Hệ thống pháp luật

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THUỶ SẢN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 795/QLCL-CL1
V/v Quy định của Liên minh Kinh tế Á Âu về tỷ lệ mạ băng trong sản phẩm thủy sản

Hà Nội, ngày 17 tháng 6 năm 2020

 

Kính gửi:

- Công ty CPTSXK Minh Hải -DL 130;
- Các Trung tâm Chất lượng NLTS vùng 1-6;
- Các Chi cục chất lượng NLS&TS Trung bộ, Nam bộ;

Phúc đáp văn bản ngày 08/6/2020 của Công ty CPTSXK Minh Hải -DL 130 về tỷ lệ mạ băng trong sản phẩm thủy sản và căn cứ quy định kỹ thuật số TR EAES 040/2016 về an toàn thực phẩm đối với thủy sản và sản phẩm thủy sản ban hành theo Quyết định số 162 ngày 18/11/2016 của Liên minh Kinh tế Á Âu (gọi tắt là TR EAES 040/2016), Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản vả thủy sản có ý kiến như sau:

Tại điều 33 của Quy định TR EAES 040/2016, tỷ lệ khối lượng mạ băng đối với sản phẩm thủy sản đông lạnh (đã tính đến sai số phép thử):

- Thủy sản và sản phẩm thủy sản đông lạnh: Không quá 5%.

- Giáp xác được cắt, lột vỏ và sản phẩm chế biến từ nó đông lạnh: Không quá 7%

- Giáp xác và sản phẩm từ giáp xác nguyên con đông lạnh: Không quá 14%

- Thủy sản và sản phẩm thủy sản từ nuôi trồng khác: Không quá 8%.

Tại Điều 73, 76 Quyết định số 162 quy định nhãn bao bì của sản phẩm thủy sản được mạ băng phải có thông tin về khối lượng tịnh của sản phẩm (không bao gồm khối lượng mạ băng).

Chi tiết Quyết định số 162 ngày 18/11/2016 của Liên minh Kinh tế Á Âu được đăng tải trên website của Cục tại địa chỉ http://nafiqad.gov.vn/lien-minh-kt-a-au_t229c322.

Để tránh vướng mắc trong xuất khẩu thủy sản vào thị trường Liên minh Kinh tế Á Âu, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản yêu cầu:

1. Công ty CPTSXK Minh Hải -DL 130:

- Cập nhật quy định tại Quyết định số 162 ngày 18/11/2016 của Liên minh Kinh tế Á Âu để điều chỉnh Chương trình quản lý chất lượng (nếu cần) và thực hiện đúng quy định liên quan đến khối lượng mạ băng và ghi nhãn bao bì khi chế biến và xuất khẩu sản phẩm đối với giáp xác và sản phẩm giáp xác đông lạnh vào thị trường này.

- Chủ động liên hệ với nhà nhập khẩu để làm rõ những nội dung cần tuân thủ theo quy định nêu trên để tránh các vướng mắc phát sinh.

2. Các Trung tâm Chất lượng nông lâm sản và thủy sản vùng 1 -6:

- Cập nhật quy định nêu trên của Liên minh Kinh tế Á Âu để phổ biến và hướng dẫn quy định của Liên minh Kinh tế Á Âu cho các doanh nghiệp thuộc địa bàn quản lý.

- Thực hiện thẩm định, chứng nhận chất lượng, ATTP cho các lô hàng thủy sản xuất khẩu vào Liên minh Kinh tế Á Âu theo đúng quy định.

3. Các Chi cục chất lượng nông lâm sản và thủy sản Trung bộ, Nam bộ:

Cập nhật quy định nêu trên của Liên minh Kinh tế Á Âu để lưu ý kiểm tra, đánh giá các nội dung có liên quan trong quá trình thẩm định điều kiện bảo đảm ATTP tại cơ sở.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc đề nghị các đơn vị kịp thời báo cáo về Cục để được giải quyết kịp thời.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục trưởng (để b/c);
- Các DN xuất khẩu thủy sản vào LMKT Á-Âu;
- Lưu: VT, CL1.

KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG




Ngô Hồng Phong

 

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Công văn 795/QLCL-CL1 năm 2020 về quy định của Liên minh Kinh tế Á Âu về tỷ lệ mạ băng trong sản phẩm thủy sản do Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản vả thủy sản ban hành

  • Số hiệu: 795/QLCL-CL1
  • Loại văn bản: Công văn
  • Ngày ban hành: 17/06/2020
  • Nơi ban hành: Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
  • Người ký: Ngô Hồng Phong
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: Kiểm tra
  • Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
Tải văn bản