Điều 5 Thông tư 60/2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ lợn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Điều 5. Yêu cầu đối với nơi nhập lợn và chuồng nuôi nhốt lợn trước khi giết mổ
1. Nơi nhập lợn có trang thiết bị đảm bảo việc chuyển lợn xuống an toàn tránh gây thương tích cho lợn.
2. Chuồng nuôi nhốt lợn trước khi giết mổ:
a) Có mái che, nền được làm bằng các vật liệu bền nhẵn, chống trơn trượt, dễ thoát nước, dễ vệ sinh tiêu độc, được chia thành các ô chuồng khác nhau.
b) Có diện tích để nuôi nhốt số lượng lợn gấp đôi công suất giết mổ của cơ sở.
c) Có hệ thống cung cấp nước cho lợn uống.
3. Có lối đi cho cán bộ thú y kiểm tra lợn trước khi giết mổ.
4. Có các đường thu gom nước thải đổ thẳng vào nơi xử lý chất thải lỏng, các đường thoát thải này không được chảy qua khu vực giết mổ.
5. Có chuồng cách ly lợn nghi bị mắc bệnh.
Thông tư 60/2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ lợn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- Số hiệu: 60/2010/TT-BNNPTNT
- Loại văn bản: Thông tư
- Ngày ban hành: 25/10/2010
- Nơi ban hành: Quốc hội
- Người ký: Diệp Kỉnh Tần
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Từ số 622 đến số 623
- Ngày hiệu lực: 09/12/2010
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
MỤC LỤC VĂN BẢN
- Điều 4. Yêu cầu đối với cơ sở hạ tầng
- Điều 5. Yêu cầu đối với nơi nhập lợn và chuồng nuôi nhốt lợn trước khi giết mổ
- Điều 6. Yêu cầu đối với khu giết mổ lợn
- Điều 7. Yêu cầu đối với hệ thống thoát nước thải và xử lý chất thải
- Điều 8. Yêu cầu đối với thiết bị chiếu sáng và thông khí
- Điều 9. Yêu cầu đối với nước sử dụng trong cơ sở giết mổ
- Điều 10. Yêu cầu đối với tiện nghi vệ sinh cho công nhân
- Điều 11. Yêu cầu đối với trang thiết bị và bảo dưỡng
- Điều 12. Yêu cầu đối với hệ thống kho
- Điều 13. Yêu cầu đối với làm sạch và khử trùng
- Điều 14. Yêu cầu đối việc kiểm soát côn trùng và động vật gây hại
- Điều 15. Yêu cầu đối với vệ sinh công nhân
- Điều 16. Yêu cầu đối với khách tham quan
- Điều 17. Yêu cầu về vận chuyển
- Điều 18. Yêu cầu đối với lợn được đưa vào giết mổ
- Điều 19. Yêu cầu về quy trình giết mổ và kiểm soát giết mổ