- 1Quyết định 1279/QĐ-TCHQ năm 2009 về quy trình nghiệp vụ quản lý đối với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất hàng hóa xuất khẩu do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành
- 2Thông tư 09/2010/TT-BNNPTNT ban hành các yêu cầu đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến sản phẩm cá tra, basa xuất khẩu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 3Thông tư 194/2010/TT-BTC hướng dẫn về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất, nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất, nhập khẩu do Bộ Tài chính ban hành
- 4Quyết định 2344/QĐ-TCHQ năm 2011 về Quy trình nghiệp vụ quản lý hải quan đối với hàng hóa gia công với thương nhân nước ngoài do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành
TỔNG CỤC HẢI QUAN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 04/GSQL-TH | Hà Nội, ngày 04 tháng 01 năm 2012 |
Kính gửi: Cục Hải quan TP. Cần Thơ
Trả lời công văn số 1506/HQCT-NV ngày 26/11/2010 của Cục Hải quan TP. Cần Thơ về các vướng mắc trong việc thực hiện quy trình thủ tục hải quan, Cục Giám sát quản lý về Hải quan có ý kiến như sau:
Về cơ bản các nội dung vướng mắc tại công văn nêu trên đã được Cục Giám sát quản lý về Hải quan ghi nhận và sửa đổi, bổ sung hoặc đã được quy định cụ thể tại một số văn bản quy phạm và quy trình thủ tục hải quan, cụ thể:
1. Việc xác nhận trên Phiếu bàn giao hồ sơ thanh khoản hợp đồng gia công:
Tổng cục Hải quan đã tiếp thu đưa vào sửa đổi, bổ sung tại Quyết định số 2344/QĐ-TCHQ ngày 25/11/2011 ban hành quy trình nghiệp vụ quản lý hải quan đối với hàng hóa gia công với thương nhân nước ngoài.
2. Việc xác nhận trên Phiếu bàn giao hồ sơ hoàn thuế hàng nhập nguyên liệu sản xuất hàng xuất khẩu ban hành theo quy định nghiệp vụ quản lý đối với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu sản xuất hàng xuất khẩu kèm Quyết định số 1279/QĐ-TCHQ ngày 25/6/2009 của Tổng cục Hải quan, Cục Giám sát quản lý về Hải quan tiếp thu và sẽ trình Tổng cục có công văn hướng dẫn chung trong toàn ngành.
3. Về việc nộp Giấy đăng ký kiểm dịch, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm khi làm thủ tục hải quan đối với động vật, sản phẩm động vật đông lạnh nhập khẩu: Đã được hướng dẫn tại điểm e.2 khoản 2 Điều 11 Thông tư số 194/2010/TT-BTC ngày 06/12/2010 của Bộ Tài chính.
4. Về việc nộp Giấy chứng nhận chất lượng, Giấy chứng nhận chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và Giấy chứng thư vệ sinh khi làm thủ tục hải quan đối với cá tra, cá basa xuất khẩu:
Đề nghị Cục Hải quan TP. Cần Thơ thực hiện theo hướng dẫn tại điểm c khoản 3 Điều 2 Thông tư số 09/2010/TT-BNNPTNT ngày 26/2/2010 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Cục Giám sát quản lý về Hải quan trả lời để Cục Hải quan TP. Cần Thơ biết, thực hiện.
Nơi nhận: | CỤC TRƯỞNG |
- 1Quyết định 1279/QĐ-TCHQ năm 2009 về quy trình nghiệp vụ quản lý đối với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất hàng hóa xuất khẩu do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành
- 2Thông tư 09/2010/TT-BNNPTNT ban hành các yêu cầu đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến sản phẩm cá tra, basa xuất khẩu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- 3Thông tư 194/2010/TT-BTC hướng dẫn về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất, nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất, nhập khẩu do Bộ Tài chính ban hành
- 4Quyết định 2344/QĐ-TCHQ năm 2011 về Quy trình nghiệp vụ quản lý hải quan đối với hàng hóa gia công với thương nhân nước ngoài do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành
- 5Công văn 17/GSQL-GQ2 năm 2015 hướng dẫn thủ tục hải quan do Cục Giám sát quản lý về Hải quan ban hành
- 6Công văn 1464/GSQL-GQ2 năm 2016 hướng dẫn thủ tục hải quan do Cục Giám sát quản lý về Hải quan ban hành
Công văn 04/GSQL-TH vướng mắc trong việc thực hiện quy trình thủ tục hải quan do Cục Giám sát quản lý về Hải quan ban hành
- Số hiệu: 04/GSQL-TH
- Loại văn bản: Công văn
- Ngày ban hành: 04/01/2012
- Nơi ban hành: Cục Giám sát quản lý về hải quan
- Người ký: Vũ Quang Vinh
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Dữ liệu đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 04/01/2012
- Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực