Điều 8 Nghị định 08/2010/NĐ-CP về quản lý thức ăn chăn nuôi
Điều 8. Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất thức ăn chăn nuôi
1. Công bố tiêu chuẩn áp dụng hoặc công bố hợp chuẩn, hợp quy theo quy định.
2. Ghi và lưu nhật ký quá trình sản xuất ít nhất là 03 năm.
3. Kiểm nghiệm, lưu kết quả kiểm nghiệm và lưu mẫu nguyên liệu, sản phẩm xuất xưởng; bảo quản các mẫu lưu 01 năm kể từ khi hết hạn sử dụng sản phẩm.
5. Thu hồi, xử lý hàng hóa thức ăn chăn nuôi không đảm bảo chất lượng và đền bù thiệt hại gây ra cho người chăn nuôi.
6. Chấp hành sự kiểm tra về điều kiện sản xuất và chất lượng hàng hóa theo quy định của pháp luật.
Nghị định 08/2010/NĐ-CP về quản lý thức ăn chăn nuôi
- Số hiệu: 08/2010/NĐ-CP
- Loại văn bản: Nghị định
- Ngày ban hành: 05/02/2010
- Nơi ban hành: Quốc hội
- Người ký: Nguyễn Tấn Dũng
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Từ số 97 đến số 98
- Ngày hiệu lực: 25/03/2010
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
MỤC LỤC VĂN BẢN
- Điều 1. Phạm vi điều chỉnh
- Điều 2. Đối tượng áp dụng
- Điều 3. Giải thích từ ngữ
- Điều 4. Chính sách của Nhà nước về thức ăn chăn nuôi
- Điều 5. Các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi
- Điều 6. Điều kiện đối với cơ sở sản xuất, gia công thức ăn chăn nuôi
- Điều 7. Điều kiện đối với cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi
- Điều 8. Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất thức ăn chăn nuôi
- Điều 9. Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh thức ăn chăn nuôi
- Điều 14. Nội dung quản lý nhà nước về thức ăn chăn nuôi
- Điều 15. Trách nhiệm quản lý nhà nước về thức ăn chăn nuôi
- Điều 16. Nguồn kinh phí cho hoạt động quản lý về thức ăn chăn nuôi