Điều 6 Thông tư 78/2009/TT-BNNPTNT quy định về kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm lô hàng thủy sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
1. Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký kiểm tra theo quy định tại Quy chế 118, Cơ quan kiểm tra phân công kiểm tra viên đáp ứng các yêu cầu tại
2. Kiểm tra viên thực hiện các nội dung sau:
a) Chuẩn bị tài liệu kỹ thuật có liên quan, biểu mẫu, nhãn mẫu, trang phục, và các dụng cụ phục vụ kiểm tra, lấy mẫu và bảo quản mẫu đáp ứng các yêu cầu tại
b) Xem xét lịch sử đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất lô hàng bao gồm: kết quả kiểm tra điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất thời điểm gần nhất; thông tin cảnh báo của cơ quan thẩm quyền trong và ngoài nước và các phản hồi của khách hàng (nếu có) đối với cơ sở; kết quả kiểm tra CL, VSATTP của các lô hàng gần nhất của cơ sở;
c) Xem xét kết quả giám sát của cơ quan chức năng về VSATTP có liên quan đến xuất xứ nguyên liệu sản xuất lô hàng sẽ kiểm tra bao gồm: kết quả chương trình giám sát dư lượng các chất độc hại trong động vật và sản phẩm động vật thuỷ sản nuôi; kết quả chương trình giám sát vệ sinh an toàn trong thu hoạch nhuyễn thể hai mảnh vỏ; kết quả các chương trình giám sát khác.
Thông tư 78/2009/TT-BNNPTNT quy định về kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm lô hàng thủy sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- Số hiệu: 78/2009/TT-BNNPTNT
- Loại văn bản: Thông tư
- Ngày ban hành: 10/12/2009
- Nơi ban hành: Quốc hội
- Người ký: Lương Lê Phương
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Từ số 599 đến số 600
- Ngày hiệu lực: 24/01/2010
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
- Điều 1. Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng
- Điều 2. Giải thích thuật ngữ
- Điều 3. Yêu cầu đối với kiểm tra viên
- Điều 4. Yêu cầu đối với trang thiết bị, dụng cụ phục vụ kiểm tra, lấy mẫu
- Điều 5. Yêu cầu về mẫu biểu Biên bản kiểm tra lô hàng
- Điều 6. Chuẩn bị kiểm tra
- Điều 7. Kiểm tra hồ sơ tại hiện trường
- Điều 8. Kiểm tra thực tế lô hàng tại nơi tập kết, kho bảo quản
- Điều 9. Lấy mẫu kiểm tra cảm quan, ngoại quan
- Điều 10. Kiểm tra cảm quan, ngoại quan
- Điều 11. Xem xét lấy mẫu kiểm nghiệm
- Điều 12. Tần suất lấy mẫu kiểm nghiệm
- Điều 13. Lấy mẫu và chỉ định chỉ tiêu phân tích
- Điều 14. Biên bản kiểm tra lô hàng
- Điều 15. Ghi nhãn và bảo quản mẫu
- Điều 16. Vận chuyển và giao nhận mẫu
- Điều 17. Bảo quản và sử dụng mẫu lưu