Điều 4 Nghị định 08/2010/NĐ-CP về quản lý thức ăn chăn nuôi
Điều 4. Chính sách của Nhà nước về thức ăn chăn nuôi
1. Đầu tư nghiên cứu, đào tạo, khuyến công, khuyến nông và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng, chế biến thức ăn chăn nuôi.
2. Quy hoạch vùng sản xuất nguyên liệu thức ăn chăn nuôi; khuyến khích khai thác và chế biến các loại thức ăn bổ sung từ nguồn nguyên liệu trong nước nhằm giảm tỷ lệ nhập khẩu.
3. Hỗ trợ nâng cao năng lực các phòng phân tích phục vụ công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát chất lượng thức ăn chăn nuôi; hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động kiểm tra, thanh tra, giám sát chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm đối với thức ăn chăn nuôi.
4. Hỗ trợ công nghệ sau thu hoạch để sơ chế và bảo quản nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi sản xuất trong nước.
5. Hỗ trợ cho các doanh nghiệp được vay vốn ngân hàng để đầu tư thiết bị phòng phân tích kiểm tra chất lượng thức ăn chăn nuôi và mặt bằng để xây dựng hệ thống kho cảng chuyên dùng phục vụ xuất, nhập khẩu thức ăn chăn nuôi.
Nghị định 08/2010/NĐ-CP về quản lý thức ăn chăn nuôi
- Số hiệu: 08/2010/NĐ-CP
- Loại văn bản: Nghị định
- Ngày ban hành: 05/02/2010
- Nơi ban hành: Quốc hội
- Người ký: Nguyễn Tấn Dũng
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Từ số 97 đến số 98
- Ngày hiệu lực: 25/03/2010
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
- Điều 1. Phạm vi điều chỉnh
- Điều 2. Đối tượng áp dụng
- Điều 3. Giải thích từ ngữ
- Điều 4. Chính sách của Nhà nước về thức ăn chăn nuôi
- Điều 5. Các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi
- Điều 6. Điều kiện đối với cơ sở sản xuất, gia công thức ăn chăn nuôi
- Điều 7. Điều kiện đối với cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi
- Điều 8. Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất thức ăn chăn nuôi
- Điều 9. Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh thức ăn chăn nuôi
- Điều 14. Nội dung quản lý nhà nước về thức ăn chăn nuôi
- Điều 15. Trách nhiệm quản lý nhà nước về thức ăn chăn nuôi
- Điều 16. Nguồn kinh phí cho hoạt động quản lý về thức ăn chăn nuôi