Để sử dụng toàn bộ tiện ích nâng cao của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
BỘ NÔNG NGHIỆP | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 723/QLCL-CL2 | Hà Nội, ngày 29 tháng 04 năm 2014 |
Kính gửi: Chi cục Quản lý Chất lượng NLS&TS tỉnh Lâm Đồng
Phúc đáp công văn số 11/QLCL ngày 21/3/2014 của Chi cục về nội dung liên quan đến tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản có ý kiến như sau:
Ngày 9/4/2014, Liên Bộ Y tế - Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Công thương đã ban hành Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, trong đó có nội dung hướng dẫn về xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (Thông tư có hiệu lực từ ngày 26/5/2014). Theo đó, cơ quan quản lý nhà nước sẽ tổ chức kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thông qua bộ câu hỏi đánh giá để cấp giấy xác nhận. Hiện tại, Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản đang triển khai xây dựng các tài liệu quy định về nội dung kiến thức về ATTP và bộ câu hỏi đánh giá kiến thức về ATTP để trình Bộ ban hành để làm căn cứ triển khai trong thời gian tới.
Như vậy, theo quy định nêu trên, việc tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm được thực hiện theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân và theo phương thức xã hội hóa.
Để đảm bảo tính khách quan trong việc kiểm tra và cấp giấy xác nhận kiến thức ATTP cho chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo Thông tư Liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT đề nghị Chi Cục tổng hợp nhu cầu tập huấn của các tổ chức, cá nhân và đề nghị 01 đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT có chức năng tập huấn hoặc Trung tâm Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản vùng 3 - Nha Trang tổ chức lớp tập huấn cho chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Việc thu phí tham dự lớp tập huấn sẽ theo thỏa thuận giữa đơn vị tập huấn và các tổ chức, cá nhân tham dự tập huấn.
| CỤC TRƯỞNG |
- 1Công văn 4844/TCT-CS hướng dẫn chính sách thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động đào tạo, bồi dưỡng kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm do Tổng cục Thuế ban hành
- 2Công văn 3780/BGTVT-CYT triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014 do Bộ Giao thông vận tải ban hành
- 3Công văn 679/QLCL-CL2 năm 2014 xin ý kiến vấn đề liên quan đến công tác thanh, kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành
- 4Công văn 1064/QLCL-CL2 năm 2015 hướng dẫn tổ chức tập huấn xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm do Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản ban hành
- 1Công văn 4844/TCT-CS hướng dẫn chính sách thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động đào tạo, bồi dưỡng kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm do Tổng cục Thuế ban hành
- 2Công văn 3780/BGTVT-CYT triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014 do Bộ Giao thông vận tải ban hành
- 3Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Bộ Công thương ban hành
- 4Công văn 679/QLCL-CL2 năm 2014 xin ý kiến vấn đề liên quan đến công tác thanh, kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành
- 5Công văn 1064/QLCL-CL2 năm 2015 hướng dẫn tổ chức tập huấn xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm do Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản ban hành
Công văn 723/QLCL-CL2 năm 2014 xác nhận và tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản ban hành
- Số hiệu: 723/QLCL-CL2
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 29/04/2014
- Nơi ban hành: Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
- Người ký: Nguyễn Như Tiệp
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: Kiểm tra
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra