Điều 12 Nghị định 94/2012/NĐ-CP về sản xuất, kinh doanh rượu
1. Tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công để bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại rượu phải đăng ký với chính quyền địa phương tại nơi sản xuất.
2. Ủy ban nhân dân xã, phường nơi tổ chức, cá nhân đạt cơ sở sản xuất rượu thủ công để bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại rượu là cơ quan để các tổ chức, cá nhân đến đăng ký sản xuất rượu.
3. Sau thời hạn 01 năm, kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành, tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công để bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại rượu phải đăng ký lại với chính quyền địa phương tại nơi sản xuất.
4. Tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công để bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại rượu chịu trách nhiệm thực hiện quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất rượu do mình sản xuất.
5. Bộ Công Thương hướng dẫn cụ thể trình tự, thủ tục, hồ sơ đăng ký sản xuất rượu thủ công để bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại.
Ngoài các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật, tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công để bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại có các quyền và nghĩa vụ sau:
a) Không bắt buộc phải công bố chất lượng hàng hóa, đăng ký nhãn hàng hóa và không phải dán tem;
b) Trong quá trình vận chuyển đến nơi tiêu thụ tổ chức, cá nhân chỉ cần xuất trình hợp đồng mua bán rượu cho các cơ quan có thẩm quyền trong trường hợp bị kiểm tra;
c) Phải đăng ký sản xuất rượu thủ công với chính quyền địa phương và đề nghị chính quyền địa phương xác nhận việc sản xuất rượu thủ công để bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu theo quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều này;
d) Tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công để bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại chỉ được bán rượu do mình sản xuất ra cho doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu. Trong trường hợp không bán cho doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu thì phải xin cấp Giấy phép sản xuất rượu theo quy định tại
đ) Chịu trách nhiệm thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường.
Nghị định 94/2012/NĐ-CP về sản xuất, kinh doanh rượu
- Số hiệu: 94/2012/NĐ-CP
- Loại văn bản: Nghị định
- Ngày ban hành: 12/11/2012
- Nơi ban hành: Quốc hội
- Người ký: Nguyễn Tấn Dũng
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Từ số 661 đến số 662
- Ngày hiệu lực: 01/01/2013
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
- Điều 1. Phạm vi điều chỉnh
- Điều 2. Đối tượng áp dụng
- Điều 3. Giải thích từ ngữ
- Điều 4. Nguyên tắc quản lý sản xuất, kinh doanh rượu
- Điều 5. Quy hoạch sản xuất rượu
- Điều 6. Công nhận làng nghề sản xuất rượu thủ công
- Điều 7. Đầu tư sản xuất rượu công nghiệp
- Điều 8. Điều kiện cấp Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp
- Điều 9. Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp
- Điều 10. Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp sản xuất rượu công nghiệp
- Điều 11. Sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh
- Điều 12. Sản xuất rượu thủ công để bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại rượu
- Điều 13. Chất lượng và an toàn thực phẩm
- Điều 14. Nhãn hàng hóa sản phẩm rượu
- Điều 15. Tem sản phẩm rượu
- Điều 16. Trách nhiệm cung cấp thông tin về sản phẩm rượu
- Điều 17. Điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh sản phẩm rượu
- Điều 18. Giấy phép kinh doanh sản phẩm rượu
- Điều 19. Quyền và nghĩa vụ của thương nhân kinh doanh sản phẩm rượu
- Điều 20. Nhập khẩu rượu
- Điều 21. Phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại
- Điều 22. Các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh rượu
- Điều 23. Thu hồi Giấy phép sản xuất rượu, Giấy phép kinh doanh sản phẩm rượu
- Điều 24. Xử lý vi phạm