Để sử dụng toàn bộ tiện ích nâng cao của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 1634/TCHQ-TXNK | Hà Nội, ngày 01 tháng 04 năm 2013 |
Kính gửi: | Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam. |
Tổng cục Hải quan nhận được công văn số 250/HQTTH-KTSTQ ngày 19/3/2013 của Cục Hải quan Thừa Thiên Huế về vướng mắc áp mã số đối với mặt hàng malt bia. Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
Theo nội dung công văn số 250/HQTTH-KTSTQ, malt đã qua công đoạn sấy và có các tiêu chuẩn cụ thể như sau:
Độ ẩm: 4,5 - 5%
Thời gian tạo đường: 10 - 15 phút
Chỉ số Kolbach (chất ngăn chặn enzym): 38 - 43
Độ pH của hèm bia: 58
Hạt vỡ một phần: 4,0%
Hạt dưới 2,2 mm: 1,5%
Độ trong suốt của hạt: 2,0%
Hoạt chất α-amylase 1): 160 U/gam
Hoạt chất β-amylase 1): 13 U/gam
Tạo bọt: 0
Chất ngoại lai: 0,5%
Theo Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu Việt Nam, mặt hàng malt bia được chia làm 2 dòng hàng: malt chưa rang (not roasted) và malt đã rang (roasted). Với những tiêu chuẩn kỹ thuật trên, mặt hàng đã được công ty xác nhận là malt đã qua công đoạn sấy và được khai báo vào malt chưa rang (not roasted).
Để có cơ sở hướng dẫn các Cục Hải quan tỉnh, thành phố trong việc phân loại mặt hàng malt bia, Tổng cục Hải quan đề nghị quý Hiệp Hội giải thích về các loại malt, đặc điểm và tiêu chuẩn kỹ thuật, công dụng… của từng loại malt. Công văn trả lời xin gửi về Tổng cục Hải quan (Cục Thuế XNK) trước ngày 5/4/2013.
Cảm ơn sự hợp tác của quý Hiệp hội./.
Nơi nhận: | TL. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
Công văn 1634/TCHQ-TXNK phân biệt các loại malt do Tổng cục Hải quan ban hành
- Số hiệu: 1634/TCHQ-TXNK
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 01/04/2013
- Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan
- Người ký: Nguyễn Hải Trang
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Dữ liệu đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: Kiểm tra
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra