- 1Thông tư 14/2015/TT-BTC Hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa; phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành
- 2Thông tư 65/2017/TT-BTC Danh mục hàng hóa xuất, nhập khẩu Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành
BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Hà Nội, ngày 29 tháng 01 năm 2021 |
Kính gửi: Cục Hải quan tỉnh Kiên Giang.
Tổng cục Hải quan nhận được công văn số 216/HQKG-NV ngày 18/02/2020 của Cục Hải quan tỉnh Kiên Giang về vướng mắc phân loại mặt hàng Chả cá đông lạnh. Về việc này, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
Căn cứ Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư số 65/2017/TT-BTC ngày 27/6/2017 của Bộ Tài chính; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm;
Trường hợp mặt hàng chả cá đông lạnh có quy trình sản xuất: Cá tươi/ Tách xương, da, nội tạng - Lấy phần thịt cá - Sau đó thêm một số gia vị bột lòng trắng trứng 1-2%, đường cát trắng 5% và một số gia vị khác như muối, tiêu, bột ngọt, bột năng,...- Nhào trộn đều lên khoảng 10-15 phút- Đóng gói theo quy cách và đưa vào đông lạnh phù hợp phân loại thuộc nhóm 16.04, phân nhóm 1604.20 “- Cá đã được chế biến hoặc bảo quản cách khác”.
Đề nghị Cục Hải quan tỉnh Kiên Giang căn cứ hồ sơ, bản chất hàng hóa, quy trình sản xuất và đối chiếu với nội dung hướng dẫn nêu trên để xác định mã số hàng hóa theo đúng quy định.
Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan tỉnh Kiên Giang biết và thực hiện./.
| TL. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
- 1Công văn 3767/TCHQ-GSQL năm 2014 công bố các kho, bãi phục vụ kinh doanh tạm nhập tái xuất thực phẩm đông lạnh tại tỉnh Lạng Sơn do Tổng cục Hải quan ban hành
- 2Công văn 1790/TXNK-TGHQ năm 2017 vướng mắc về giá trị hải quan nhập khẩu đối với mặt hàng cá nục hoa nguyên con đông lạnh do Cục Thuế xuất nhập khẩu ban hành
- 3Công văn 5072/TCHQ-TXNK năm 2020 về phân loại các mặt hàng tủ kết đông lạnh, tủ đông/tủ lạnh dùng trong y tế được làm thủ tục hải quan do Tổng cục Hải quan ban hành
- 4Công văn 769/TCHQ-TXNK năm 2021 về hướng dẫn phân loại mặt hàng mỹ phẩm do Tổng cục Hải quan ban hành
- 5Công văn 5186/TCHQ-TXNK năm 2021 về phân loại mặt hàng Mực nang và mực ống, đông lạnh do Tổng cục Hải quan ban hành
- 1Công văn 3767/TCHQ-GSQL năm 2014 công bố các kho, bãi phục vụ kinh doanh tạm nhập tái xuất thực phẩm đông lạnh tại tỉnh Lạng Sơn do Tổng cục Hải quan ban hành
- 2Thông tư 14/2015/TT-BTC Hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa; phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành
- 3Công văn 1790/TXNK-TGHQ năm 2017 vướng mắc về giá trị hải quan nhập khẩu đối với mặt hàng cá nục hoa nguyên con đông lạnh do Cục Thuế xuất nhập khẩu ban hành
- 4Thông tư 65/2017/TT-BTC Danh mục hàng hóa xuất, nhập khẩu Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành
- 5Công văn 5072/TCHQ-TXNK năm 2020 về phân loại các mặt hàng tủ kết đông lạnh, tủ đông/tủ lạnh dùng trong y tế được làm thủ tục hải quan do Tổng cục Hải quan ban hành
- 6Công văn 769/TCHQ-TXNK năm 2021 về hướng dẫn phân loại mặt hàng mỹ phẩm do Tổng cục Hải quan ban hành
- 7Công văn 5186/TCHQ-TXNK năm 2021 về phân loại mặt hàng Mực nang và mực ống, đông lạnh do Tổng cục Hải quan ban hành
Công văn 461/TCHQ-TXNK năm 2021 về phân loại mặt hàng Chả cá đông lạnh do Tổng cục Hải quan ban hành
- Số hiệu: 461/TCHQ-TXNK
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 29/01/2021
- Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan
- Người ký: Đào Thu Hương
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 29/01/2021
- Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực