Hệ thống pháp luật

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH ĐỒNG NAI

--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 06/CT-UBND

Đồng Nai, ngày 10 tháng 7 năm 2024

 

CHỈ THỊ

VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM

Trong những năm qua, công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh. Để đảm bảo thống nhất thực hiện UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định quy định quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, trong đó phân công, phân cấp cho các ngành, các cấp về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) để triển khai thi hành Luật An toàn thực phẩm, đồng thời triển khai kịp thời các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo nhằm tăng cường công tác quản lý ATTP góp phần tạo chuyển biến tích cực cho công tác bảo đảm ATTP trong thời gian qua, bước đầu đã tạo được các chuỗi thực phẩm an toàn được xác nhận, mô hình điểm về bếp ăn tập thể,…

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác quản lý nhà nước về ATTP còn nhiều hạn chế như: Các vi phạm về ATTP còn khá phổ biến; tình hình ngộ độc thực phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ và diễn biến phức tạp, trong 6 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai xảy ra 03 vụ ngộ độc thực phẩm làm 657 người mắc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý lo ngại trong Nhân dân; Công tác truyền thông, giáo dục về ATTP thực hiện chưa thường xuyên, hình thức chưa phù hợp với từng đối tượng cụ thể nên hiệu quả chưa cao; Một số đơn vị, địa phương chưa ưu tiên trong chỉ đạo, điều hành, chưa kiên quyết xử lý vi phạm về ATTP; Bộ máy quản lý ATTP chưa được hoàn thiện; Một số tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm còn chạy theo lợi nhuận, chưa chú trọng đến quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng.

Nhằm khắc phục những hạn chế trong công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh, ngăn ngừa và hạn chế tình hình ngộ độc trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt những nhiệm vụ, giải pháp sau đây:

1. Sở Y tế

a) Phát huy vai trò là Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tham mưu UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới; Quyết định 426/QĐ-TTg ngày 21/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022; Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trong tình hình mới; Kế hoạch số 217-KH/TU ngày 09/01/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

b) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn kiến thức về ATTP cho chủ cơ sở, người sản xuất, kinh doanh, chế biến và người tiêu dùng thực phẩm. Xây dựng các tài liệu, ấn phẩm truyền thông đặc trưng cho nhóm đối tượng là cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, nước đá dùng liền, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố; đa dạng các nội dung truyền thông phù hợp với đặc thù từng đối tượng quản lý, dễ hiểu, tập trung truyền thông tác hại của thực phẩm không an toàn, nguy cơ, nguồn gây bệnh và trách nhiệm pháp lý của tổ chức, cá nhân khi vi phạm về ATTP… Định kỳ hàng quý, cập nhật danh sách các cơ sở đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành có văn bản thông báo đến Ban Quản lý các KCN tỉnh Đồng Nai để công khai trên website nhằm giúp doanh nghiệp lựa chọn đơn vị có đủ điều kiện pháp lý để cung cấp dịch vụ nấu ăn cho các bếp ăn tập thể.

c) Tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm về ATTP, nhất là các cơ sở có nguy cơ cao về ngộ độc thực phẩm, ưu tiên kiểm tra đột xuất tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trong trường học, khu công nghiệp, bệnh viện, xử lý nghiêm và công khai các trường hợp vi phạm theo quy định. Tiếp tục xây dựng và duy trì các mô hình điểm về ATTP tại các bếp ăn tập thể; chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương tiếp tục duy trì xây dựng mô hình thức ăn đường phố bảo đảm ATTP.

d) Chủ động sẵn sàng phương án tiếp nhận, phân loại, cấp cứu, điều trị kịp thời người bị ngộ độc thực phẩm, hạn chế tối đa tử vong do ngộ độc thực phẩm; chỉ đạo, hướng dẫn, phối hợp với đơn vị, địa phương trong điều tra xác định nguyên nhân và xử lý nghiêm các cơ sở gây ra ngộ độc thực phẩm.

đ) Hàng năm, tổ chức tập huấn văn bản quy phạm pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác ATTP tại các địa phương; Đề xuất giải pháp giải quyết những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý nhà nước về ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành theo phân công, phân cấp và kịp thời tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 31/2019/QĐ-UBND ngày 17/7/2019 ban hành Quy định quản lý nhà nước về ATTP thuộc ngành y tế trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

2. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

a) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tác hại của việc sử dụng chất cấm hoặc sử dụng phụ gia, chất bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y không đúng đối tượng; việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y; hướng dẫn cho các cơ sở sản xuất áp dụng thực hành sản xuất tốt (VietGAP, GMP); tuyên truyền quản lý, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón an toàn, hiệu quả; phổ biến người tiêu dùng hiểu biết và ủng hộ sản phẩm an toàn có xác nhận.

b) Định kỳ hàng quý, cập nhật danh sách các cơ sở đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành, có văn bản thông báo đến Ban Quản lý các KCN tỉnh Đồng Nai để công khai trên website nhằm giúp doanh nghiệp lựa chọn đơn vị có đủ điều kiện pháp lý để cung cấp nguyên liệu thực phẩm cho các bếp ăn tập thể.

c) Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP nông, lâm, thủy sản; quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp thuộc phạm vi quản lý của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh.

d) Phối hợp với Sở Y tế trong việc điều tra xác định nguyên nhân các vụ ngộ độc thực phẩm, chủ trì thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm gây ngộ độc thuộc phạm vi quản lý của ngành.

đ) Kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở giết mổ, xử lý nghiêm các trường hợp giết mổ không phép.

e) Chủ trì phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan trong việc xây dựng và kết nối các chuỗi thực phẩm an toàn vào các bếp ăn tập thể doanh nghiệp, trường học, bệnh viện,…

g) Hàng năm, tổ chức tập huấn văn bản quy phạm pháp luật cho cán bộ công chức, viên chức làm công tác ATTP tại các địa phương;

h) Đề xuất giải pháp giải quyết những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý nhà nước về ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành theo phân công, phân cấp và kịp thời tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 51/2020/QĐ-UBND ngày 19/11/2020 ban hành Quy định quản lý nhà nước về ATTP thuộc trách nhiệm quản lý của ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

3. Sở Công Thương

a) Tổ chức thông tin, giáo dục, truyền thông về phòng, chống tác hại của rượu, bia trong lĩnh vực quản lý kinh doanh rượu, bia; đặc biệt là sản xuất rượu thủ công.

b) Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với lĩnh vực do ngành công thương quản lý trên địa bàn tỉnh, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

c) Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm an toàn vào các chợ. Phối hợp với Sở Y tế điều tra nguyên nhân và chủ trì trong việc truy xuất nguồn gốc và xử lý thực phẩm gây ngộ độc thuộc lĩnh vực được phân công quản lý theo đúng quy định của Luật An toàn thực phẩm.

d) Hướng dẫn, kiểm tra và giám sát UBND cấp huyện thực hiện công tác quản lý nhà nước về ATTP theo các nội dung phân công và phân cấp tại Quyết định số 45/2019/QĐ-UBND ngày 23/12/2019 của UBND tỉnh về ban hành Quy định việc phân công phân cấp quản lý nhà nước về ATTP thuộc trách nhiệm quản lý ngành công thương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Quyết định số 19/2021/QĐ-UBND ngày 19/5/2021 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về việc phân công và phân cấp quản lý nhà nước về ATTP thuộc trách nhiệm của ngành công thương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ban hành kèm theo Quyết định số 45/2019/QĐ-UBND ngày 23/12/2019 của UBND tỉnh.

4. Cục Quản lý thị trường tỉnh

Chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra ATTP, phòng, chống các hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng thực phẩm bẩn, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm giả, gian lận thương mại không đủ các điều kiện lưu thông trên thị trường, phụ gia thực phẩm, dụng cụ bao gói chứa đựng thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Chủ động phối hợp, trao đổi thông tin với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra phòng ngừa, ngăn chặn việc vận chuyển tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, kém chất lượng và thực phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ lưu thông trên địa bàn tỉnh.

5. Sở Giáo dục và Đào tạo

a) Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các quy định pháp luật về ATTP; các biện pháp đảm bảo ATTP đến cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, học viên đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh.

b) Chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị ngành y tế tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát bảo đảm ATTP đối với bếp ăn bán trú, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trong trường học. Chỉ đạo các trường học không được bán các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc xuất xứ; không để các đơn vị chưa được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cung cấp suất ăn cho các trường học.

c) Chủ động trao đổi thông tin danh sách các địa điểm tổ chức thi và địa điểm có tổ chức ăn uống trước mỗi kỳ thi tốt nghiệp hàng năm đến Sở Y tế để phối hợp kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm ATTP xung quanh địa điểm thi và địa điểm tổ chức ăn uống.

6. Công an tỉnh

a) Tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác phòng ngừa, phát hiện, điều tra, đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật về ATTP. Phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm soát, ngăn chặn việc vận chuyển tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, kém chất lượng và thực phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc, xuất xứ lưu thông trên địa bàn tỉnh.

b) Tiếp nhận, điều tra, xác minh, xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm pháp luật về ATTP gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng do cơ quan, đơn vị chuyển hồ sơ khi có dấu hiệu hình sự.

7. Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai

a) Phối hợp các ngành chức năng, công đoàn các khu công nghiệp tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy định của pháp luật về ATTP, chú trọng tuyên truyền về trách nhiệm của người đứng đầu các doanh nghiệp trong vấn đề bảo đảm ATTP, kiến thức về ATTP cho người quản lý, người lao động của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tỉnh; Phối hợp các cơ quan chuyên môn trong công tác kiểm tra về ATTP, xử lý, khắc phục các sự cố về ATTP tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

b) Đăng tải trên website của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh thông tin các đơn vị đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP do các Sở chuyên ngành cung cấp để các doanh nghiệp biết, lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ về bảo đảm ATTP. Phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh và các cơ quan liên quan vận động các doanh nghiệp nâng cao chất lượng suất ăn, tổ chức bếp ăn tập thể tại doanh nghiệp nhằm bảo đảm ATTP.

8. Sở Tư pháp

a) Phối hợp, hướng dẫn các đơn vị thực hiện kiểm tra, rà soát, tham mưu xây dựng văn bản quy phạm pháp luật liên quan về ATTP đảm bảo kịp thời, đúng quy định.

b) Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATTP trên Trang Thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh.

9. Sở Khoa học và Công nghệ

a) Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền thông qua các chuyên mục truyền hình và phát thanh khoa học và công nghệ nhằm quảng bá các sản phẩm thương hiệu gắn với Chương trình OCOP trong mô hình Chương trình Nông thôn mới, đồng thời đăng tải trên Cổng thông tin của Sở Khoa học và Công nghệ của tỉnh.

b) Tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân xây dựng, áp dụng tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm hàng hóa; ghi nhãn hàng hóa; mã số mã vạch; triển khai, áp dụng hệ thống quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh; triển khai xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật đối với các sản phẩm thực phẩm đặc thù của địa phương.

c) Hướng dẫn các tổ chức, cá nhân lập hồ sơ xác lập quyền sở hữu công nghiệp cho các sản phẩm thực phẩm; quảng bá các sản phẩm thực phẩm có thương hiệu, đặc biệt là các sản phẩm thực phẩm được bảo hộ có gắn với địa danh của tỉnh.

10. Sở Tài chính

Trên cơ sở đề xuất của các cơ quan liên quan, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh xem xét bố trí kinh phí thực hiện các hoạt động về ATTP phù hợp với khả năng cân đối của ngân sách địa phương đảm bảo theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước và các văn bản pháp luật có liên quan.

11. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

a) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thường xuyên, thiết thực, sinh động bằng nhiều hình thức: thông tin lưu động, cổ động trực quan, pano, băng rôn, chiếu phim… về bảo đảm ATTP.

b) Tăng cường công tác thanh, kiểm tra hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tập trung kiểm tra các lễ hội, các điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, cơ sở lưu trú du lịch. Nhắc nhở, chấn chỉnh về đảm bảo ATTP cho người dân, khách tham quan du lịch trong tỉnh.

c) Phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Đồng Nai, Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai, địa phương, các phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP.

d) Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ngành, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các quy định về ATTP.

12. Sở Thông tin và Truyền thông

a) Hướng dẫn thực hiện quảng cáo trên báo chí, trên môi trường mạng, trên xuất bản phẩm và quảng cáo tích hợp trên các sản phẩm, dịch vụ bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin.

b) Phối hợp với Sở Y tế trong công tác kiểm tra, hậu kiểm các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng trên môi trường mạng.

13. Báo Đồng Nai, Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai

Thường xuyên thực hiện các phóng sự về ATTP, chú trọng tuyên truyền các điển hình tiên tiến về bảo đảm ATTP và dành thời lượng phát sóng thích hợp nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP trong cộng đồng xã hội.

14. Sở Kế hoạch và Đầu tư

Trên cơ sở đề xuất của các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị, căn cứ vào tình hình thực tế Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh về chủ trương đầu tư, cân đối, bố trí nguồn vốn đầu tư công (ngân sách tỉnh) đối với các dự án trong lĩnh vực ATTP theo quy định của Luật Đầu tư công.

15. Thanh tra tỉnh

Hàng năm trong quá trình rà soát, xử lý chồng chéo trong thanh tra, kiểm tra ưu tiên kế hoạch thanh tra, kiểm tra về ATTP của các Sở: Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tăng cường công tác quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh.

16. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

a) Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các quy định pháp luật về ATTP; các biện pháp đảm bảo ATTP đến công chức, viên chức, người lao động và đối tượng là học viên các đơn vị thuộc ngành quản lý.

b) Chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các đơn vị, trung tâm thuộc phạm vi chức năng quản lý thực hiện nghiêm các quy định về ATTP; phối hợp các cơ quan chuyên môn trong công tác kiểm tra, xử lý, khắc phục sự cố về ATTP (nếu có).

17. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể tỉnh

Tiếp tục phối hợp các sở, ngành, địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến pháp luật về ATTP đến các hội viên, đoàn viên và nhân dân; tăng cường giám sát phản biện xã hội đối với các cơ quan thực thi pháp luật trong công tác quản lý ATTP; vận động doanh nghiệp nâng cao khẩu phần ăn cho người lao động bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng và ATTP theo quy định, chỉ đạo công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, phát huy vai trò của công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát chất lượng bữa ăn ca của người lao động. Vận động người dân tích cực tố giác các hành vi vi phạm pháp luật của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

18. UBND các huyện, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa

a) Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn, sắp xếp, bố trí đáp ứng nhân lực và bảo đảm kinh phí cho các hoạt động quản lý ATTP tại địa phương.

b) Chủ động thành lập các Tổ điều tra, xử lý khi có sự cố về ATTP tại địa phương, giao đầu mối và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị chuyên môn trong ứng phó các tình huống về ATTP; Thực hiện báo cáo theo đúng quy định tại Quyết định số 3081/QĐ-BYT ngày 15/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “Quy định chế độ báo cáo và mẫu biểu báo cáo về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế”; Quán triệt và thực hiện nghiêm quy chế phát ngôn về ATTP theo quy định.

c) Chỉ đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, thành phố hàng năm bố trí kinh phí cho công tác bảo đảm ATTP theo đề nghị của cơ quan chuyên môn trên cơ sở quy định của pháp luật.

d) Chỉ đạo Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các huyện, thành phố tuyên truyền rộng rãi, thường xuyên trên hệ thống truyền thanh cấp huyện, hệ thống loa truyền thanh cơ sở và khu dân cư để nâng cao nhận thức của nhân dân về bảo đảm ATTP; thông tin rộng rãi, dễ tiếp cận số điện thoại đường dây nóng và đầu mối tiếp nhận, xử lý tố giác, phản ánh của tổ chức/cá nhân về các hành vi vi phạm ATTP; thông tin kịp thời, công khai các tổ chức, cá nhân bị xử lý vi phạm các quy định về ATTP.

đ) UBND các huyện, thành phố Long Khánh và thành phố Biên Hòa cử cán bộ tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, đào tạo do các sở, ngành tổ chức.

e) Chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn:

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý theo phân công, phân cấp, chú trọng kiểm tra các cơ sở nhỏ lẻ, thức ăn đường phố trên địa bàn, giao nhiệm vụ cho công chức văn hóa - xã hội chịu trách nhiệm theo dõi, tổng hợp, báo cáo về công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn.

- Lập danh sách các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Kịp thời báo cáo UBND huyện, các cơ quan chuyên môn khi phát hiện các cơ sở không bảo đảm ATTP hoặc các cơ sở chưa được cấp phép hoạt động trên địa bàn quản lý.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Long Khánh và thành phố Biên Hoà khẩn trương triển khai thực hiện Chỉ thị này. Định kỳ hàng năm báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị gửi Sở Y tế tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh./.

 

 

Q. CHỦ TỊCH




Võ Tấn Đức

 

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Chỉ thị 06/CT-UBND năm 2024 tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm do tỉnh Đồng Nai ban hành

  • Số hiệu: 06/CT-UBND
  • Loại văn bản: Chỉ thị
  • Ngày ban hành: 10/07/2024
  • Nơi ban hành: Tỉnh Đồng Nai
  • Người ký: Võ Tấn Đức
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: 10/07/2024
  • Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Tải văn bản