn chặn việc vận chuyển tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, kém chất lượng và thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ lưu thông trên địa bàn.
5. Cục Quản lý Thị trường Hà Nội
- Tổ chức kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính đối với các hành vi kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm nhập lậu; sản xuất, buôn bán thực phẩm giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ: hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; hành vi vi phạm pháp luật về chất lượng, đo lường, giá, ATTP và các hành vi gian lận thương mại về thực phẩm theo quy định pháp luật trên địa bàn thành phố Hà Nội.
- Chủ động kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân trong lưu thông thực phẩm trên thị trường; phối hợp kiểm tra kiểm soát các tổ chức, cá nhân sản xuất thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Công Thương theo quy định pháp luật; xử lý theo thẩm quyền các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP
6. Sở Khoa học và Công nghệ
Phối hợp với các Sở, ngành liên quan rà soát các quy định thực hiện việc tiếp nhận, cấp giấy tiếp nhận và các quy định liên quan đến tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đo lường, chất lượng và nhân sản phẩm thực phẩm; khuyến khích, thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ trong lĩnh vực ATTP. Chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan thực hiện quản lý Nhà nước, thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, ghi nhãn hàng hóa, sở hữu trí tuệ theo thẩm quyền; làm đầu mối tổng hợp, báo cáo tình hình chất lượng trên địa bàn cho Ủy ban nhân dân Thành phố và Bộ Khoa học và Công nghệ theo quy định.
7. Sở Giáo dục và Đào tạo
- Phối hợp với cơ quan quản lý Nhà nước trong đảm bảo ATTP tại các trường học có dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể. Kiên quyết không để các cơ sở không đủ điều kiện theo quy định cung ứng dịch vụ ăn uống cho các trường học trực thuộc. Triển khai các mô hình điểm bếp ăn tập thể bảo đảm ATTP trong trường học.
- Phối hợp tổ chức tuyên truyền, giáo dục kiến thức về ATTP trong trường học, huy động giáo viên và phụ huynh, học sinh tham gia tích cực vào công tác bảo đảm ATTP.
8. Sở Thông tin và Truyền thông
- Hướng dẫn các cơ quan báo, đài Thành phố, các cơ quan báo chí Trung ương ký chương trình phối hợp công tác với Thành phố và chỉ đạo hệ thống thông tin cơ sở tổ chức thông tin, tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật, các hoạt động về đảm bảo ATTP trên địa bàn Thành phố.
- Hướng dẫn các đơn vị thuộc trách nhiệm quản lý của ngành thực hiện quảng cáo thực phẩm theo Luật Quảng cáo, Điều 43 của Luật An toàn thực phẩm về Quảng cáo thực phẩm, Chương VIII Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và các văn bản hiện hành về xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm của các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương.
9. Sở Văn hóa và Thể thao
- Phối hợp với cơ quan quản lý Nhà nước trong quản lý các hoạt động quảng cáo ngoài trời liên quan đến ATTP.
- Tuyên truyền các thông điệp an toàn thực phẩm tại các Lễ hội, điểm tập trung đông người và đầu mối giao thông, văn hóa, văn minh tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
10. Sở Du lịch
Chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch, các cơ sở lưu trú du lịch, khách sạn, các khu, điểm du lịch có kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo đủ điều kiện ATTP theo quy định của pháp luật.
11. Sở Kế hoạch và Đầu tư
- Chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính hướng dẫn triển khai và cân đối đảm bảo kinh phí cho các nhiệm vụ, dự án trong lĩnh vực ATTP từ nguồn vốn đầu tư công của Thành phố.
- Chủ trì huy động các nguồn tài trợ, xã hội hóa của các tổ chức, cá nhân đầu tư vào lĩnh vực ATTP của Thành phố.
12. Sở Tài chính
Trên cơ sở đề xuất của Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính phối hợp với các đơn vị tham mưu, báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố về nguồn kinh phí để triển khai các hoạt động về ATTP theo quy định.
13. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, các Hội, đoàn thể Thành phố
- Phối hợp giám sát, tuyên truyền, vận động ATTP, phát động các phong trào bảo đảm ATTP gắn với cuộc vận động xây dựng làng, xã văn hóa ở khu dân cư, nhằm thúc đẩy hình thành hành vi sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng các sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn trong cộng đồng.
- Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố: Tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên tham gia vào công tác bảo đảm ATTP. Phối hợp với các Sở, ngành chức năng tổ chức các chương trình tập huấn, thông tin, truyền thông về ATTP cho phụ nữ, đặc biệt là các đối tượng kinh doanh, sản xuất thực phẩm quy mô nhỏ lẻ.
- Hội Nông dân Thành phố: Chủ trì phát động các phong trào sáng kiến, việc làm tốt về bảo đảm ATTP, tích cực đấu tranh với các hành vi mất ATTP trong cộng đồng, làng xã. Phối hợp tổ chức hoạt động tập huấn, hướng dẫn cho các hội viên về sản xuất thực phẩm an toàn, phương pháp chế biến, bảo quản khoa học, sử dụng đúng cách các hóa chất bảo vệ thực vật và an toàn thức ăn chăn nuôi, phân bón. Phối hợp với các ban, ngành phổ biến, hướng dẫn các giải pháp kỹ thuật tiên tiến bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản thực phẩm.
- Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội: Đôn đốc các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp thực hiện các quy định về ATTP. Phối hợp với Sở Y tế thực hiện các hoạt động bảo đảm ATTP tại các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố.
14. Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, các cơ quan báo, đài
- Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội chủ trì, phối hợp với các cơ quan truyền thông, chỉ đạo các Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao cấp huyện, cấp xã thông tin về ATTP thành nội dung thường xuyên của chương trình phát sóng. Dành thời lượng phát sóng các chương trình về bảo đảm ATTP, các chuyên mục cố định, chuyên đề về bảo đảm ATTP.
- Các Báo: Hànộimới, Kinh tế và Đô thị, Tuổi trẻ Thủ đô tăng cường đưa tin bài ảnh, phóng sự về thực trạng tình hình ATTP trên địa bàn, tuyên truyền phổ biến kiến thức, các quy định pháp luật về ATTP.
15. Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã
- Chịu trách nhiệm trước và UBND Thành phố về ATTP tại địa phương. Kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo công tác ATTP quận, huyện, thị xã. Tăng cường vai trò của chính quyền và các đoàn thể trong bảo đảm ATTP.
- Thực hiện hoặc phối hợp các Sở, ngành liên quan tổ chức triển khai các chương trình, dự án, đề án về ATTP trên địa bàn. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, thanh kiểm tra, hậu kiểm, giám sát định kỳ, đột xuất, kiểm nghiệm ATTP và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTP.
- Bố trí đủ nguồn lực, điều kiện làm việc, nhân lực và ngân sách cho các cơ quan chuyên môn để thực hiện việc quản lý Nhà nước về ATTP.
- Chỉ đạo các lực lượng chức năng trên địa bàn tăng cường kiểm tra, xử lý, giải tỏa chợ cóc, các điểm kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, nơi công cộng không bảo đảm ATTP, gây mất trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.
- Phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về ATTP trên địa bàn theo quy định.
- Thực hiện báo cáo định kỳ, đột xuất về công tác ATTP theo quy định và theo chỉ đạo của cấp trên.
IV. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN, CHẾ ĐỘ BÁO CÁO
- Các đơn vị hoàn thành Kế hoạch và triển khai thực hiện các nội dung Kế hoạch ngay từ tháng 01 năm 2023.
- Thực hiện chế độ báo cáo đột xuất và định kỳ đúng quy định: Định kỳ trước ngày 25 tháng 11 hàng năm báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch số 145/KH-UBND ngày 17/7/2020 của UBND Thành phố về thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Báo cáo kết quả thực hiện Tháng hành động vì ATTP, Tết Nguyên đán, Tết Trung thu, kết quả thực hiện Chương trình phối hợp vận động giám sát ATTP giữa UBND và UBMTTQ Việt Nam các cấp đúng kế hoạch. Báo cáo kết quả năm 2023 trước ngày 15/12/2023. Định kỳ, Ban Chỉ đạo công tác ATTP Thành phố kiểm tra công tác triển khai, tiến độ thực hiện công tác ATTP của các Sở, ngành, quận, huyện, thị xã vào dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Tháng Hành động vì ATTP, Tết Trung thu và đánh giá 6 tháng, 1 năm.
Ủy ban nhân dân Thành phố đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, các tổ chức đoàn thể của Thành phố và yêu cầu các Sở ban ngành Thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch này; định kỳ báo cáo UBND Thành phố kết quả triển khai thực hiện (qua Sở Y tế để tổng hợp, đơn vị nhận báo cáo: Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Hà Nội, 35 Trần Bình, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT, Fax 0243.7759839. Email: ccvsattp_soyt@hanoi.gov.)./.
| TM. ỦY BAN NHÂN DÂN |
- 1Kế hoạch 33/KH-UBND triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2022 do tỉnh Yên Bái ban hành
- 2Kế hoạch 910/KH-UBND triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2022
- 3Kế hoạch 192/KH-UBND năm 2022 triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2023
- 4Kế hoạch 01/KH-UBND năm 2023 thực hiện Kế hoạch 102-KH/TU về thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW về Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới do tỉnh Ninh Bình ban hành
- 1Luật an toàn thực phẩm 2010
- 2Luật Quảng cáo 2012
- 3Kế hoạch 46/KH-UBND năm 2012 thực hiện Chiến lược Quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến 2030 do thành phố Hà Nội ban hành
- 4Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm
- 5Chỉ thị 17/CT-TTg năm 2020 về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới do Thủ tướng Chính phủ ban hành
- 6Kế hoạch 145/KH-UBND năm 2020 thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn thành phố Hà Nội
- 7Kế hoạch 33/KH-UBND triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2022 do tỉnh Yên Bái ban hành
- 8Kế hoạch 910/KH-UBND triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2022
- 9Chỉ thị 17-CT/TW năm 2022 về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới do Ban Chấp hành Trung ương ban hành
- 10Kế hoạch 192/KH-UBND năm 2022 triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2023
- 11Kế hoạch 01/KH-UBND năm 2023 thực hiện Kế hoạch 102-KH/TU về thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW về Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới do tỉnh Ninh Bình ban hành
Kế hoạch 336/KH-UBND năm 2022 về công tác An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội năm 2023
- Số hiệu: 336/KH-UBND
- Loại văn bản: Kế hoạch
- Ngày ban hành: 21/12/2022
- Nơi ban hành: Thành phố Hà Nội
- Người ký: Chử Xuân Dũng
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: Kiểm tra
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra