BỘ Y TẾ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 1758/ATTP-KN | Hà Nội, ngày 29 tháng 07 năm 2015 |
Kính gửi: Tổng cục Hải Quan
Phúc đáp công văn số 6464/TCHQ-TXNK ngày 16/7/2015 của Quý Tổng cục về việc phân loại mặt hàng khai báo Colostrum Powder 7015i, sau khi nghiên cứu, Cục An toàn thực phẩm có ý kiến như sau:
1. Theo quy định tại Thông tư 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế về Hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm, giới hạn tối đa cho phép đối với phụ gia thực phẩm Lecithin (INS 322(i)) và nhóm Lecithin (INS 322) trong sữa bột là GMP (thực hành sản xuất tốt). Mức giới hạn này cũng phù hợp với tiêu chuẩn Codex về phụ gia thực phẩm.
2. Theo đánh giá của nhóm các chuyên gia hỗn hợp FAO/WHO về phụ gia thực phẩm (JECFA), nhóm phụ gia Lecithin không gây độc đối với sức khỏe con người. Lượng ăn vào hàng ngày có thể chấp nhận được (ADI) là “không giới hạn”. Để xác định được sự thay đổi bản chất của sản phẩm khi sử dụng phụ gia Lecithin cần căn cứ vào thành phần cấu tạo, quy trình sản xuất và bản chất của sản phẩm đó.
3. Theo Quyết định 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ Y tế ban hành “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm” (Danh mục các chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng trong sản xuất và chế biến thực phẩm), nhóm Lecithin còn là chất hỗ trợ chế biến có chức năng là các chất bôi trơn, các tác nhân tẩy rửa và chống dính, trợ khuôn.
Trân trọng./.
Nơi nhận: | KT. CỤC TRƯỞNG |
- 1Quyết định 01/2008/QĐ-BNN quy định về ghi nhãn, mạ băng và sử dụng phụ gia thực phẩm trong chế biến sản phẩm cá đông lạnh do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 2Quyết định 4021/2003/QĐ-BYT ban hành "Quy định đánh giá vệ sinh an toàn 20 chất phụ gia thực phẩm" do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
- 3Thông tư 21/2010/TT-BYT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm - Chất chống đông vón do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
- 4Thông báo 8229/TB-TCHQ năm 2015 về kết quả phân loại hàng hóa xuất, nhập khẩu là chất phụ gia thực phẩm Mixed Phosphate MTR-80P do Tổng cục Hải quan ban hành
- 1Quyết định 01/2008/QĐ-BNN quy định về ghi nhãn, mạ băng và sử dụng phụ gia thực phẩm trong chế biến sản phẩm cá đông lạnh do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 2Quyết định 46/2007/QĐ-BYT Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
- 3Quyết định 4021/2003/QĐ-BYT ban hành "Quy định đánh giá vệ sinh an toàn 20 chất phụ gia thực phẩm" do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
- 4Thông tư 21/2010/TT-BYT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm - Chất chống đông vón do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
- 5Thông tư 27/2012/TT-BYT hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
- 6Thông báo 8229/TB-TCHQ năm 2015 về kết quả phân loại hàng hóa xuất, nhập khẩu là chất phụ gia thực phẩm Mixed Phosphate MTR-80P do Tổng cục Hải quan ban hành
Công văn 1758/ATTP-KN năm 2015 về phụ gia thực phẩm Lecithin do Cục An toàn thực phẩm ban hành
- Số hiệu: 1758/ATTP-KN
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 29/07/2015
- Nơi ban hành: Cục an toàn thực phẩm
- Người ký: Trần Việt Nga
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 29/07/2015
- Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực