Để sử dụng toàn bộ tiện ích nâng cao của Hệ Thống Pháp Luật vui lòng lựa chọn và đăng ký gói cước.
Nếu bạn là thành viên. Vui lòng ĐĂNG NHẬP để tiếp tục.
ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 13/2003/CT-UB | Hà Nội, ngày 31 tháng 03 năm 2003 |
CHỈ THỊ
VỀ VIỆC HƯỞNG ỨNG "THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ CHẤT LƯỢNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM" TRÊN ĐỊA BÀN HÀ NỘI TỪ 15/4 - 15/3/2003.
Thực hiện Chỉ thị số 08/1999/CT-TTg ngày 15/4/1999 của Thủ tướng Chính phủ về việc Tăng cường công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và hướng dẫn của Bộ Y tế tại công văn số 1953/YT-QLTP ngày 13/3/2003 về việc phối hợp tổ chức Tháng Hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2003 trên phạm vi cả nước (từ 15/4/2003 đến 25/5/2003) với chủ đề "Thức ăn đường phố và đời sống văn hóa - sức khoẻ". Để thực hiện có hiệu quả Tháng hành động, Uỷ ban nhân dân thành phố chỉ thị các ngành, các cấp có liên quan thực hiện tốt các nội dung sau :
I. NHỮNG NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG CỦA THÁNG HÀNH ĐỘNG :
1. Phổ biến thực hiện các văn bản pháp luật của Nhà nước về quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong tất cả các khâu từ nuôi trồng sản xuất đến khâu chế biến thành thực phẩm.
2. Tạo nên một ”Chiến dịch các hoạt động vì chất lượng VSATTP thức ăn đường phố" để tạo đà cho việc duy trì ở mức cao hơn các hoạt động trong năm, đặc biệt nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm khi mùa hè bắt đầu, phục vụ an toàn Sea games 22 và các hội nghị quốc tế.
3. Huy động được các cơ quan thông tấn báo chí ở trung ương và địa phương tham gia chiến dịch truyền thông về chất lượng VSATTP thức ăn đường phố và văn minh đô thị.
4. Tập trung phổ biến các văn bản pháp luật của Nhà nước về quản lý chất lượng VSATTP, các phương pháp quản lý chất lượng, các tiêu chí của mô hình kinh doanh thức ăn đường phố, các kiến thức thực hành tốt trong dịch vụ thức ăn đường phố.
5. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra, thanh tra các cơ sở bếp ăn tập thể, sản xuất ăn công nghiệp, các cơ sở dịch vụ thức ăn đường phố thuộc địa bàn quản lý.
II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN :
1. Sở Y tế là đơn vị thường trực thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành các cấp tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bến tầu, bến xe.
2. Sở Văn hóa Thông tin phối hợp với các Sở Y tế, Nông nghiệp và PTNT (Chi cục Thú y, Chi cục Bảo vệ thực vật, Trung tâm Khuyến nông), Thương Mại, Giáo dục và Đào tạo, Du lịch, Công nghiệp, Khoa học Công nghệ và Môi trường và các cơ quan đài báo triển khai mạnh mẽ chiến dịch truyền thông về VSATTP trong Tháng hành động.
3. Sở Thương mại chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường thành phố phối hợp với các quận huyện có kế hoạch kiểm tra khối chợ theo tiêu chí đảm bảo VSATTP và vệ sinh môi trường. Lực lượng quản lý thị trường tăng cường phối hợp kiểm tra và xử lý vi phạm về VSATTP tại các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống, giám sát phát hiện hàng giả, qui chế nhãn hàng hóa, vệ sinh khu giết mổ gia súc, gia cầm và vận chuyển gia súc.
4. Chi cục Thú y phối hợp với lực lượng Công an, Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra vệ sinh thú y và kiểm soát giết mổ các lò mổ và các bàn thịt bán trên thị trường.
5. Chi cục Bảo vệ thực vật tăng cường kiểm tra việc kinh doanh và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
6. Ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâmY tế quận, huyện tăng cường kiểm tra VSATTP tại các bếp ăn tập thể và dịch vụ ăn uống xung quanh khu vực các trường.
7. Sở Công nghiệp thành lập đoàn kiểm tra VSATTP tại các bếp ăn tập thể của các nhà máy, xí nghiệp.
8. Công an thành phố có kế hoạch chỉ đạo các cấp tham gia các ngành chức năng kiểm tra xử lý những vi phạm Nghị định 46/CP và Nghị định 36/CP của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt chú trọng đến thức ăn trên đường phố và các chợ tạm.
9. UBND quận, huyện, xã, phường có kế hoạch chỉ đạo "Tháng hành động vì chất lượng VSATTP", chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức VSATTP, tăng cường xử lý các vi phạm về VSATTP theo NĐ 46/CP của Thủ tưởng Chính phủ.
Uỷ ban nhân dân thành phố yêu cầu các Sở, Ban, Ngành, UBND các quận, huyện thực hiện tốt các nội dung trên và tham gia giao ban hàng tuần vào các chiều thứ sáu của Tháng VSATTP tại Sở Y tế : gửi báo cáo kết quả thực hiện Tháng VSATTP về Sở Y tế (bộ phận thường trực BCĐ VSATTP) trước ngày 20/5/2003 để tổng hợp báo cáo Uỷ ban nhân dân thành phố và Bộ Y tế.
(Địa chỉ bộ phận thường trực BCĐ VSATTP : Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội - Số 36 đường Nguyễn Chí Thanh - Đống ĐA - Hà Nội, ĐT : 8 358 976).
| T/M. ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI |
- 1Chỉ thị 13/2004/CT-UB về hưởng ứng "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm" trên địa bàn Hà Nội từ 15/4 – 15/5/2004 do Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội ban hành
- 2Chỉ thị 09/2001/CT-UB về hưởng ứng" Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm" trên địa bàn Hà Nội từ 15/4 đến 15/5/2001 do Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội ban hành
- 1Chỉ thị 13/2004/CT-UB về hưởng ứng "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm" trên địa bàn Hà Nội từ 15/4 – 15/5/2004 do Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội ban hành
- 2Chỉ thị 09/2001/CT-UB về hưởng ứng" Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm" trên địa bàn Hà Nội từ 15/4 đến 15/5/2001 do Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội ban hành
Chỉ thị 13/2003/CT-UB về việc hưởng ứng "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm" trên địa bàn Hà Nội từ 15/4 - 15/3/2003 do Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành
- Số hiệu: 13/2003/CT-UB
- Loại văn bản: Chỉ thị
- Ngày ban hành: 31/03/2003
- Nơi ban hành: Thành phố Hà Nội
- Người ký: Nguyễn Quốc Triệu
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: Kiểm tra
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra