BỘ Y TẾ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 4130/ATTP-KN | Hà Nội, ngày 08 tháng 8 năm 2018 |
Kính gửi: Tổng cục Hải quan
Phúc đáp công văn số 4064/TCHQ-GSQL ngày 11/7/2018 của Cơ quan về thực hiện nghị định 15/2018/NĐ-CP , Cục An toàn thực phẩm có ý kiến như sau:
1. Các trường hợp được miễn KTNN về an toàn thực phẩm nhập khẩu:
1.1. Cảnh báo về an toàn thực phẩm do Bộ Y tế, Bộ NNPT NT, Bộ Công Thương, Ủy ban nhân dân các tỉnh, cơ quan có thẩm quyền tại nước ngoài, hoặc nhà sản xuất (Điểm C, Khoản 3, Điều 17 Nghị định 15/2018/NĐ-CP), các hình thức thông báo bằng văn bản, cơ sở dữ liệu quốc gia hoặc cổng thông tin điện tử chính thức của các cơ quan nêu trên.
1.2. Căn cứ Điểm 5, Điều 3 và Điểm a, Khoản 1, Điều 19 Nghị định 15/2018/NĐ-CP: Các tổ chức/cá nhân được ủy quyền được phép sử dụng Giấy tiếp nhân bản công bố hợp quy/ Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định còn hiệu lực do các tổ chức/cá nhân đứng tên công bố sản phẩm ủy quyền.
2. Áp dụng phương thức kiểm tra giảm:
2.1. Cung cấp dữ liệu để áp dụng phương thức kiểm tra giảm
- Bộ Y tế sẽ cung cấp cho cơ quan Hải quan danh sách các quốc gia mà Việt Nam đã ký kết sau khi thực hiện việc ký kết (lĩnh vực do Bộ Y tế quản lý).
- Căn cứ Điểm a Khoản 2 Điều 15 Nghị định 15/2018/NĐ-CP, việc chuyển đổi hình thức kiểm tra giảm do các cơ quan KTNN quyết định và cung cấp.
2.2. Về hồ sơ đăng kí kiểm tra giảm:
Giấy chứng nhận tương đương được hiểu là giấy chứng nhận do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp cho hệ thống quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm đối với quy trình sản xuất sản phẩm đó.
Trân trọng./.
| KT. CỤC TRƯỞNG |
- 1Quyết định 609/QĐ-ATTP năm 2014 về chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm do Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm ban hành
- 2Quyết định 216/QĐ-ATTP năm 2014 tài liệu tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, bộ câu hỏi đánh giá kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất sản phẩm, kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn có yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế và đáp án trả lời do Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm ban hành
- 3Công văn 3615/ATTP-NĐ năm 2016 đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- 4Công văn 6321/BCT-KHCN năm 2018 vướng mắc thực hiện Nghị định 15/2018/NĐ-CP do Bộ Công thương ban hành
- 5Công văn 851/ATTP-KN năm 2019 về áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với các sản phẩm do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- 6Công văn 114/ATTP-PCTTR năm 2019 trả lời về thuật ngữ và hiệu lực thi hành của Nghị định 15/2018/NĐ-CP do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- 1Quyết định 609/QĐ-ATTP năm 2014 về chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm do Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm ban hành
- 2Quyết định 216/QĐ-ATTP năm 2014 tài liệu tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, bộ câu hỏi đánh giá kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất sản phẩm, kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn có yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế và đáp án trả lời do Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm ban hành
- 3Công văn 3615/ATTP-NĐ năm 2016 đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- 4Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm
- 5Công văn 6321/BCT-KHCN năm 2018 vướng mắc thực hiện Nghị định 15/2018/NĐ-CP do Bộ Công thương ban hành
- 6Công văn 851/ATTP-KN năm 2019 về áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với các sản phẩm do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- 7Công văn 114/ATTP-PCTTR năm 2019 trả lời về thuật ngữ và hiệu lực thi hành của Nghị định 15/2018/NĐ-CP do Cục An toàn thực phẩm ban hành
Công văn 4130/ATTP-KN năm 2018 thực hiện Nghị định 15/2018/NĐ-CP do Cục an toàn thực phẩm ban hành
- Số hiệu: 4130/ATTP-KN
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 08/08/2018
- Nơi ban hành: Cục an toàn thực phẩm
- Người ký: Lê Văn Giang
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 08/08/2018
- Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực