VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 10360/VPCP-KGVX | Hà Nội, ngày 17 tháng 12 năm 2012 |
Kính gửi: Bộ Y tế
Về đề nghị của Bộ Y tế tại công văn số 8020/BYT-ATTP ngày 22 tháng 11 năm 2012 và số 8283/BYT-ATTP ngày 04 tháng 12 năm 2012, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân có ý kiến chỉ đạo như sau:
1. Về Chiến dịch cao điểm đảm bảo an toàn thực phẩm
- Xác định rõ nội dung, yêu cầu của Chiến dịch cao điểm đảm bảo an toàn thực phẩm, tính khả thi, hiệu quả (không chỉ kiểm tra tại các bếp ăn, nhà hàng, chợ, mà cần kiểm soát tại nơi sản xuất, nơi chế biến, vận chuyển gia súc, rau quả trên đường).
- Xác định yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm với từng loại mặt hàng cụ thể (thịt gia súc, gia cầm an toàn; rau an toàn; thực phẩm chế biến an toàn (mứt, lạp xưởng, bánh chưng …); hoa quả an toàn), với các biện pháp quản lý cụ thể và cách đánh giá kết quả là thực phẩm an toàn thật.
- Bộ Y tế phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông soạn thảo kế hoạch chi tiết, tổ chức thẩm định, gửi Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20 tháng 12 năm 2012 để xem xét quyết định.
2. Về tổ chức Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2013), giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông soạn Chỉ thị mới của Thủ tướng Chính phủ về việc này sau 12 năm thực hiện, để có yêu cầu toàn diện, thiết thực và hiệu quả cao hơn trong tổ chức thực hiện, trình Chính phủ quyết định trong tháng 12 năm 2013.
Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Bộ Y tế biết, thực hiện.
Nơi nhận: | KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM |
- 1Công văn 2072/VPCP-KGVX tổ chức Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013 do Văn phòng Chính phủ ban hành
- 2Kế hoạch 06/KH-BCĐTƯVSATTP triển khai Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013 do Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm ban hành
- 3Công văn 333/XNK-TH năm 2013 sữa nhập khẩu không đảm bảo an toàn thực phẩm do Cục Xuất nhập khẩu ban hành
- 4Báo cáo 225/BC-UBTVQH12 năm 2009 về thực hiện chính sách pháp luật về quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành
- 5Chỉ thị 6433/CT-BNN-CCPT năm 2023 về tăng cường quản lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thủy sản phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 1Công văn 2072/VPCP-KGVX tổ chức Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013 do Văn phòng Chính phủ ban hành
- 2Kế hoạch 06/KH-BCĐTƯVSATTP triển khai Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013 do Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm ban hành
- 3Công văn 333/XNK-TH năm 2013 sữa nhập khẩu không đảm bảo an toàn thực phẩm do Cục Xuất nhập khẩu ban hành
- 4Báo cáo 225/BC-UBTVQH12 năm 2009 về thực hiện chính sách pháp luật về quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành
- 5Chỉ thị 6433/CT-BNN-CCPT năm 2023 về tăng cường quản lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thủy sản phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Công văn 10360/VPCP-KGVX tổ chức "Chiến dịch cao điểm đảm bảo an toàn thực phẩm" và "Tháng hành động vì Chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2013 do Văn phòng Chính phủ ban hành
- Số hiệu: 10360/VPCP-KGVX
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 17/12/2012
- Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ
- Người ký: Nguyễn Hữu Vũ
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 17/12/2012
- Tình trạng hiệu lực: Đã biết