Điều 28 Nghị định 40/2008/NĐ-CP về sản xuất, kinh doanh rượu
Điều 28. Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
1. Thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với ngành rượu trên địa bàn thuộc địa phương. Chịu trách nhiệm quản lý và giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương.
2. Chỉ đạo các cơ sở sản xuất rượu của địa phương thực hiện theo đúng Quy hoạch, bảo đảm đúng mục tiêu và định hướng phát triển đã đề ra.
3. Lập, thẩm định và phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển ngành Bia – Rượu –Nước giải khát trên địa bàn, trong đó có Quy hoạch sản xuất rượu, làng nghề sản xuất rượu; thẩm định, quyết định công nhận làng nghề sản xuất rượu.
4. Kiểm tra việc sản xuất, lưu thông, tiêu thụ rượu trên địa bàn.
5. Giám sát, kiểm tra việc thực hiện Quy hoạch, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm, nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, an toàn lao động, môi trường trong các doanh nghiệp sản xuất rượu và xử lý những vi phạm theo quy định của pháp luật trên địa bàn.
6. Tổ chức thực hiện và tuyên truyền, giáo dục nhân dân trong việc thực hiện sản xuất rượu thông qua Quy hoạch tổng thể phát triển ngành Bia – Rượu –Nước giải khát và quy định của Nghị định này.
7. Tuyên truyền, giáo dục để nhân dân nâng cao nhận thức về nguy cơ, tác hại của việc lạm dụng rượu và sử dụng rượu với hàm lượng các thành phần độc tố cao, dần dần thay thế bằng các loại rượu chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.
8. Chỉ đạo chính quyền địa phương các cấp làm rõ nguyên nhân khi xảy ra ngộ độc rượu trên địa bàn, có các biện pháp xử lý theo thẩm quyền.
Nghị định 40/2008/NĐ-CP về sản xuất, kinh doanh rượu
- Số hiệu: 40/2008/NĐ-CP
- Loại văn bản: Nghị định
- Ngày ban hành: 07/04/2008
- Nơi ban hành: Quốc hội
- Người ký: Nguyễn Tấn Dũng
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Từ số 233 đến số 234
- Ngày hiệu lực: 01/05/2008
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
- Điều 1. Phạm vi điều chỉnh
- Điều 2. Đối tượng áp dụng
- Điều 3. Giải thích từ ngữ
- Điều 4. Nguyên tắc quản lý sản xuất, kinh doanh rượu
- Điều 5. Quy hoạch sản xuất rượu
- Điều 6. Công nhận làng nghề sản xuất rượu
- Điều 7. Đầu tư sản xuất rượu
- Điều 8. Điều kiện cấp giấy phép sản xuất rượu
- Điều 9. Giấy phép sản xuất rượu
- Điều 10. Thu hồi Giấy phép sản xuất rượu
- Điều 11. Tiêu chuẩn chất lượng rượu
- Điều 12. Nhãn sản phẩm rượu
- Điều 13. Tem rượu sản xuất trong nước và rượu nhập khẩu
- Điều 14. trách nhiệm cung cấp thông tin về sản phẩm rượu
- Điều 15. Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp sản xuất rượu
- Điều 16. Sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh
- Điều 17. Sản xuất rượu thủ công tự tiêu dùng
- Điều 18. Điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh rượu
- Điều 19. Giấy phép kinh doanh rượu
- Điều 20. Quyền và nghĩa vụ của thương nhân kinh doanh rượu
- Điều 21. Nhập khẩu rượu
- Điều 22. Quyền và nghĩa vụ của thương nhân nhập khẩu rượu.
- Điều 23. Phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại
- Điều 24. Trách nhiệm của Bộ Công Thương
- Điều 25. Trách nhiệm của Bộ Tài chính
- Điều 26. Trách nhiệm của Bộ Y tế
- Điều 27. Trách nhiệm của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ
- Điều 28. Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương