Hệ thống pháp luật

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG NINH

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 185/KH-UBND

Quảng Ninh, ngày 19 tháng 10 năm 2020

 

KẾ HOẠCH

TỔ CHỨC KẾT NỐI TIÊU THỤ THỦY SẢN TỈNH QUẢNG NINH NĂM 2020

Căn cứ Kết luận số 01-KL/TU ngày 03/10/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tình hình, kết quả công tác 9 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2020; Đề án và dự thảo Nghị quyết về phát triển nhanh, bền vững ngành công nghiệp chế biến, chế tạo giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Hưởng ứng Thư kêu gọi của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai cuộc vận động “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”;

Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức kết nối tiêu thụ thủy sản tỉnh Quảng Ninh năm 2020, với các nội dung như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1.1. Mục đích

- Góp phần kích cầu tiêu dùng nội địa và đồng hành cùng doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, qua đó góp phần vừa bảo đảm ổn định đời sống, việc làm của nhân dân.

- Đẩy nhanh các chương trình xúc tiến thương mại, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản của tỉnh Quảng Ninh, qua đó góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2020 đối với khu vực nông - lâm - thủy sản.

- Tuyên truyền, quảng bá tới nhân dân trong tỉnh và trong nước, đặc biệt là tại thị trường các tỉnh/thành phố có sức mua lớn như Hà Nội và một số tỉnh/thành phố khu vực lân cận.

1.2. Yêu cầu

- Các chương trình kết nối, tiêu thụ thủy sản Quảng Ninh phải được phối hợp tổ chức chặt chẽ, hiệu quả và thiết thực và sự vào cuộc của chính quyền các địa phương trong tỉnh, sự tích cực tham gia của các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhất là các cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh.

- Tổ chức tuyên truyền rộng rãi thông tin chuỗi các sự kiện trên các kênh thông tin, các phương tiện truyền thông đại chúng để cộng đồng các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhân dân và du khách biết, tham gia.

II. NỘI DUNG, CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT

1. Tuần Thủy sản tại tỉnh Quảng Ninh

1.1. Tại thành phố Uông Bí

- Thời gian: Trong tháng 10/2020.

- Quy mô: 25 gian hàng.

- Nội dung thực hiện: Bố trí 04 khu vực (i) khu giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, sản phẩm thủy sản đã qua sơ chế, chế biến: 10 gian; (ii) khu giới thiệu và bán sản phẩm thủy sản tươi sống: 05 gian; (3) khu ẩm thực hải sản và bán đồ uống (bia, nước giải khát): 08 gian; (iv) khu giới thiệu và bán sản phẩm đặc trưng của địa phương: 02 gian (01 gian OCOP và 01 gian thủy sản tươi sống).

- Cơ quan chủ trì: Sở Công Thương.

- Cơ quan phối hợp: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Du lịch; UBND thành phố Uông Bí; các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, chế biến, kinh doanh thủy sản.

- Kinh phí thực hiện: Từ nguồn ngân sách tỉnh.

1.2. Tại thị xã Đông Triều

- Thời gian: Trong tháng 10/2020.

- Quy mô: 25 gian hàng.

- Nội dung thực hiện: Bố trí 04 khu vực (i) khu giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, sản phẩm thủy sản đã qua sơ chế, chế biến: 10 gian; (ii) khu giới thiệu và bán sản phẩm thủy sản tươi sống: 05 gian; (3) khu ẩm thực hải sản và bán đồ uống (bia, nước giải khát): 08 gian; (iv) khu giới thiệu và bán sản phẩm đặc trưng của địa phương: 02 gian (01 gian OCOP và 01 gian thủy sản tươi sống).

- Cơ quan chủ trì: Sở Công Thương.

- Cơ quan phối hợp: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Du lịch UBND thị xã Đông Triều; các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, chế biến, kinh doanh thủy sản.

- Kinh phí thực hiện: Từ nguồn ngân sách tỉnh.

1.3. Tại thành phố Cẩm Phả

- Thời gian: Trong tháng 11/2020.

- Quy mô: 25 gian hàng.

- Nội dung thực hiện: Bố trí 04 khu vực (i) khu giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, sản phẩm thủy sản đã qua sơ chế, chế biến: 10 gian; (ii) khu giới thiệu và bán sản phẩm thủy sản tươi sống: 05 gian; (3) khu ẩm thực hải sản và bán đồ uống (bia, nước giải khát): 08 gian; (iv) khu giới thiệu và bán sản phẩm đặc trưng của địa phương: 02 gian (01 gian OCOP và 01 gian thủy sản tươi sống).

- Cơ quan chủ trì: Sở Công Thương.

- Cơ quan phối hợp: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Du lịch; UBND thành phố Cẩm Phả; các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, chế biến, kinh doanh thủy sản.

- Kinh phí thực hiện: Từ nguồn ngân sách tỉnh.

1.4. Tại Thị xã Quảng Yên

- Thời gian: Trong tháng 11/2020.

- Quy mô: 25 gian hàng.

- Nội dung thực hiện: Bố trí 04 khu vực (i) khu giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, sản phẩm thủy sản đã qua sơ chế, chế biến: 10 gian; (ii) khu giới thiệu và bán sản phẩm thủy sản tươi sống: 05 gian; (3) khu ẩm thực hải sản và bán đồ uống (bia, nước giải khát): 08 gian; (iv) khu giới thiệu và bán sản phẩm đặc trưng của địa phương: 02 gian (01 gian OCOP và 01 gian thủy sản tươi sống).

- Cơ quan chủ trì: Sở Công Thương.

- Cơ quan phối hợp: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND thị xã Quảng Yên; các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, chế biến, kinh doanh thủy sản.

- Kinh phí thực hiện: Từ nguồn ngân sách tỉnh.

2. Tổ chức các gian hàng thủy sản tại các Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi, hải đảo

2.1. Chương trình các phiên chợ trên địa bàn tỉnh: Bố trí bổ sung 10 gian hàng thủy sản tại mỗi phiên chợ để giới thiệu và bán sản phẩm thủy sản tươi sống của tỉnh Quảng Ninh

2.1.1. Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi huyện Bình Liêu

- Thời gian: Từ ngày 12 đến ngày 15/11/2020.

- Địa điểm: Trung tâm thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu.

- Quy mô: 25 gian hàng.

- Kinh phí thực hiện: Bộ Công Thương hỗ trợ và ngân sách tỉnh.

2.1.2. Phiên chợ hàng Việt về huyện Đầm Hà

- Thời gian: Từ ngày 19 đến ngày 22/11/2020.

- Địa điểm: Trung tâm thị trấn huyện Đầm Hà.

- Kinh phí thực hiện: Từ nguồn ngân sách tỉnh.

2.1.3. Phiên chợ hàng Việt tại xã Hải Đông, thành phố Móng Cái

- Thời gian: Từ ngày 26 đến ngày 29/11/2020.

- Địa điểm: Khuôn viên chợ Hải Đông, xã Hải Đông, tp. Móng Cái

- Kinh phí thực hiện: Từ nguồn ngân sách tỉnh.

2.1.4. Phiên chợ hàng Việt về huyện Hải Hà

- Thời gian: Từ ngày 03 đến ngày 06/12/2020.

- Địa điểm: Trung tâm thị trấn huyện Hải Hà.

- Kinh phí thực hiện: Từ nguồn ngân sách tỉnh.

2.2. Cơ quan chủ trì: Sở Công Thương.

2.3. Cơ quan phối hợp: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND các địa phương; doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

3. Tổ chức gian hàng thủy sản tại các Hội chợ OCOP kết hợp thương mại tại các địa phương trên địa bàn tỉnh

3.1. Các Hội chợ OCOP kết hợp thương mại: Bố trí ít nhất 10 gian hàng giới thiệu và bán sản phẩm thủy sản tươi sống Quảng Ninh tại các chương trình.

3.1.1. Hội chợ OCOP kết hợp thương mại huyện Tiên Yên

- Thời gian: Từ ngày 27/10/2020 đến ngày 02/11/2020.

- Địa điểm: Trung tâm văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc Quảng Ninh, thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên.

3.1.2. Hội chợ OCOP kết hợp thương mại thị xã Quảng Yên

- Thời gian: Từ ngày 16 đến ngày 22/11/2020.

- Địa điểm: Sân vận động trung tâm thị xã Quảng Yên

3.1.3. Hội chợ OCOP kết hợp thương mại thành phố Cẩm Phả

- Thời gian: Từ ngày 18/12/2020 đến ngày 24/12/2020

- Địa điểm: Quảng trường 12/11, thành phố Cẩm Phả.

3.2. Giao Sở Công Thương trao đổi với các đơn vị tổ chức sự kiện hỗ trợ, miễn phí thuê gian hàng cho các đơn vị, cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản tham gia (tùy thuộc vào số lượng đăng ký do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cung cấp).

4. Tuần thủy sản Quảng Ninh năm 2020 tại các tỉnh, thành phố trong nước

4.1. Tuần giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm thủy sản tỉnh Quảng Ninh tại BigC Thăng Long (Hà Nội)

4.1.1. Trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, sản phẩm thủy sản tỉnh Quảng Ninh

- Thời gian: Từ ngày 22 đến ngày 26/10/2020.

- Địa điểm: Khuôn viên Trung tâm thương mại BigC Thăng Long (đường Trần Duy Hưng, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội).

- Quy mô 60 gian hàng, trong đó: 50 gian hàng OCOP và 10 gian hàng thủy sản.

- Kinh phí thực hiện: Theo Quyết định số 5155/QĐ-UBND ngày 10/12/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc giao dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2020.

4.1.2. Hội nghị quảng bá, kết nối, tiêu thụ sản phẩm thủy sản của tỉnh Quảng Ninh

- Thời gian: Trong thời gian diễn ra Tuần giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm thủy sản Quảng Ninh.

- Địa điểm: Tại thành phố Hà Nội

- Quy mô: 50 đại biểu

- Thành phần:

Kính mời Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hà Nội;

Lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hà Nội;

Các đơn vị sản xuất thủy sản của tỉnh Quảng Ninh;

Các đơn vị kinh doanh, phân phối trên địa bàn thành phố Hà Nội.

4.1.3. Cơ quan chủ trì: Sở Công Thương Quảng Ninh.

4.1.4. Cơ quan phối hợp: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Công Thương Hà Nội; các đơn vị có liên quan.

4.1.5. Kinh phí thực hiện: Từ nguồn ngân sách tỉnh

4.2. Tuần thủy sản và sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh tại siêu thị MM Mega Market Hà Đông

- Thời gian: Từ ngày 05 đến ngày 09/11/2020.

- Địa điểm: Siêu thị MM Mega Hà Đông (đường Tô Hiệu, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội).

- Quy mô: 20 gian hàng chia thành 02 khu vực: (i) các gian hàng OCOP: 10 gian; (ii) các gian hàng thủy sản tươi sống: 10 gian.

- Cơ quan chủ trì: Sở Công Thương Quảng Ninh.

- Cơ quan phối hợp: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Công Thương, Trung tâm thương mại BigC tại các tỉnh/thành phố: Hà Nội, Bắc Giang, Hải Dương, Phú Thọ.

- Kinh phí thực hiện: Từ nguồn ngân sách tỉnh

5. Tổ chức gian hàng thủy sản tại chương trình kết nối giao thương giữa nhà cung cấp với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại - Quảng Ninh 2020

5.1. Thời gian: Từ ngày 12 đến ngày 15/11/2020

5.2. Địa điểm: Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh

5.3. Nôi dung thực hiện

- Khu Triển lãm và giao thương.

- Tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, thúc đẩy xuất khẩu giữa các cơ quan đại diện thương mại, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài với tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

- Bố trí 10 gian hàng giới thiệu và bán sản phẩm thủy sản tươi sống Quảng Ninh tại chương trình

5.4. Cơ quan thực hiện: Sở Công Thương.

5.5. Cơ quan phối hợp: Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương; các Sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị có liên quan.

5.4. Kinh phí thực hiện: Bộ Công Thương hỗ trợ và nguồn ngân sách tỉnh

6. Tuần lễ giới thiệu các sản phẩm hải sản Quảng Ninh (Việt Nam) tại thành phố Móng Cái

6.1. Thời gian: Từ ngày 08 đến ngày 15/11/2020.

6.2. Địa điểm: Khu vực Cầu phao km 3 4, phường Hải Yên, thành phố Móng Cái.

6.3. Cơ quan chủ trì: UBND thành phố Móng Cái.

6.4. Cơ quan đồng chủ trì: Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

6.5. Cơ quan phối hợp thực hiện: Sở Ngoại vụ, Sở Y tế, Cục Hải quan, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và một số sở, ngành có liên quan; Chính quyền nhân dân thành phố Đông Hưng - Trung Quốc, Công ty Cổ phần Thành Đạt.

III. TỔNG KINH PHÍ THỰC HIỆN:

Dự kiến tổng kinh phí khoảng 3.273.650.000 đồng.

Trong đó:

- Nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công Thương: 850.000.000 đồng;

- Nguồn kinh phí từ ngân sách tỉnh khoảng : 2.873.650.000 đồng.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Sở Công Thương

- Chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Du lịch, Ban Xây dựng Nông thôn mới, Sở Công Thương các tỉnh/thành phố, UBND các địa phương trong tỉnh và các đơn vị có liên quan tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ nông sản Quảng Ninh trong tỉnh, trong nước, nhất là về thủy sản (phiên chợ; tuần thủy sản,...).

- Chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công Thương thực hiện nghiệp vụ tổ chức các chương trình (thiết kế, thi công dàn dựng các gian hàng; công tác tuyên truyền trang trí khánh tiết, ...); công tác chiêu thương (i) Khu vực giới thiệu và bán sản phẩm OCOP Quảng Ninh, (ii) Khu gian hàng đồ uống (bia, nước giải khát, ...).

- Là đầu mối tổng hợp, giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến các chương trình xúc tiến thương mại nói trên; thường xuyên báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh tình hình triển khai, kết quả thực hiện từng chương trình; kịp thời báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh khi phát sinh các vấn đề mới, khó khăn, vướng mắc.

- Lập dự toán và thực hiện thanh quyết toán kinh phí tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại gửi Sở Tài chính thẩm định báo cáo UBND tỉnh xem xét theo quy định.

- Chủ trì với các Sở, ban, ngành làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Đông Bắc, Công ty Điện lực Quảng Ninh và các đơn vị, doanh nghiệp lớn (xi măng, điện,...) trên địa bàn tỉnh tiêu thụ sản phẩm thủy sản Quảng Ninh, đặc biệt là các sản phẩm như Ngao 2 cùi, Hàu Thái Bình Dương,... đưa vào thực đơn tại các bếp ăn tập thể của đơn vị; làm việc với các trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn tỉnh để tiếp tục hỗ trợ, tiêu thụ sản phẩm thủy sản Quảng Ninh trong hệ thống phân phối bán lẻ của đơn vị.

- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan truyền thông của trung ương và địa phương thông báo và đưa tin thường xuyên về các hoạt động.

- Thực hiện các nội dung khác theo nhiệm vụ được phân công.

2. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

- Thông tin các chương trình xúc tiến thương mại, Tuần Thủy sản Quảng Ninh năm 2020 tới các đơn vị, cơ sở, hộ nuôi trồng và chế biến thủy sản biết, chủ động nguồn cung ứng, đảm bảo chất lượng hàng hóa và đăng ký tham gia các các chương trình.

- Chủ trì công tác chiêu thương, làm đầu mối tiếp nhận và đăng ký với Sở Công Thương để bố trí từ 05 - 10 gian hàng giới thiệu và bán thủy sản Quảng Ninh tại Tuần thủy sản (tại Uông Bí, Đông Triều, Quảng Yên, Cẩm Phả - Quảng Ninh; Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang, Phú Thọ), Phiên chợ hàng Việt (Bình Liêu, Đầm Hà, Hải Hà, xã Hải Đông - Móng Cái), Hội chợ OCOP kết hợp thương mại (Quảng Yên, Cẩm Phả, Tiên Yên) và các hội nghị tại Quảng Ninh, Hà Nội.

- Hướng dẫn các đơn vị sản xuất, kinh doanh thủy sản, nhất là đối với các mặt hàng tươi sống về phương thức vận chuyển, bảo quản,... sản phẩm.

- Chủ trì, vận động doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thủy sản tham gia 02 gian hàng tại khu ẩm thực nhằm giới thiệu nguyên liệu và cách chế biến các món ăn từ thủy sản Quảng Ninh, đồng thời đáp ứng nhu cầu ẩm thực hải sản Quảng Ninh của người dân khi đến tham quan.

- Phối hợp với Sở Công Thương tổ chức hội nghị quảng bá, kết nối, tiêu thụ sản phẩm thủy sản của tỉnh Quảng Ninh tại thành phố Hà Nội; mời các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh thủy sản tham gia hội nghị.

- Hàng tuần cung cấp thông tin nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thủy sản (theo mẫu Sở Công Thương gửi kèm)

- Phân công lãnh đạo, cán bộ phụ trách thực hiện nhiệm vụ được giao được giao; cử đầu mối phối hợp với Sở Công Thương trong tổ chức các chương trình; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm thủy sản.

3. Ban Xây dựng nông thôn mới (Thường trực Chỉ đạo OCOP tỉnh)

- Tuyên truyền các chương trình xúc tiến thương mại hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản tỉnh Quảng Ninh tới các đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh, nhất là các đơn vị sản xuất, kinh doanh thủy sản đã tham gia chương trình OCOP.

- Vận động, hướng dẫn doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh thủy sản đã tham gia chương trình OCOP (sản phẩm qua sơ chế và chế biến sâu) gia tăng sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và tích cực tham gia các chương trình xúc tiến thương mại để mở rộng thị trường, kết nối, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản của tỉnh.

4. Sở Du lịch

- Chỉ đạo các nhà hàng, khách sạn, tàu du lịch và các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ẩm thực trên địa bàn tỉnh tăng cường sử dụng các sản phẩm thủy sản làm nguyên liệu chế biến các món ăn hàng ngày để phục vụ khách hàng.

- Thông tin thời gian, địa điểm diễn các chương trình xúc tiến thương mại, Tuần thủy sản tỉnh Quảng Ninh năm 2020 đến các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn, và lữ hành trên địa bàn tỉnh; vận động các đơn vị giới thiệu, hướng dẫn và đưa du khách đến tham quan, mua sắm và thưởng thức các sản phẩm đặc sản, ẩm thực hải sản Quảng Ninh tại các chương trình.

- Tổ chức các chương trình nhằm kích cầu du lịch Quảng Ninh kết hợp với các Phiên chợ, Tuần thủy sản của tỉnh nhằm làm phong phú thêm các sản phẩm dịch vụ phục vụ du khách trong và ngoài tỉnh.

- Chủ trì, phối hợp UBND các địa phương vận động các đơn vị khách sạn, nhà hàng, tàu du lịch tham gia 03 gian hàng tại khu vực ẩm thực và thể hiện nghệ thuật chế biến, tài nghệ nấu ăn tinh tế, sáng tạo với các món ăn được tạo ra từ sản phẩm thủy sản Quảng Ninh, qua đó quảng bá thương hiệu của đơn vị và phục vụ nhu cầu ẩm thực hải sản Quảng Ninh của nhân dân khi đến tham quan.

5. Sở Thông tin và truyền thông: Chỉ đạo các đơn vị truyền thông, cơ quan thông tấn báo chí trong tỉnh và các đơn vị thường trú trên địa bàn tỉnh tăng cường thời lượng đưa tin về các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh” và tinh thần tham gia các chương trình xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh Quảng Ninh, nhất là thủy sản của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

6. Trung tâm truyền thông tỉnh

- Có kế hoạch lên sóng và mặt báo hàng ngày để phản ánh tinh thần, không khí hưởng ứng tham gia cuộc vận động “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh” của các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh để định hướng thông tin.

- Phân công phóng viên phụ trách ghi hình, đưa tin thường xuyên về các chương xúc tiến mại, Tuần thủy sản tỉnh Quảng Ninh và các hoạt động kết nối, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh, nhất là thủy sản.

7. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh: Chỉ đạo các trường học trên địa bàn tỉnh tăng cường sử dụng các sản phẩm thủy sản của tỉnh trong chế biến thực đơn các bữa ăn tại các bếp ăn tập trung của đơn vị, ưu tiên sử dụng sản phẩm Ngao 2 cùi, Hàu.

8. Sở Tài chính

- Thẩm định dự toán kinh phí tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, Tuần thủy sản Quảng Ninh năm 2020 theo mục III của kế hoạch và tham mưu UBND tỉnh phân bổ nguồn kinh phí để thực hiện.

- Hướng dẫn các đơn vị có liên quan thanh quyết toán kinh phí tổ chức các chương trình kết nối tiêu thụ thủy sản Quảng Ninh trong kế hoạch theo quy định hiện hành.

9. Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam; Tổng Công ty Đông Bắc - Bộ Quốc phòng; Công ty Điện lực Quảng Ninh; Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội; Các Nhà máy nhiệt điện: Đông Triều, Uông Bí, Thăng Long, Quảng Ninh, Cẩm Phả, Mông Dương I, Mông Dương II; Các Công ty Cổ phần: Xi măng Cẩm Phả, Xi măng - Xây dựng Quảng Ninh, Xi măng Hạ Long, Xi măng Thăng Long: Có giải pháp và hành động cụ thể tham gia tiêu thụ sản phẩm thủy sản của tỉnh, trong đó ưu tiên đưa các sản phẩm vào thực đơn các bữa ăn tại các bếp ăn tập trung của đơn vị.

10. Ban Quản lý các khu kinh tế: vận động các doanh nghiệp thuộc khu kinh tế, khu công nghiệp tăng cường sử dụng sản phẩm thủy sản Quảng Ninh trong thực đơn tại các bếp ăn tập thể của các đơn vị, ưu tiên sử dụng sản phẩm Ngao 2 cùi, Hàu.

11. Ủy ban nhân dân các địa phương

- Phân công lãnh đạo, cán bộ phụ trách thực hiện nhiệm vụ được giao; cử cán bộ làm đầu mối phối hợp với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong công tác tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, Tuần thủy sản Quảng Ninh tại địa bàn.

- Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân địa phương tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc vận động “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”; đồng thời vận động cán bộ công chức tham gia mua sắm và thưởng thức ẩm thực hải sản Quảng Ninh tại các chương trình xúc tiến thương mại, Tuần thủy sản của tỉnh đang được tổ chức tại địa bàn và một số địa phương lân cận.

- Vận động các khu công nghiệp, khu kinh tế, các nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể, trường học,... trên địa bàn tích cực sử dụng sản phẩm nông sản, nhất là thủy sản của tỉnh trong kinh doanh, chế biến thực đơn hàng ngày, qua đó hỗ trợ các đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, thủy sản Quảng Ninh tiêu thụ sản phẩm.

- Bố trí kinh phí từ nguồn ngân sách của địa phương để hỗ trợ các đơn vị, cơ sở, hộ nuôi trồng và chế biến thủy sản trên địa bàn tham gia các chương trình xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm, các Tuần thủy sản Quảng Ninh.

* UBND thành phố Móng Cái chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng Kế hoạch tổ chức Tuần lễ giới thiệu các sản phẩm hải sản Quảng Ninh (Việt Nam) tại thành phố Móng Cái; chủ động bố trí kinh phí và báo cáo UBND tỉnh bổ sung kinh phí tổ chức chương trình khi thật sự cần thiết.

* UBND các địa phương Đông Triền, Uông Bí, Cẩm Phả, Quảng Yên: (i) vận động doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh tham gia 02 gian hàng của địa phương tại các Tuần thủy sản; (ii) phối hợp với Sở Du lịch vận động các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tham gia khu ẩm thực tại Tuần thủy sản.

12. Sở Ngoại vụ, Sở Y tế, Cục Hải quan, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh: Phối hợp với UBND thành phố Móng Cái, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương tổ chức Tuần lễ giới thiệu các sản phẩm hải sản Quảng Ninh (Việt Nam) tại thành phố Móng Cái.

13. Trường Đại học Hạ Long: Tham gia 01 gian hàng tại khu ẩm thực để quảng bá, giới thiệu về đơn vị; biểu diễn nghệ thuật chế biến và tài nghệ nấu các món ăn có nguyên liệu từ thủy sản Quảng Ninh; đồng thời phục vụ nhu cầu ẩm thực của nhân dân và du khách đến tham quan.

14. Cục Quản lý thị trường tỉnh: Hướng dẫn các đơn vị tham gia các chương trình niêm yết giá bán công khai rõ ràng và bán đúng giá niêm yết; thường xuyên rà soát, kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa trưng bày, giới thiệu tại các chương trình đảm bảo đạt chất lượng lưu thông và tuân thủ các quy hiện hành của nhà nước.

15. Các đơn vị: Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng Hợp VinCommerce - Chi nhánh Quảng Ninh, Công ty TNHH MM Mega Market chi nhánh Quảng Ninh, Chi nhánh Công ty CP EB Hải Phòng tại Quảng Ninh, Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Phát triển MNP; Chuỗi cửa hàng Vinmart ; các siêu thị trên địa bàn tỉnh: Tăng cường tuyên truyền cuộc vận động “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”; hỗ trợ tiêu thụ và tạo điều kiện thuận lợi để sản phẩm thủy sản Quảng Ninh được kết nối vào hệ thống phân phối bán lẻ của các đơn vị.

16. Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức Chính trị - Xã hội tỉnh, Liên minh HTX tỉnh: Tuyên truyền, thông tin, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia, mua sắm, thưởng thức ẩm thực hải sản Quảng Ninh các chương trình xúc tiến thương mại, Tuần thủy sản Quảng Ninh nhằm hưởng ứng Thư kêu gọi của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai cuộc vận động “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”, qua đó hỗ trợ các đơn vị, cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh tiêu thụ các sản phẩm giàu chất dinh dưỡng và đảm bảo chất lượng khi đang trong vụ thu hoạch.

17. Chế độ thông tin, báo cáo: Yêu cầu các địa phương, đơn vị định kỳ báo cáo kết quả thực hiện trước 15h00 thứ 6 hàng tuần về Sở Công Thương tổng hợp báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã và thành phố trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, tập trung chỉ đạo thực hiện kế hoạch đạt kết quả. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc kịp thời phản ánh về Sở Công Thương để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh xem xét chỉ đạo giải quyết./.

 


Nơi nhận:
- CT, P1 UBND Tỉnh (b/c);
- Các đ/c PCT UBND tỉnh;
- Các sở ngành liên quan (T/h);
- Các địa phương trong tỉnh (T/h);
- V0, V3, NLN3, TH3.
- Lưu: VP, NLN1 (15b - KH 40).

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Bùi Văn Khắng

 

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Kế hoạch 185/KH-UBND về tổ chức kết nối tiêu thụ thủy sản tỉnh Quảng Ninh năm 2020

  • Số hiệu: 185/KH-UBND
  • Loại văn bản: Văn bản khác
  • Ngày ban hành: 19/10/2020
  • Nơi ban hành: Tỉnh Quảng Ninh
  • Người ký: Bùi Văn Khắng
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: 19/10/2020
  • Tình trạng hiệu lực: Chưa xác định
Tải văn bản