Để sử dụng toàn bộ tiện ích nâng cao của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
BỘ CÔNG THƯƠNG | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 5344/BCT-KHCN | Hà Nội, ngày 11 tháng 8 năm 2023 |
Kính gửi: Công ty TNHH Posco International Việt Nam
(Tầng 11, P1105 Trung tâm thương mại Daeha, 360 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội)
Bộ Công Thương nhận được Công văn số 1809/ATTP-SP ngày 07 tháng 8 năm 2023 của Cục An toàn thực phẩm về việc hướng dẫn các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu ngộ hạt nhập khẩu vào thị trường Việt Nam để sản xuất, kinh doanh tinh bột ngô dùng trong chế biến thực phẩm, trong đó có kèm theo Công văn số 072723-1/POSCO của Công ty TNHH Posco International Việt Nam, căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, Bộ Công Thương có ý kiến như sau:
1. Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải tuân thủ các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm được quy định tại Điều 11 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm (sau đây viết tắt là Nghị định số 15/2018/NĐ-CP), trừ các trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP;
2. Theo quy định tại Khoản 1 Điều 4 và Điều 6 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải thực hiện nội dung tự công bố sản phẩm hoặc đăng ký bản công bố sản phẩm trước khi kinh doanh, trừ các trường hợp được quy định tại khoản 2 Điều 4 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.
Bộ Công Thương thông báo để Công ty TNHH Posco International Việt Nam biết, thực hiện theo đúng quy định./.
| TL. BỘ TRƯỞNG |
- 1Kế hoạch 829/KH-BYT năm 2023 thực hiện Quyết định 426/QĐ-TTg về Kế hoạch triển khai Chỉ thị 17-CT/TW về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới do Bộ Y tế ban hành
- 2Quyết định 889/QĐ-TTg năm 2023 phê duyệt "Kế hoạch quốc gia triển khai các nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường năng lực quản lý, kiểm soát dịch bệnh động vật và bảo đảm an toàn thực phẩm có nguồn gốc động vật, giai đoạn 2023-2030" do Thủ tướng Chính phủ ban hành
- 3Công văn 4866/BCT-KHCN năm 2023 về kéo dài thời gian thí điểm hoạt động Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Đà Nẵng do Bộ Công thương ban hành
- 1Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm
- 2Kế hoạch 829/KH-BYT năm 2023 thực hiện Quyết định 426/QĐ-TTg về Kế hoạch triển khai Chỉ thị 17-CT/TW về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới do Bộ Y tế ban hành
- 3Quyết định 889/QĐ-TTg năm 2023 phê duyệt "Kế hoạch quốc gia triển khai các nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường năng lực quản lý, kiểm soát dịch bệnh động vật và bảo đảm an toàn thực phẩm có nguồn gốc động vật, giai đoạn 2023-2030" do Thủ tướng Chính phủ ban hành
- 4Công văn 4866/BCT-KHCN năm 2023 về kéo dài thời gian thí điểm hoạt động Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Đà Nẵng do Bộ Công thương ban hành
Công văn 5344/BCT-KHCN năm 2023 hướng dẫn thực hiện quy định pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương ban hành
- Số hiệu: 5344/BCT-KHCN
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 11/08/2023
- Nơi ban hành: Bộ Công thương
- Người ký: Nguyễn Việt Tấn
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: Kiểm tra
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra