ỦY BAN NHÂN DÂN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 200/KH-UBND | Phú Nhuận, ngày 15 tháng 3 năm 2017 |
KẾ HOẠCH
TRIỂN KHAI THỰC HIỆN TUYẾN ĐƯỜNG KHÔNG CÓ THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ
Căn cứ Chỉ thị số 26/2014/CT-UBND ngày 17 tháng 9 năm 2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về tăng cường các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; Ủy ban nhân dân quận xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện tuyến đường không có thức ăn đường phố, cụ thể như sau:
I. MỤC TIÊU, YÊU CẦU
1. Mục tiêu
- Chủ động kiểm soát điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm đối với loại hình kinh doanh thức ăn đường phố; nhằm góp phần phòng chống, hạn chế ngộ độc và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm;
- Chọn tuyến đường Nguyễn Thị Huỳnh, phường 8 thực hiện tuyến đường không có thức ăn đường phố.
2. Yêu cầu
Đảm bảo không còn loại hình kinh doanh thức ăn đường phố trên tuyến đường Nguyễn Thị Huỳnh nhằm thực hiện có hiệu quả nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị và chủ trương của Thành phố.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Trưởng phòng Y tế
- Chủ trì phối hợp các đơn vị có liên quan và Ủy ban nhân dân phường 8 khẩn trương triển khai thực hiện tuyến đường Nguyễn Thị Huỳnh không còn loại hình thức ăn đường phố hoạt động.
- Định kỳ ngày 15 hàng quý tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện đến Ủy ban nhân dân quận /thông qua tổ Nghiên cứu - Tổng hợp).
2. Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 8:
- Thành lập Tổ kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm do đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường làm tổ trưởng, bao gồm đại diện các đơn vị: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường, Trạm Y tế, Công an phường, thanh niên, phụ nữ, ... là thành viên với nhiệm vụ kiểm tra, giám sát xử lý theo từng cấp độ kiên quyết không để loại hình kinh doanh thức ăn đường phố hoạt động trên tuyến đường Nguyễn Thị Huỳnh kể từ ngày 15/3/2017.
- Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể tại địa phương triển khai quán triệt đến nhân dân thông qua các buổi sinh hoạt, họp tổ dân phố, tổ chức việc treo băng rôn, lắp đặt panô tuyên truyền về Luật An toàn thực phẩm và các văn bản pháp luật có liên quan đến việc thực hiện chủ trương không còn loại hình kinh doanh thức ăn đường phố tại các nơi tập trung đông người, dọc các tuyến đường nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.
- Rà soát, thống kê, vận động số hộ kinh doanh ngành hàng dịch vụ ăn uống trên địa bàn chưa được cấp Giấy Chứng nhận đăng kinh doanh khẩn trương thực hiện cấp Giấy Chứng nhận theo dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Trên đây là Kế hoạch triển khai tuyến đường không có thức ăn đường phố trên địa bàn quận, đề nghị các đơn vị có liên quan nghiêm túc thực hiện và báo cáo theo quy định./.
| KT. CHỦ TỊCH |
- 1Quyết định 937/QĐ-UBND năm 2019 "quy định về phân cấp quản lý nhà nước, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh Phú Yên"
- 2Quyết định 31/2019/QĐ-UBND quy định về thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế trên địa bàn tỉnh Long An
- 3Chỉ thị 05/CT-UBND năm 2022 về tăng cường công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và đảm bảo an toàn thức ăn đường phố do tỉnh Bình Dương ban hành
- 1Luật an toàn thực phẩm 2010
- 2Chỉ thị 26/2014/CT-UBND tăng cường giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
- 3Quyết định 937/QĐ-UBND năm 2019 "quy định về phân cấp quản lý nhà nước, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh Phú Yên"
- 4Quyết định 31/2019/QĐ-UBND quy định về thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế trên địa bàn tỉnh Long An
- 5Chỉ thị 05/CT-UBND năm 2022 về tăng cường công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và đảm bảo an toàn thức ăn đường phố do tỉnh Bình Dương ban hành
Kế hoạch 200/KH-UBND năm 2017 thực hiện tuyến đường không có thức ăn đường phố do Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh ban hành
- Số hiệu: 200/KH-UBND
- Loại văn bản: Kế hoạch
- Ngày ban hành: 15/03/2017
- Nơi ban hành: Quận Phú Nhuận
- Người ký: Võ Thành Minh
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 15/03/2017
- Tình trạng hiệu lực: Chưa xác định