Khoản 1 Điều 2 Thông tư 52/2015/TT-BYT quy định việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế
1. Chủ hàng là thương nhân chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa trong các hồ sơ công bố (gọi tắt là thương nhân) hoặc tổ chức, cá nhân được thương nhân này ủy quyền thực hiện việc nhập khẩu, xuất khẩu sản phẩm thực phẩm.
Thông tư 52/2015/TT-BYT quy định việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế
- Số hiệu: 52/2015/TT-BYT
- Loại văn bản: Thông tư
- Ngày ban hành: 21/12/2015
- Nơi ban hành: Quốc hội
- Người ký: Nguyễn Thanh Long
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Từ số 81 đến số 82
- Ngày hiệu lực: 23/02/2016
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
MỤC LỤC VĂN BẢN
- Điều 3. Cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm
- Điều 4. Căn cứ đối chiếu kết quả kiểm tra
- Điều 5. Phương thức kiểm tra
- Điều 6. Áp dụng phương thức kiểm tra
- Điều 7. Hồ sơ đăng ký kiểm tra
- Điều 8. Trình tự kiểm tra
- Điều 9. Báo cáo kết quả xử lý sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn nhập khẩu
- Điều 10. Sản phẩm thực phẩm xuất khẩu được cấp Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS), Giấy chứng nhận xuất khẩu (CE)
- Điều 11. Hồ sơ đề nghị cấp CFS, CE
- Điều 12. Thẩm quyền, trình tự, thủ tục cấp CFS, CE
- Điều 13. Trường hợp thu hồi CFS, CE
- Điều 14. Thẩm quyền, trình tự thu hồi CFS, CE
- Điều 15. Sản phẩm thực phẩm xuất khẩu được cấp Giấy chứng nhận y tế
- Điều 16. Hồ sơ đề nghị cấp HC
- Điều 17. Thẩm quyền, trình tự, thủ tục cấp HC
- Điều 18. Trường hợp thu hồi HC
- Điều 19. Thẩm quyền, trình tự thu hồi HC