VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 5829/VPCP-KGVX | Hà Nội, ngày 14 tháng 7 năm 2016 |
Kính gửi: | - Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Công an, Quốc phòng, Tài chính; |
Xét báo cáo của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về kết quả thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 (Báo cáo số 649/BC-BCĐ ngày 04 tháng 7 năm 2016), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam có ý kiến chỉ đạo như sau:
1. Các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09 tháng 5 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động về an toàn thực phẩm, phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc cùng cấp trong việc vận động, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm và tăng cường thanh, kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm an toàn thực phẩm, nhất là đối với các loại thực phẩm tiêu dùng hàng ngày của nhân dân.
2. Các Bộ: Công Thương, Tài chính, Công an, Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng: Hải quan, Quản lý thị trường, Công an, Bộ đội biên phòng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường kiểm soát, đấu tranh ngăn chặn thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
3. Ủy ban nhân dân các cấp phối hợp chặt chẽ với ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm soát việc sử dụng kháng sinh, hóa chất bảo vệ thực vật, kiểm dịch động vật theo quy định; ngăn ngừa sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp.
Văn phòng Chính phủ thông báo để các bộ, địa phương biết, thực hiện./.
Nơi nhận: | KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM |
- 1Quyết định 746/QĐ-BNN-TY thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2014 do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 2Công văn 7303/VPCP-KGVX năm 2014 tổ chức Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015 do Văn phòng Chính phủ ban hành
- 3Kế hoạch 1066/KH-BCĐTƯVSATTP năm 2015 triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016 do Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm ban hành
- 4Công văn 3519/BGTVT-CYT năm 2016 triển khai Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm do Bộ Giao thông vận tải ban hành
- 5Nghị quyết 19/2016/QH14 thành lập Đoàn giám sát Việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016 do Quốc hội ban hành
- 6Kế hoạch 7607/KH-BNN-QLCL năm 2016 chuẩn bị và tổ chức thực hiện Nghị quyết 19/2016/QH14 về thành lập đoàn giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016” của Quốc hội do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 7Công văn 3109/BNN-QLCL triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 8Kế hoạch 265/KH-BCĐTƯATTP triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 do Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm ban hành
- 9Quyết định 75/QĐ-ATTP năm 2024 Bộ câu hỏi đánh giá kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế và đáp án trả lời do Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm ban hành
- 1Quyết định 746/QĐ-BNN-TY thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2014 do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 2Công văn 7303/VPCP-KGVX năm 2014 tổ chức Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015 do Văn phòng Chính phủ ban hành
- 3Kế hoạch 1066/KH-BCĐTƯVSATTP năm 2015 triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016 do Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm ban hành
- 4Công văn 3519/BGTVT-CYT năm 2016 triển khai Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm do Bộ Giao thông vận tải ban hành
- 5Chỉ thị 13/CT-TTg năm 2016 về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm do Thủ tướng Chính phủ ban hành
- 6Nghị quyết 19/2016/QH14 thành lập Đoàn giám sát Việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016 do Quốc hội ban hành
- 7Kế hoạch 7607/KH-BNN-QLCL năm 2016 chuẩn bị và tổ chức thực hiện Nghị quyết 19/2016/QH14 về thành lập đoàn giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016” của Quốc hội do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 8Công văn 3109/BNN-QLCL triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 9Kế hoạch 265/KH-BCĐTƯATTP triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 do Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm ban hành
- 10Quyết định 75/QĐ-ATTP năm 2024 Bộ câu hỏi đánh giá kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế và đáp án trả lời do Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm ban hành
Công văn 5829/VPCP-KGVX kết quả thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 do Văn phòng Chính phủ ban hành
- Số hiệu: 5829/VPCP-KGVX
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 14/07/2016
- Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ
- Người ký: Nguyễn Khắc Định
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 14/07/2016
- Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực