Điều 22 Thông tư 52/2015/TT-BYT quy định việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế
Điều 22. Quyền hạn và trách nhiệm của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế
1. Thông báo trên Cổng thông tin điện tử của Cục An toàn thực phẩm và gửi thông tin đến cơ quan hải quan, cơ quan kiểm tra khi có cảnh báo hoặc hết cảnh báo của Bộ Y tế hoặc của cơ quan có thẩm quyền tại nước ngoài hoặc của nhà sản xuất trong trường hợp thực phẩm có nghi ngờ không bảo đảm an toàn.
2. Cấp thông báo cho phép hoặc không cho phép thương nhân chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa trong các hồ sơ công bố được áp dụng phương thức kiểm tra giảm đúng theo thời gian quy định
3. Quyết định và hướng dẫn các biện pháp xử lý đối với các lô hàng nhập khẩu không đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm.
4. Giải quyết các kiến nghị của chủ hàng, cơ quan kiểm tra và đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật.
5. Định kỳ hằng năm, Cục An toàn thực phẩm có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo Bộ trưởng Bộ Y tế các vấn đề liên quan tới công tác kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu, đồng thời đề xuất các biện pháp quản lý cho phù hợp với từng thời kỳ.
Thông tư 52/2015/TT-BYT quy định việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế
- Số hiệu: 52/2015/TT-BYT
- Loại văn bản: Thông tư
- Ngày ban hành: 21/12/2015
- Nơi ban hành: Quốc hội
- Người ký: Nguyễn Thanh Long
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Từ số 81 đến số 82
- Ngày hiệu lực: 23/02/2016
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
- Điều 3. Cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm
- Điều 4. Căn cứ đối chiếu kết quả kiểm tra
- Điều 5. Phương thức kiểm tra
- Điều 6. Áp dụng phương thức kiểm tra
- Điều 7. Hồ sơ đăng ký kiểm tra
- Điều 8. Trình tự kiểm tra
- Điều 9. Báo cáo kết quả xử lý sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn nhập khẩu
- Điều 10. Sản phẩm thực phẩm xuất khẩu được cấp Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS), Giấy chứng nhận xuất khẩu (CE)
- Điều 11. Hồ sơ đề nghị cấp CFS, CE
- Điều 12. Thẩm quyền, trình tự, thủ tục cấp CFS, CE
- Điều 13. Trường hợp thu hồi CFS, CE
- Điều 14. Thẩm quyền, trình tự thu hồi CFS, CE
- Điều 15. Sản phẩm thực phẩm xuất khẩu được cấp Giấy chứng nhận y tế
- Điều 16. Hồ sơ đề nghị cấp HC
- Điều 17. Thẩm quyền, trình tự, thủ tục cấp HC
- Điều 18. Trường hợp thu hồi HC
- Điều 19. Thẩm quyền, trình tự thu hồi HC