- 1Thông tư 06/2010/TT-BNNPTNT quy định trình tự, thủ tục kiểm dịch thủy sản, sản phẩm thủy sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 2Thông tư 25/2010/TT-BNNPTNT hướng dẫn việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng hóa có nguồn gốc động vật nhập khẩu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 3Thông tư 53/2010/TT-BNNPTNT sửa đổi Quyết định 86/2005/QĐ-BNN và Thông tư 06/2010/TT-BNNPTNT quy định mẫu hồ sơ kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật; kiểm tra vệ sinh thú y do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 4Công văn 5328/TCHQ-GSQL về thông quan hàng hóa động vật, sản phẩm động vật đông lạnh nhập khẩu do Tổng cục Hải quan ban hành
BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 3775/TCHQ-GSQL | Hà Nội, ngày 04 tháng 08 năm 2011 |
Kính gửi: | Công ty Cổ phần chế biến thủy sản và XNK Cà Mau |
Trả lời công văn số 01/07/11-CMX ngày 26/7/2011 của Quý Công ty về hồ sơ nhập khẩu hàng hóa thủy sản, sản phẩm thủy sản đông lạnh, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
Mặt hàng thủy sản, sản phẩm thủy sản đông lạnh nhập khẩu thuộc diện phải kiểm dịch và kiểm tra an toàn thực phẩm theo quy định tại Thông tư số 06/2010/TT-BNNPTNT ngày 02/02/2010 và Thông tư số 25/2010/TT-BNNPTNT ngày 08/4/2010 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Căn cứ quy định tại điểm e.2 khoản 2 Điều 11 Thông tư số 194/2010/TT-BTC ngày 06/12/2010 của Bộ Tài chính, khi làm thủ tục đăng ký tờ khai hải quan, Công ty phải nộp cho cơ quan hải quan một trong ba loại giấy tờ: giấy đăng ký kiểm dịch và kiểm tra an toàn thực phẩm, giấy thông báo miễn kiểm tra hoặc giấy chứng nhận kiểm dịch và kiểm tra an toàn thực phẩm. Như vậy, ngoài trường hợp lô hàng được cấp giấy thông báo miễn kiểm tra, Công ty có thể lựa chọn một trong hai trường hợp sau đây để nộp hồ sơ hải quan:
Trường hợp 1, Công ty muốn làm thủ tục hải quan trước khi có kết quả kiểm dịch và kiểm tra an toàn thực phẩm: Công ty nộp cho cơ quan hải quan Giấy đăng ký kiểm dịch và kiểm tra an toàn thực phẩm để đăng ký tờ khai hải quan và chờ kết quả kiểm dịch, kiểm tra an toàn thực phẩm để thông quan.
Trường hợp 2, Công ty không có yêu cầu làm thủ tục hải quan trước: Khi có kết quả kiểm dịch và kiểm tra an toàn thực phẩm, Công ty nộp Giấy chứng nhận kiểm dịch và kiểm tra an toàn thực phẩm cho cơ quan hải quan để đăng ký tờ khai hải quan, làm thủ tục và thông quan hàng hóa.
Công văn số 5328/TCHQ-GSQL ngày 13/9/2010 của Tổng cục Hải quan hướng dẫn trong thời điểm hàng hóa đang chờ tại cửa khẩu để được cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch và kiểm tra an toan thực phẩm theo mẫu mới quy định tại Thông tư số 53/2010/TT-BNNPTNT ngày 10/9/2010 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phù hợp với quy định tại điểm e.2 khoản 2 Điều 11 Thông tư số 194/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính nêu trên./.
Nơi nhận: | KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
- 1Thông tư 06/2010/TT-BNNPTNT quy định trình tự, thủ tục kiểm dịch thủy sản, sản phẩm thủy sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 2Thông tư 25/2010/TT-BNNPTNT hướng dẫn việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng hóa có nguồn gốc động vật nhập khẩu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 3Thông tư 53/2010/TT-BNNPTNT sửa đổi Quyết định 86/2005/QĐ-BNN và Thông tư 06/2010/TT-BNNPTNT quy định mẫu hồ sơ kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật; kiểm tra vệ sinh thú y do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 4Thông tư 194/2010/TT-BTC hướng dẫn về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất, nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất, nhập khẩu do Bộ Tài chính ban hành
- 5Công văn 3645/TCHQ-GSQL về tạm nhập tái xuất hàng đông lạnh do Tổng cục Hải quan ban hành
- 6Công văn 5328/TCHQ-GSQL về thông quan hàng hóa động vật, sản phẩm động vật đông lạnh nhập khẩu do Tổng cục Hải quan ban hành
Công văn 3775/TCHQ-GSQL hồ sơ nhập khẩu hàng đông lạnh do Tổng cục Hải quan ban hành
- Số hiệu: 3775/TCHQ-GSQL
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 04/08/2011
- Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan
- Người ký: Vũ Ngọc Anh
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Dữ liệu đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 04/08/2011
- Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực