Điều 19 Nghị định 94/2012/NĐ-CP về sản xuất, kinh doanh rượu
Điều 19. Quyền và nghĩa vụ của thương nhân kinh doanh sản phẩm rượu
1. Mua sản phẩm rượu có nguồn gốc hợp pháp.
2. Tổ chức lưu thông, tiêu thụ sản phẩm rượu trên thị trường theo Giấy phép kinh doanh sản phẩm rượu được cấp.
3. Thương nhân phân phối, thương nhân bán buôn sản phẩm rượu chỉ được bán sản phẩm rượu cho các thương nhân có Giấy phép kinh doanh sản phẩm rượu thuộc hệ thống phân phối của mình trong phạm vi địa bàn được cấp phép.
4. Thương nhân phân phối sản phẩm rượu được mua sản phẩm rượu từ tổ chức, cá nhân sản xuất rượu hoặc thương nhân phân phối sản phẩm rượu khác hoặc thương nhân nhập khẩu sản phẩm rượu trực tiếp từ thương nhân nước ngoài để bán cho các thương nhân bán buôn sản phẩm rượu hoặc trực tiếp tổ chức bán lẻ sản phẩm rượu tại các cửa hàng trực thuộc của thương nhân trên phạm vi địa bàn được cấp phép.
5. Thương nhân bán buôn sản phẩm rượu được mua sản phẩm rượu từ tổ chức, cá nhân sản xuất rượu hoặc của doanh nghiệp phân phối sản phẩm rượu để bán cho các thương nhân bán lẻ sản phẩm rượu hoặc trực tiếp tổ chức bán lẻ sản phẩm rượu tại các cửa hàng trực thuộc của thương nhân trên phạm vi địa bàn tỉnh.
6. Thương nhân bán lẻ sản phẩm rượu được mua sản phẩm rượu từ thương nhân bán buôn sản phẩm rượu để bán tại địa điểm được cấp phép.
7. Thương nhân bán lẻ sản phẩm rượu không được bán sản phẩm rượu cho người dưới 18 tuổi.
8. Thương nhân kinh doanh sản phẩm rượu phải niêm yết bản sao hợp lệ Giấy phép kinh doanh sản phẩm rượu đã được cơ quan có thẩm quyền cấp và chủng loại, giá cả các loại sản phẩm rượu thương nhân đang kinh doanh tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của thương nhân.
9. Các thương nhân kinh doanh sản phẩm rượu phải có văn bản thỏa thuận hoặc hợp đồng kinh doanh mua bán sản phẩm rượu.
11. Báo cáo định kỳ tình hình kinh doanh theo hướng dẫn của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền đã cấp Giấy phép kinh doanh sản phẩm rượu cho thương nhân theo đúng quy định của pháp luật.
Nghị định 94/2012/NĐ-CP về sản xuất, kinh doanh rượu
- Số hiệu: 94/2012/NĐ-CP
- Loại văn bản: Nghị định
- Ngày ban hành: 12/11/2012
- Nơi ban hành: Quốc hội
- Người ký: Nguyễn Tấn Dũng
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Từ số 661 đến số 662
- Ngày hiệu lực: 01/01/2013
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
- Điều 1. Phạm vi điều chỉnh
- Điều 2. Đối tượng áp dụng
- Điều 3. Giải thích từ ngữ
- Điều 4. Nguyên tắc quản lý sản xuất, kinh doanh rượu
- Điều 5. Quy hoạch sản xuất rượu
- Điều 6. Công nhận làng nghề sản xuất rượu thủ công
- Điều 7. Đầu tư sản xuất rượu công nghiệp
- Điều 8. Điều kiện cấp Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp
- Điều 9. Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp
- Điều 10. Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp sản xuất rượu công nghiệp
- Điều 11. Sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh
- Điều 12. Sản xuất rượu thủ công để bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại rượu
- Điều 13. Chất lượng và an toàn thực phẩm
- Điều 14. Nhãn hàng hóa sản phẩm rượu
- Điều 15. Tem sản phẩm rượu
- Điều 16. Trách nhiệm cung cấp thông tin về sản phẩm rượu
- Điều 17. Điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh sản phẩm rượu
- Điều 18. Giấy phép kinh doanh sản phẩm rượu
- Điều 19. Quyền và nghĩa vụ của thương nhân kinh doanh sản phẩm rượu
- Điều 20. Nhập khẩu rượu
- Điều 21. Phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại
- Điều 22. Các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh rượu
- Điều 23. Thu hồi Giấy phép sản xuất rượu, Giấy phép kinh doanh sản phẩm rượu
- Điều 24. Xử lý vi phạm