Điều 11 Thông tư 60/2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ lợn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Điều 11. Yêu cầu đối với trang thiết bị và bảo dưỡng
1. Trang thiết bị:
a) Trang thiết bị sử dụng cho giết mổ được làm bằng vật liệu bền, không rỉ, không bị ăn mòn, không độc.
b) Dụng cụ và đồ dùng được sử dụng riêng rẽ cho mỗi khu vực.
c) Dao và dụng cụ cắt thịt được vệ sinh trước và sau khi sử dụng,và được bảo quản đúng chỗ quy định.
d) Có đủ bồn rửa và xà phòng để công nhân rửa tay và dụng cụ ở các khu vực khác nhau
2. Bảo dưỡng:
a) Có chương trình bảo dưỡng định kỳ các thiết bị để đảm bảo không làm thịt bị ô nhiễm chéo. Hồ sơ bảo dưỡng được lưu giữ đầy đủ.
b) Việc bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị, máy móc chỉ được tiến hành sau ca giết mổ, khi thịt đã được chuyển đi hết.
Thông tư 60/2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ lợn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
- Số hiệu: 60/2010/TT-BNNPTNT
- Loại văn bản: Thông tư
- Ngày ban hành: 25/10/2010
- Nơi ban hành: Quốc hội
- Người ký: Diệp Kỉnh Tần
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Từ số 622 đến số 623
- Ngày hiệu lực: 09/12/2010
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
MỤC LỤC VĂN BẢN
- Điều 4. Yêu cầu đối với cơ sở hạ tầng
- Điều 5. Yêu cầu đối với nơi nhập lợn và chuồng nuôi nhốt lợn trước khi giết mổ
- Điều 6. Yêu cầu đối với khu giết mổ lợn
- Điều 7. Yêu cầu đối với hệ thống thoát nước thải và xử lý chất thải
- Điều 8. Yêu cầu đối với thiết bị chiếu sáng và thông khí
- Điều 9. Yêu cầu đối với nước sử dụng trong cơ sở giết mổ
- Điều 10. Yêu cầu đối với tiện nghi vệ sinh cho công nhân
- Điều 11. Yêu cầu đối với trang thiết bị và bảo dưỡng
- Điều 12. Yêu cầu đối với hệ thống kho
- Điều 13. Yêu cầu đối với làm sạch và khử trùng
- Điều 14. Yêu cầu đối việc kiểm soát côn trùng và động vật gây hại
- Điều 15. Yêu cầu đối với vệ sinh công nhân
- Điều 16. Yêu cầu đối với khách tham quan
- Điều 17. Yêu cầu về vận chuyển
- Điều 18. Yêu cầu đối với lợn được đưa vào giết mổ
- Điều 19. Yêu cầu về quy trình giết mổ và kiểm soát giết mổ