Lựa chọn loại hình kinh doanh đối với cửa hàng ẩm thực. Kinh doanh mặt hàng chả giò nên đăng ký kinh doanh thế nào?
Ngày gửi: 20/08/2020 lúc 09:48:12
Tên đầy đủ:
Số điện thoại: xxx
Email: *****@gmail.com
Câu hỏi:
Chào Luật sư. Hiện gia đình tôi kinh doanh mặt hàng chả giò, quy mô hộ gia đình và không có nhân công. Luật sư có thể tư vấn cho tôi là tôi có cần giấy phép thành lập doanh nghiệp hay cơ sở sản xuất ẩm thực không, hay tôi chỉ cần giấy phép kinh doanh là đủ. Vì gia đình tôi có phân phối sản phẩm cho các nhà hàng, quán ăn. Nên mong Luật sư có thể tư vấn cho tôi. Cám ơn Luật sư.
Câu trả lời tham khảo:
Hệ thống pháp luật Việt Nam (hethongphapluat.com) xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau khi nghiên cứu, đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời có tính chất tham khảo như sau:
Công ty TNHH
- Công ty TNHH một thành viên
- Công ty TNHH hai thành viên
Công ty hợp danh
Doanh nghiệp tư nhân
= > Những loại hình doanh nghiệp nêu trên phải tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch đầu tư.
Theo quy định của Nghị định 78/2015/NĐ – CP về đăng ký doanh nghiệp, có quy định cụ thể về thành lập hộ kinh doanh cá thể, theo đó khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể, có đủ điều kiện kinh doanh thực phẩm như: Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm thì bên bạn sẽ thực hiện hoạt động kinh doanh bình thường.
Thực hiện các nghĩa vụ về thuế và các quy định khác có liên quan đến mua bán hàng hóa
Trên đây là câu trả lời của Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam liên quan đến yêu cầu câu hỏi của bạn. Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.
Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.
Trân trọng cảm ơn.
BBT.Hệ Thống Pháp Luật Việt nam
Gửi yêu cầu tư vấn
Chi tiết xin liên hệ:
Tổng đài: 024.6294.9155
Hotline: 0984.988.691