Điều 17 Thông tư 60/2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ lợn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Điều 17. Yêu cầu về vận chuyển
1. Vận chuyển lợn sống đến cơ sở giết mổ:
a) Lợn được vận chuyển đến cơ sở giết mổ phải có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y có thẩm quyền.
b) Phương tiện vận chuyển lợn làm bằng vật liệu bền, dễ làm sạch và khử trùng, sàn phương tiện kín, đảm bảo không bị rơi phân, chất thải trên đường vận chuyển.
c) Sau khi vận chuyển, phương tiện phải được vệ sinh khử trùng.
2. Vận chuyển thịt và phủ tạng đến nơi tiêu thụ:
a) Thịt và phủ tạng trước khi đưa ra khỏi cơ sở giết mổ phải có dấu kiểm soát giết mổ hoặc tem vệ sinh thú y.
b) Thùng xe vận chuyển thịt được làm bằng vật liệu bền, không thấm nước, dễ làm vệ sinh khử trùng và có cửa đóng kín.
c) Không dùng xe chở lợn sống, phân, hóa chất hoặc chất thải để chuyên chở thịt.
d) Thùng xe chứa thịt phải được làm sạch và khử trùng trước khi xếp thịt lên xe.
e) Thùng xe phải đóng kín trong suốt quá trình vận chuyển.
g) Phương pháp xếp dỡ thịt đảm bảo hạn chế tối đa sự ô nhiễm.
Thông tư 60/2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ lợn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- Số hiệu: 60/2010/TT-BNNPTNT
- Loại văn bản: Thông tư
- Ngày ban hành: 25/10/2010
- Nơi ban hành: Quốc hội
- Người ký: Diệp Kỉnh Tần
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Từ số 622 đến số 623
- Ngày hiệu lực: 09/12/2010
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
- Điều 4. Yêu cầu đối với cơ sở hạ tầng
- Điều 5. Yêu cầu đối với nơi nhập lợn và chuồng nuôi nhốt lợn trước khi giết mổ
- Điều 6. Yêu cầu đối với khu giết mổ lợn
- Điều 7. Yêu cầu đối với hệ thống thoát nước thải và xử lý chất thải
- Điều 8. Yêu cầu đối với thiết bị chiếu sáng và thông khí
- Điều 9. Yêu cầu đối với nước sử dụng trong cơ sở giết mổ
- Điều 10. Yêu cầu đối với tiện nghi vệ sinh cho công nhân
- Điều 11. Yêu cầu đối với trang thiết bị và bảo dưỡng
- Điều 12. Yêu cầu đối với hệ thống kho
- Điều 13. Yêu cầu đối với làm sạch và khử trùng
- Điều 14. Yêu cầu đối việc kiểm soát côn trùng và động vật gây hại
- Điều 15. Yêu cầu đối với vệ sinh công nhân
- Điều 16. Yêu cầu đối với khách tham quan
- Điều 17. Yêu cầu về vận chuyển
- Điều 18. Yêu cầu đối với lợn được đưa vào giết mổ
- Điều 19. Yêu cầu về quy trình giết mổ và kiểm soát giết mổ