Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản (thuộc thẩm quyền của cấp tỉnh)
THÔNG TIN THỦ TỤC
Mã thủ tục: | 1.011591 |
Số quyết định: | 778/QĐ-UBND. |
Lĩnh vực: | Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản |
Cấp thực hiện: | Cấp Tỉnh, Cấp Huyện |
Loại thủ tục: | TTHC được luật giao quy định chi tiết |
Đối tượng thực hiện: | Công dân Việt Nam, Doanh nghiệp, Hợp tác xã |
Cơ quan thực hiện: | Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và thủy sản |
Cơ quan có thẩm quyền: | Không có thông tin |
Địa chỉ tiếp nhận HS: | Không có thông tin |
Cơ quan được ủy quyền: | Không có thông tin |
Cơ quan phối hợp: | Không có thông tin |
Kết quả thực hiện: | Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, - Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm. |
TRÌNH TỰ THỰC HIỆN
Trình tự thực hiện:
Tên bước | Mô tả bước |
---|---|
Bước 1: | Bước 1: Nộp hồ sơ: Tổ chức, cá nhân (cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm/nhóm sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định tại Phụ lục III kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hợp tác xã thực hiện các dự án có Quyết định đầu tư, Quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm chủ lực theo NQ 10- NQ/TU, ngày 26/8/2021 của Tỉnh ủy lào Cai) - Giờ hành chính |
Bước 2: | Bước 2 - Kiểm tra, tiếp nhận hồ sơ: + Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ theo quy định: Ghi phiếu yêu cầu bổ sung, hoàn thiện hồ sơ; + Trường hợp từ chối: Ghi phiếu từ chối tiếp nhận giải quyết hồ sơ; Công chức Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ, số hóa và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Trung tâm Phục vụ hành chính công 0,5 ngày + Hồ sơ hợp lệ theo quy định: tiếp nhận và ghi giấy biên nhận, cấp mã số Hồ sơ và hẹn ngày trả kết quả. - Số hóa hồ sơ TTHC trên Cổng Dịch vụ công. - Chuyển hồ sơ cho Chi cục QLCL NLS và TS giải quyết hồ sơ (Thông tư số 01/2018/TT-VPCP). |
Bước 3: | Bước 3: Lãnh đạo Chi cục/Phòng chuyên môn - Tiếp nhận hồ sơ - Phân công xử lý hồ sơ Lãnh đạo Chi cục/ Phòng chuyên môn 0,5 ngày - Hồ sơ đề nghị - Phiếu kiểm soát quá trình giải quyết hồ sơ |
Bước 4: | Bước 4: - Chuyên viên tiến hành xem xét,xử lý hồ sơ; đề xuất phương án giải quyết - Kiểm tra hồ sơ: + Hồ sơ không đáp ứng yêu cầu: Thông báo cho cơ sở, nêu rõ lý do. + Trường hợp hồ sơ cần giải trình và bổ sung thêm, thông báo cho cơ sở hoàn thiện hồ sơ + Trường hợp hồ sơ đáp ứng yêu cầu: Tham mưu giải quyết hồ sơ |
Bước 5: | Bước 5: Thẩm định hồ sơ: Thành lập Đoàn thẩm định; Tổ chức 06 ngày Biên bản thẩm định điều kiện cơ sở đi thẩm định thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở
Tổng hợp, xử lý kết quả thẩm định: - Trường hợp kết quả thẩm định đạt yêu cầu (cơ sở xếp loại A hoặc B) thì cấp giấy chứng nhận; - Trường hợp kết quả thẩm định không đạt yêu cầu (cơ sở xếp loại C) thì thông báo kết quả không đủ điều kiện cấp giấy cho cơ sở theo quy định - Đề xuất phương án giải quyết - Trình hồ sơ Lãnh đạo phòng |
Bước 6: | Bước 6: - Lãnh đạo Phòng kiểm duyệt hồ sơ + Đồng ý: Kiểm duyệt. + Không đồng ý: Chuyển trả hồ sơ chuyên viên trình - Trình hồ sơ Lãnh đạo Chi cục. |
Bước 7: | Bước 7: - Lãnh đạo Chi cục xét duyệt hồ sơ + Đồng ý: Ký duyệt + Không đồng ý: chuyển trả hồ sơ đơn vị trình |
Bước 8: | Bước 9: Phát hành văn bản - Phối hợp với phòng chuyên môn chuyển hồ sơ đến quầy giao dịch của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lào Cai |
Bước 9: | Bước 10: Tiếp nhận kết quả giải quyết và trả cho tổ chức, cá nhân |
Điều kiện thực hiện:
Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản phải đáp ứng các quy định tương ứng tại Điều: 10, 11, 12, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 44, 54, 55 Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010 |
CÁCH THỰC HIỆN
Hình thức nộp | Thời gian giải quyết | Phí, lệ phí | Mô tả |
---|
THÀNH PHẦN HỒ SƠ
Thành phần hồ sơ nộp trực tiếp, trực tuyến hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích
Tên giấy tờ | Mẫu đơn, tờ khai | Số lượng |
---|---|---|
Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm | MẪU ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP - NLTS.docx | Bản chính: 1 Bản sao: 1 |
Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. | thuyết minh bản gốc (NLTS).docx | Bản chính: 1 Bản sao: 1 |
Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. | Bản chính: 1 Bản sao: 1 |
|
Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp. | Bản chính: 1 Bản sao: 1 |
|
Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành | Bản chính: 1 Bản sao: 1 |
CĂN CỨ PHÁP LÝ
YÊU CẦU THỰC HIỆN THỦ TỤC
Lưu ý:
- Quý khách vui lòng chuẩn bị các giấy tờ liên quan được nêu tại Thành phần hồ sơ
- Các bản khai tại Thành phần hồ sơ Hệ thống pháp luật sẽ giúp quý khách thực hiện.
- Tổng đài CSKH và hỗ trợ dịch vụ: 0984.988.691