Hệ thống pháp luật

BỘ CÔNG THƯƠNG
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1608/BCT-KHCN
V/v thông báo phương thức kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu

Hà Nội, ngày 12 tháng 03 năm 2019

 

Kính gửi: Tổng cục Hải quan

Ngày 06 tháng 3 năm 2019, Ban Thư ký Mạng lưới cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) gửi cảnh báo tới cơ quan chức năng của Việt Nam về việc sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp với tên thương mại là HARDY AFFINEUR (hoặc tên nhập khẩu về Việt Nam là VALENCAY AOC AFFINE HARDY) nhiễm E.coli O157:H7.

Thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước được phân công tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm, căn cứ quy định tại Điều 17 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, Bộ Công Thương thông báo tới Tổng Cục Hải quan như sau:

1. Các cơ quan kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ Công Thương chỉ định sẽ áp dụng phương thức kiểm tra chặt về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp với tên thương mại là HARDY AFFINEUR (hoặc tên nhập khẩu về Việt Nam là VALENCAY AOC AFFINE HARDY).

2. Phương thức kiểm tra chặt được áp dụng từ ngày 13 tháng 3 năm 2019.

3. Thời điểm ngừng áp dụng phương thức kiểm tra chặt và chuyển đổi sang phương thức kiểm tra kiểm tra thường, Bộ Công Thương sẽ thông báo tới Quý cơ quan theo quy định.

Bộ Công Thương xin thông báo tới Tổng Cục Hải quan để chỉ đạo Chi Cục Hải quan các tỉnh/thành phố thực hiện./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- Thứ trưởng Cao Quốc Hưng (để báo cáo);
- Lưu: VT, KHCN.

TL. BỘ TRƯỞNG
KT. VỤ TRƯỞNG VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
PHÓ VỤ TRƯỞNG





Nguyễn Huy Hoàn

 

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Công văn 1608/BCT-KHCN năm 2019 về thông báo phương thức kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ Công Thương ban hành

  • Số hiệu: 1608/BCT-KHCN
  • Loại văn bản: Công văn
  • Ngày ban hành: 12/03/2019
  • Nơi ban hành: Bộ Công thương
  • Người ký: Nguyễn Huy Hoàn
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: 12/03/2019
  • Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực
Tải văn bản