ỦY BAN NHÂN DÂN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 225/KH-UBND | Hà Nội, ngày 09 tháng 12 năm 2016 |
KẾ HOẠCH
THỰC HIỆN CHỈ THỊ 10-CT/TU NGÀY 27/10/2016 CỦA THÀNH ỦY HÀ NỘI VỀ TĂNG CƯỜNG SỰ LÃNH ĐẠO CỦA CÁC CẤP ỦY ĐẢNG ĐỐI VỚI VẤN ĐỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TÌNH HÌNH MỚI TRÊN ĐỊA BÀN HÀ NỘI
Thực hiện Chỉ thị 10-CT/TU ngày 27/10/2016 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn Hà Nội (sau đây gọi tắt là Chỉ thị 10-CT/TU), UBND Thành phố xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện như sau:
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
1. Mục đích
Nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tổ chức, đơn vị và toàn xã hội về vai trò của an toàn thực phẩm (ATTP) đối với sức khỏe nhân dân và sự phát triển kinh tế xã hội của Thành phố, đồng thời nắm vững nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu của Chỉ thị 10-CT/TU.
Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp chính quyền đối với công tác ATTP, góp phần quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, nâng cao chất lượng giống nòi, đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững của Thành phố và đất nước.
2. Yêu cầu
Các sở, ban, ngành Thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị 10-CT/TU, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị. Đưa các tiêu chí về ATTP vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Thực hiện học tập quán triệt Chỉ thị 10-CT/TU, gắn với học tập quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, đi sâu chỉ đạo việc xây dựng và triển khai có hiệu quả kế hoạch về bảo đảm ATTP của địa phương, đơn vị; triển khai sâu rộng công tác tuyên truyền, vận động và phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách về ATTP đến toàn dân trên địa bàn, giúp người dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hiểu đúng và thực hiện nghiêm túc các chính sách, pháp luật về ATTP.
II. NỘI DUNG, NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM
1. Tiếp tục quán triệt Chỉ thị số 08-CT/TW ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” (sau đây gọi tắt là Chỉ thị 08-CT/TW) tới các cấp chính quyền, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các tầng lớp nhân dân trong toàn Thành phố; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện và đôn đốc, kiểm tra đối với công tác này ở các địa phương. Người đứng đầu các ngành có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao và phân cấp quản lý, chịu trách nhiệm trước cấp ủy, chính quyền về công tác bảo đảm ATTP.
Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức và pháp luật về ATTP, nhất là Luật An toàn thực phẩm và các quy định pháp luật liên quan. Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; xây dựng, duy trì chuyên trang, chuyên mục về “An toàn thực phẩm” để hướng dẫn, định hướng thay đổi hành vi và các biện pháp thực hiện hành vi bảo đảm an toàn thực phẩm, tạo sự chuyển biến căn bản trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng. Huy động các nguồn lực tham gia hoạt động truyền thông về ATTP. Phát động phong trào thi đua bảo đảm ATTP; tập trung cao trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm, trong mùa hè, mùa cưới, các ngày lễ, tết, các sự kiện lớn về chính trị, văn hóa, xã hội của Thủ đô và đất nước. Vận động nhân dân thay đổi những phong tục, tập quán ăn uống mất vệ sinh và ảnh hưởng tới sức khoẻ.
2. Củng cố, kiện toàn tổ chức và tăng cường đầu tư nguồn lực để nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống quản lý nhà nước về ATTP. Thành lập, củng cố lực lượng thanh tra chuyên ngành ATTP. Nâng cao năng lực hoạt động của Ban chỉ đạo và các Đoàn kiểm tra liên ngành đáp ứng nhanh về ATTP từ Thành phố đến cơ sở và Đoàn thanh kiểm tra chuyên ngành. Tăng cường đầu tư ngân sách nhà nước cho công tác ATTP; bố trí biên chế hợp lý đội ngũ chuyên trách ATTP của các tuyến; đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác này. Xây dựng, củng cố hệ thống cán bộ chuyên trách và đội ngũ cộng tác viên tuyên truyền ATTP thuộc các tổ chức xã hội, xã hội - nghề nghiệp, các hiệp hội. Đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên môn, phương tiện của các đơn vị quản lý ATTP từ Thành phố tới quận, huyện, thị xã; nâng cấp một số phòng thí nghiệm tuyến Thành phố thuộc ngành Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đạt tiêu chuẩn ISO 17025.
3. Tăng cường phối hợp liên ngành trong thanh tra, kiểm tra, kiểm soát chất lượng ATTP đối với từng công đoạn của “Chuỗi cung cấp thực phẩm”; đẩy mạnh thanh tra chuyên ngành, xây dựng quy chế phối hợp, phân định rõ trách nhiệm của các ngành, các đơn vị liên quan. Xây dựng hệ thống cảnh báo và phân tích nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm pháp luật về ATTP, nhất là việc lạm dụng hóa chất độc hại trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản; lưu thông thực phẩm giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Quản lý chặt chẽ ATTP các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố. Phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành phố trong quản lý kinh doanh vận chuyển gia súc, gia cầm và sản phẩm từ tỉnh khác về Hà Nội.
4. Quan tâm xã hội hóa công tác bảo đảm ATTP; huy động sự tham gia ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, xã hội - nghề nghiệp, các tổ chức đoàn thể nhân dân trong việc tham gia bảo đảm ATTP. Khuyến khích, tạo điều kiện để các thành phần kinh tế tham gia đầu tư liên doanh, liên kết, chuyển giao công nghệ, ứng dụng khoa học tiên tiến trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn. Xây dựng các mô hình điểm về ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong quản lý, sản xuất và kinh doanh thực phẩm an toàn.
5. Nhân rộng mô hình quản lý thực phẩm theo chuỗi từ sản xuất đến kinh doanh. Quy hoạch các vùng sản xuất thực phẩm an toàn, tập trung vào đối tượng sản xuất rau, quả, thịt gia súc, gia cầm và thủy sản. Xây dựng vùng sản xuất nguyên liệu thực phẩm, chế biến, kinh doanh thực phẩm với quy mô tập trung gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới của Thành phố. Xây dựng, thí điểm, duy trì các mô hình ATTP, triển khai nhân rộng các mô hình quản lý, sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn; nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tư vấn và áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng ATTP tiên tiến gắn với việc chứng nhận điều kiện ATTP, chứng nhận hợp quy hoặc chứng nhận phù hợp quy định ATTP theo quy định của pháp luật.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Ban chỉ đạo công tác ATTP Thành phố
Ban hành Kế hoạch công tác ATTP hàng năm và Kế hoạch bảo đảm ATTP giai đoạn 2016-2020.
Chỉ đạo củng cố hoàn thiện bộ máy quản lý nhà nước về ATTP của Thành phố.
Đề xuất Hội đồng nhân dân Thành phố tăng cường đầu tư ngân sách, nhân lực đáp ứng yêu cầu đảm bảo ATTP, bố trí biên chế hợp lý đội ngũ chuyên trách ATTP các tuyến, chú trọng tuyến xã, phường, thị trấn.
Hướng dẫn tổ chức thực hiện, kiểm tra đánh giá và định kỳ báo cáo Ban cán sự Đảng UBND Thành phố về việc thực hiện Chỉ thị 10-CT/TU.
Chỉ đạo các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về ATTP.
Chỉ đạo việc học tập, quán triệt Chỉ thị 10-CT/TU cho đội ngũ cán bộ chủ chốt trên địa bàn và chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 10-CT/TU trên địa bàn.
2. Đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy
Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATTP. Đôn đốc, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 10-CT/TU đối với các sở, ban, ngành Thành phố liên quan, Ban Tuyên giáo các quận, huyện, thị ủy, Đảng ủy trực thuộc Thành ủy và đội ngũ báo cáo viên.
3. Sở Y tế
Xây dựng và triển khai kế hoạch, tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị 10-CT/TU đến toàn thể cán bộ của cơ quan và các đơn vị trực thuộc ngành.
Chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và các cơ quan liên quan đề xuất cơ chế chính sách liên quan đến ATTP trình HĐND Thành phố, UBND Thành phố ban hành.
Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan phổ biến sâu rộng Luật ATTP các quy định liên quan về ATTP.
Đẩy mạnh công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao năng lực thực tiễn cho đội ngũ cán bộ chuyên môn và cán bộ quản lý làm công tác ATTP của ngành đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới hiện nay.
Chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Sở Thông tin và Truyền thông, các sở, ngành liên quan, các cơ quan thông tin đại chúng, triển khai hoạt động thông tin giáo dục truyền thông bảo đảm ATTP, đặc biệt tuyên truyền, vận động thay đổi hành vi ATTP trong cộng đồng.
Tăng cường hoạt động thanh tra chuyên ngành, nhân rộng tại các quận, huyện, thị xã.
Phát hiện kịp thời, có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về ATTP; truy xuất nguồn gốc thực phẩm, thu hồi và xử lý đối với thực phẩm không bảo đảm an toàn theo lĩnh vực được phân công.
Theo dõi tiến độ thực hiện, định kỳ báo cáo tổng hợp tình hình triển khai và kết quả thực hiện với UBND Thành phố.
4. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Xây dựng và triển khai kế hoạch, tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị 10-CT/TU đến toàn thể cán bộ của cơ quan và các đơn vị trực thuộc ngành.
Triển khai Luật ATTP và các văn bản hướng dẫn thi hành theo chức năng nhiệm vụ được giao, phổ biến sâu rộng các quy định pháp luật về ATTP.
Đẩy mạnh công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao năng lực thực tiễn cho đội ngũ cán bộ chuyên môn và cán bộ quản lý của ngành làm công tác ATTP đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới hiện nay.
Tập trung chỉ đạo việc nâng cao chất lượng hoạt động bảo đảm ATTP, đặc biệt là việc chuyển đổi thực hành trong sản xuất, chế biến, nuôi trồng bảo đảm ATTP. Đẩy nhanh việc triển khai các quy trình, quy phạm kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp, nông sản thực phẩm. Nghiên cứu đề xuất các giải pháp quản lý đối với hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, hộ nông dân; biện pháp quản lý hóa chất bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi và quy hoạch vùng sản xuất thực phẩm an toàn.
Phát hiện kịp thời, có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về ATTP; truy xuất nguồn gốc thực phẩm, thu hồi và xử lý đối với thực phẩm không bảo đảm an toàn theo lĩnh vực được phân công.
Xây dựng và chủ trì thực hiện đề án “Quản lý thực phẩm theo chuỗi”.
5. Sở Công Thương
Xây dựng và triển khai kế hoạch, tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị 10-CT/TU đến toàn thể cán bộ của cơ quan và các đơn vị trực thuộc ngành.
Triển khai Luật ATTP và các văn bản hướng dẫn thi hành theo chức năng nhiệm vụ được giao, phổ biến sâu rộng Luật ATTP.
Đẩy mạnh công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao năng lực thực tiễn cho đội ngũ cán bộ chuyên môn và cán bộ quản lý của ngành làm công tác ATTP đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới hiện nay.
Tập trung chỉ đạo việc nâng cao chất lượng hoạt động bảo đảm ATTP, đặc biệt là việc quy hoạch các chợ, siêu thị; kiểm soát có hiệu quả thực phẩm giả, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ lưu thông trên thị trường.
Phát hiện kịp thời, có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về ATTP; truy xuất nguồn gốc thực phẩm, thu hồi và xử lý đối với thực phẩm không bảo đảm an toàn theo lĩnh vực được phân công.
Chỉ đạo các lực lượng công an, phối hợp với địa phương kiểm soát ngăn chặn việc vận chuyển, tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo an toàn và không rõ nguồn gốc.
Chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan phát hiện, điều tra xử lý và hỗ trợ xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP.
Phát hiện, điều tra truy tố trách nhiệm hình sự đối với các vi phạm ATTP theo quy định pháp luật.
Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương nghiên cứu, tham mưu UBND Thành phố củng cố và kiện toàn bộ máy quản lý nhà nước về ATTP phù hợp, đủ mạnh, hiệu quả và ổn định. Hướng dẫn thành lập mạng lưới chuyên trách ATTP tại xã, phường, thị trấn.
Xây dựng chỉ tiêu biên chế và kinh phí đào tạo, đào tạo lại hàng năm cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về ATTP đáp ứng yêu cầu trong từng giai đoạn.
8. Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư
Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, chủ động tham mưu UBND Thành phố, HĐND Thành phố các cơ chế, chính sách tài chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước về ATTP.
Bố trí kinh phí cho các hoạt động đảm bảo ATTP được HĐND Thành phố phân bổ hàng năm. Huy động các nguồn tài trợ đầu tư cho công tác bảo đảm ATTP.
Phối hợp với các sở, ngành liên quan, rà soát các quy định thực hiện việc chứng nhận, công bố hợp chuẩn, hợp quy và các quy định liên quan đến chất lượng, tiêu chuẩn và nhãn sản phẩm thực phẩm; có chính sách khuyến khích, thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng khoa học trong lĩnh vực ATTP.
10. Sở Giáo dục và Đào tạo
Chỉ đạo các cơ sở giáo dục có dịch vụ ăn uống bảo đảm đủ điều kiện ATTP. Kiểm soát chặt chẽ việc cung ứng các dịch vụ ăn uống trong các trường học, tuyệt đối không để các cơ sở không đủ điều kiện theo quy định cung ứng dịch vụ ăn uống cho các cơ sở giáo dục. Xây dựng mô hình bếp ăn bảo đảm ATTP ở các trường học, cơ sở giáo dục gắn với phong trào dạy tốt, học tốt và các phong trào khác của ngành giáo dục.
Tổ chức tuyên truyền, giáo dục kiến thức về ATTP trong trường học, huy động giáo viên và học sinh, phụ huynh học sinh tham gia tích cực vào công tác bảo đảm ATTP tại trường học.
11. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội
Chủ động phối hợp với các cơ quan hữu quan tuyên truyền cho người lao động trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hiểu và chấp hành nghiêm các chính sách, pháp luật về ATTP.
12. Sở Thông tin và Truyền thông
Xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định về ATTP.
Chỉ đạo các cơ quan truyền thông ưu tiên dành thời lượng thích hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATTP. Đồng thời xử lý nghiêm những cá nhân, đơn vị đưa tin sai lệch làm ảnh hưởng không tốt đến công tác bảo đảm ATTP.
13. Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội
Phối hợp với các cơ quan truyền thông, Đài phát thanh các cấp đưa thông tin về ATTP thành nội dung thường xuyên của chương trình phát sóng. Xây dựng chương trình về ATTP trên truyền hình, các chuyên mục cố định, chuyên đề về bảo đảm ATTP.
14. Các cơ quan Báo chí, Truyền thông Thành phố
Tăng cường đưa tin, bài, ảnh, phóng sự về thực trạng tình hình ATTP trên địa bàn, tuyên truyền phổ biến kiến thức, các quy định pháp luật về ATTP.
15. Các sở, ban, ngành Thành phố
Tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị 08-CT/TW, Chỉ thị 10-CT/TU, xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch đến toàn thể cán bộ cơ quan và các đơn vị trực thuộc theo chức năng nhiệm vụ và phạm vi quản lý.
16. Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và các tổ chức thành viên: Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội và tổ chức xã hội nghề nghiệp xây dựng kế hoạch, vận động và tổ chức phát động phong trào toàn dân thực hiện tốt công tác ATTP, lồng ghép vào phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư, tạo sự chuyển biến căn bản trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng hàng hóa bảo đảm ATTP; định kỳ sơ kết, tổng kết để cuộc vận động thật sự thiết thực và có hiệu quả.
17. Các tổ chức xã hội, các hiệp hội, các tổ chức xã hội - nghề nghiệp, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Tham gia tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật liên quan đến an toàn thực phẩm cho các cơ sở nuôi trồng, sản xuất, chế biến, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm.
18. Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn
- Phổ biến, quán triệt Chỉ thị 08-CT/TW, Chỉ thị 10-CT/TU đến các ngành của địa phương. Xây dựng và triển khai chương trình hành động thực hiện chỉ thị số 08-CT/TW, Chỉ thị 10-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với vấn đề ATTP trong tình hình mới.
- Chịu trách nhiệm về quản lý ATTP trên địa bàn. Kiện toàn bộ máy làm công tác ATTP. Đảm bảo nguồn lực cho việc thực hiện Luật ATTP và các quy định pháp luật về ATTP tại địa phương.
- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện kế hoạch bảo đảm ATTP, xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP tại địa phương.
- Đánh giá chấm điểm công tác bảo đảm ATTP của quận, huyện, thị xã và của xã, phường, thị trấn theo quy định.
UBND Thành phố đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cùng các tổ chức thành viên và yêu cầu các Sở, ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện; đồng thời báo cáo Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố định kỳ và đột xuất theo yêu cầu (gửi Sở Y tế để tổng hợp - Chi cục ATVSTP: 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, HN; Fax: 04-37759839; Email: ccvsattp_soyt@hanoi.gov.vn)./.
| TM. ỦY BAN NHÂN DÂN |
- 1Kế hoạch 121/KH-UBND năm 2015 thực hiện Chỉ thị 02-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật, tội phạm và công tác thi hành án do tỉnh Hòa Bình ban hành
- 2Kế hoạch 191/KH-UBND năm 2016 thực hiện Chỉ thị 09-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội
- 3Kế hoạch 133/KH-UBND năm 2016 thực hiện Chỉ thị 03-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng và thực hiện hương ước ở thôn, quy ước ở khu, khối phố trong tình hình mới do tỉnh Lạng Sơn ban hành
- 4Kế hoạch 274/KH-UBND năm 2016 thực hiện Chỉ thị 13/CT-TTg về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lào Cai
- 1Luật an toàn thực phẩm 2010
- 2Chỉ thị 08-CT/TW năm 2011 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới do Ban Bí thư ban hành
- 3Kế hoạch 121/KH-UBND năm 2015 thực hiện Chỉ thị 02-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật, tội phạm và công tác thi hành án do tỉnh Hòa Bình ban hành
- 4Kế hoạch 191/KH-UBND năm 2016 thực hiện Chỉ thị 09-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội
- 5Kế hoạch 133/KH-UBND năm 2016 thực hiện Chỉ thị 03-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng và thực hiện hương ước ở thôn, quy ước ở khu, khối phố trong tình hình mới do tỉnh Lạng Sơn ban hành
- 6Kế hoạch 274/KH-UBND năm 2016 thực hiện Chỉ thị 13/CT-TTg về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lào Cai
Kế hoạch 225/KH-UBND năm 2016 thực hiện Chỉ thị 10-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn Hà Nội
- Số hiệu: 225/KH-UBND
- Loại văn bản: Văn bản khác
- Ngày ban hành: 09/12/2016
- Nơi ban hành: Thành phố Hà Nội
- Người ký: Nguyễn Đức Chung
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Dữ liệu đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 09/12/2016
- Tình trạng hiệu lực: Chưa xác định