Để sử dụng toàn bộ tiện ích nâng cao của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 3320/TCHQ-GSQL | Hà Nội, ngày 12 tháng 7 năm 2011 |
Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố
Tổng cục Hải quan nhận được công văn số 1098/QLCL-CL2 ngày 28/6/2011 của Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (gửi kèm) đề nghị áp dụng Thông tư số 13/2011/TT-BNNPTNT ngày 16/3/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu có nguồn gốc thực vật. Để phối hợp thực hiện Thông tư này, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
Khi làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa thuộc Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư số 13/2011/TT-BNNPTNT, Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai cần căn cứ vào nội dung xác nhận của cơ quan kiểm tra an toàn thực phẩm (gọi tắt là cơ quan kiểm tra), tại Giấy đăng ký kiểm tra theo mẫu tại Phục lục 04 kèm theo Thông tư này để giải quyết thủ tục hải quan, cụ thể:
1. Trường hợp áp dụng phương thức kiểm tra thông thường: căn cứ quy định tại khoản 1 Điều 14 Thông tư số 13/2011/TT-BNNPTNT để giải quyết thủ tục thông quan sau khi cơ quan kiểm tra lấy mẫu, không phải chờ kết quả kiểm nghiệm chỉ tiêu an toàn thực phẩm.
2. Trường hợp áp dụng phương thức kiểm tra chặt: căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 14 Thông tư số 13/2011/TT-BNNPTNT, cơ quan hải quan chỉ thông quan khi có Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm theo mẫu quy định tại Phụ lục 6. Đối với lô hàng chủ hàng có nhu cầu đưa về khu tập kết hoặc kho bảo quản chờ kết quả kiểm tra thì phải đáp ứng yêu cầu giám sát hải quan.
3. Đối với hàng hóa có kết quả kiểm tra không đạt yêu cầu nhập khẩu: phối hợp với cơ quan kiểm tra yêu cầu chủ hàng thực hiện quyết định xử lý của cơ quan có thẩm quyền.
Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc phát sinh từ chủ hàng liên quan đến quy định tại Thông tư số 13/2011/TT-BNNPTNT nêu trên, các đơn vị hướng dẫn chủ hàng liên hệ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để giải quyết. Trường hợp vướng mắc về thủ tục hải quan, hướng dẫn chủ hàng liên hệ với Chi cục Hải quan làm thủ tục để giải quyết, nếu vấn đề vượt thẩm quyền của Chi cục Hải quan thì mới gửi lên cơ quan hải quan cấp trên để giải quyết.
| KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
- 1Công văn 10796/VPCP-KTTH xây dựng Đề án kiểm soát an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu do Văn phòng Chính phủ ban hành
- 2Thông tư 05/2013/TT-BNNPTNT sửa đổi Thông tư 13/2011/TT-BNNPTNT hướng dẫn việc kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 3Công văn 613/QLCL-CL2 về nhập khẩu đậu nành từ Braxin do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành
- 4Công văn 1846/ATTP-SP năm 2013 dừng kiểm tra chặt sản phẩm chứa Whey protein concentrate nhập khẩu từ New Zealand do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- 5Công văn 5512/TCHQ-GSQL năm 2013 thực hiện Thông tư 05/2013/TT-BNNPTNT do Tổng cục Hải quan ban hành
- 6Tờ trình 1241/QLCL-CL2 năm 2014 về sửa đổi Thông tư 13/2011/TT-BNNPTNT hướng dẫn kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản ban hành
- 7Công văn 6693/TCHQ-GSQL năm 2020 về chính sách nhập khẩu hàng hóa có nguồn gốc thực vật do Tổng cục Hải quan ban hành
- 8Công văn 7216/TCHQ-GSQL năm 2020 về nhập khẩu hàng hóa có nguồn gốc thực vật do Tổng cục Hải quan ban hành
- 1Thông tư 13/2011/TT-BNNPTNT hướng dẫn việc kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 2Công văn 10796/VPCP-KTTH xây dựng Đề án kiểm soát an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu do Văn phòng Chính phủ ban hành
- 3Thông tư 05/2013/TT-BNNPTNT sửa đổi Thông tư 13/2011/TT-BNNPTNT hướng dẫn việc kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 4Công văn 613/QLCL-CL2 về nhập khẩu đậu nành từ Braxin do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành
- 5Công văn 1846/ATTP-SP năm 2013 dừng kiểm tra chặt sản phẩm chứa Whey protein concentrate nhập khẩu từ New Zealand do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- 6Công văn 5512/TCHQ-GSQL năm 2013 thực hiện Thông tư 05/2013/TT-BNNPTNT do Tổng cục Hải quan ban hành
- 7Tờ trình 1241/QLCL-CL2 năm 2014 về sửa đổi Thông tư 13/2011/TT-BNNPTNT hướng dẫn kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản ban hành
- 8Công văn 6693/TCHQ-GSQL năm 2020 về chính sách nhập khẩu hàng hóa có nguồn gốc thực vật do Tổng cục Hải quan ban hành
- 9Công văn 7216/TCHQ-GSQL năm 2020 về nhập khẩu hàng hóa có nguồn gốc thực vật do Tổng cục Hải quan ban hành
Công văn 3320/TCHQ-GSQL áp dụng quy định tại Thông tư 13/2011/TT-BNNPTNT về kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu có nguồn gốc thực vật do Tổng cục Hải quan ban hành
- Số hiệu: 3320/TCHQ-GSQL
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 12/07/2011
- Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan
- Người ký: Vũ Ngọc Anh
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: Kiểm tra
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra