BỘ Y TẾ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 8125/BYT-ATTP | Hà Nội, ngày 21 tháng 12 năm 2023 |
Kinh gửi: Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương
Ngày 10/5/2023, Bộ Y tế ban hành Công văn số 2776/BYT-ATTP về việc triển khai hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại Thông báo số 394/TB-VPCP ngày 30/12/2022 của Văn phòng Chính phủ. Đến nay, theo báo cáo của các địa phương, hầu hết các tỉnh/thành phố chưa triển khai được phần mềm hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm đáp ứng các nội dung tại Công văn số 2776/BYT-ATTP ngày 10/5/2023. Bộ Y tế có ý kiến như sau:
Hiện tại, Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) đang phối hợp với Dự án “Thiết lập hệ thống thông tin an toàn thực phẩm Việt Nam” của Hàn Quốc triển khai hệ thống thông tin an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của ngành Y tế. Cục An toàn thực phẩm đã đề xuất với phía Dự án đưa các nội dung theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ vào hệ thống thông tin đang xây dựng. Để tránh chồng chéo và tiết kiệm ngân sách, giảm chi phí nhân công của Địa phương; Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở Y tế, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tạm thời dừng triển khai xây dựng phần mềm hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của ngành Y tế theo nội dung tại Công văn số 2776/BYT-ATTP. Sau khi hệ thống thông tin an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của ngành Y tế do Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) triển khai với Dự án của Hàn Quốc được hoàn thiện; Bộ Y tế sẽ thông báo để các Sở Y tế, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp nhận và triển khai.
Trân trọng cám ơn./.
| KT. BỘ TRƯỞNG |
- 1Thông tư 35/2015/TT-BYT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ làm bằng thủy tinh, gốm, sứ và tráng men tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
- 2Quyết định 1271/QĐ-BYT năm 2016 Hướng dẫn ứng dụng công nghệ thông tin tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
- 3Thông báo 436/TB-VPCP năm 2018 về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành
- 4Công văn 2487/BYT-ATTP năm 2024 ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm do Bộ Y tế ban hành
- 1Thông tư 35/2015/TT-BYT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ làm bằng thủy tinh, gốm, sứ và tráng men tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
- 2Quyết định 1271/QĐ-BYT năm 2016 Hướng dẫn ứng dụng công nghệ thông tin tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
- 3Thông báo 436/TB-VPCP năm 2018 về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành
- 4Thông báo 394/TB-VPCP năm 2022 về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành
- 5Công văn 2776/BYT-ATTP năm 2023 triển khai hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm do Bộ Y tế ban hành
- 6Công văn 2487/BYT-ATTP năm 2024 ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm do Bộ Y tế ban hành
Công văn 8125/BYT-ATTP năm 2023 triển khai hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của ngành Y tế do Bộ Y tế ban hành
- Số hiệu: 8125/BYT-ATTP
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 21/12/2023
- Nơi ban hành: Bộ Y tế
- Người ký: Đỗ Xuân Tuyên
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 21/12/2023
- Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực