Điều 20 Thông tư 78/2009/TT-BNNPTNT quy định về kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm lô hàng thủy sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Điều 20. Trách nhiệm của Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản
1. Cập nhật và hướng dẫn áp dụng thống nhất các phương pháp kiểm tra ngoại quan, cảm quan, phương pháp lấy mẫu kiểm nghiệm đối với từng chủng loại sản phẩm thủy sản cho cơ quan kiểm tra.
2. Tổ chức đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm lô hàng thủy sản cho kiểm tra viên và giám sát việc thực hiện.
3. Định kỳ cập nhật Danh sách cơ sở được miễn, giảm kiểm tra theo Quy chế 118.
4. Thường xuyên cập nhật các quy định của các thị trường để công bố danh mục các chỉ tiêu chỉ định kiểm tra đối với lô hàng thủy sản tới các đơn vị có liên quan để thực hiện, đồng thời báo cáo về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
5. Định kỳ cập nhật danh sách các thị trường mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có quy định phải kiểm tra, chứng nhận để đáp ứng yêu cầu quản lý của ngành theo từng thời kỳ.
6. Tổng hợp những khó khăn, vướng mắc của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc thực hiện Thông tư này để trình Bộ trưởng xem xét, quyết định sửa đổi, bổ sung.
Thông tư 78/2009/TT-BNNPTNT quy định về kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm lô hàng thủy sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- Số hiệu: 78/2009/TT-BNNPTNT
- Loại văn bản: Thông tư
- Ngày ban hành: 10/12/2009
- Nơi ban hành: Quốc hội
- Người ký: Lương Lê Phương
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Từ số 599 đến số 600
- Ngày hiệu lực: 24/01/2010
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
- Điều 1. Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng
- Điều 2. Giải thích thuật ngữ
- Điều 3. Yêu cầu đối với kiểm tra viên
- Điều 4. Yêu cầu đối với trang thiết bị, dụng cụ phục vụ kiểm tra, lấy mẫu
- Điều 5. Yêu cầu về mẫu biểu Biên bản kiểm tra lô hàng
- Điều 6. Chuẩn bị kiểm tra
- Điều 7. Kiểm tra hồ sơ tại hiện trường
- Điều 8. Kiểm tra thực tế lô hàng tại nơi tập kết, kho bảo quản
- Điều 9. Lấy mẫu kiểm tra cảm quan, ngoại quan
- Điều 10. Kiểm tra cảm quan, ngoại quan
- Điều 11. Xem xét lấy mẫu kiểm nghiệm
- Điều 12. Tần suất lấy mẫu kiểm nghiệm
- Điều 13. Lấy mẫu và chỉ định chỉ tiêu phân tích
- Điều 14. Biên bản kiểm tra lô hàng
- Điều 15. Ghi nhãn và bảo quản mẫu
- Điều 16. Vận chuyển và giao nhận mẫu
- Điều 17. Bảo quản và sử dụng mẫu lưu