Điều 22 Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia 2019
Điều 22. Phòng ngừa, can thiệp và giảm tác hại của việc uống rượu, bia đối với sức khỏe
1. Các biện pháp phòng ngừa, can thiệp và giảm tác hại của việc uống rượu, bia đối với sức khỏe bao gồm:
a) Tư vấn về phòng, chống tác hại của rượu, bia cho người đến khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở y tế;
c) Can thiệp giảm tác hại cho người có yếu tố nguy cơ đối với sức khỏe, phụ nữ mang thai có hội chứng hoặc nguy cơ ngộ độc rượu ở thai nhi; phòng, chống nghiện và tái nghiện rượu, bia;
d) Chẩn đoán, điều trị, phục hồi chức năng cho người mắc bệnh, rối loạn chức năng có liên quan đến uống rượu, bia.
2. Cơ sở y tế thực hiện các biện pháp quy định tại khoản 1 Điều này theo hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật của Bộ Y tế.
Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia 2019
- Số hiệu: 44/2019/QH14
- Loại văn bản: Luật
- Ngày ban hành: 14/06/2019
- Nơi ban hành: Quốc hội
- Người ký: Nguyễn Thị Kim Ngân
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Từ số 559 đến số 560
- Ngày hiệu lực: 01/01/2020
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
MỤC LỤC VĂN BẢN
- Điều 1. Phạm vi điều chỉnh
- Điều 2. Giải thích từ ngữ
- Điều 3. Chính sách của Nhà nước trong phòng, chống tác hại của rượu, bia
- Điều 4. Quyền và nghĩa vụ của cá nhân, tổ chức trong phòng, chống tác hại của rượu, bia
- Điều 5. Các hành vi bị nghiêm cấm trong phòng, chống tác hại của rượu, bia
- Điều 6. Mục đích, yêu cầu trong thông tin, giáo dục, truyền thông về phòng, chống tác hại của rượu, bia
- Điều 7. Nội dung thông tin, giáo dục, truyền thông về phòng, chống tác hại của rượu, bia
- Điều 8. Hình thức thông tin, giáo dục, truyền thông về phòng, chống tác hại của rượu, bia
- Điều 9. Trách nhiệm trong thông tin, giáo dục, truyền thông về phòng, chống tác hại của rượu, bia
- Điều 10. Địa điểm không uống rượu, bia
- Điều 11. Quản lý việc khuyến mại rượu, bia có độ cồn dưới 15 độ
- Điều 12. Quản lý việc quảng cáo rượu, bia có độ cồn dưới 5,5 độ
- Điều 13. Quản lý việc quảng cáo rượu có độ cồn từ 5,5 độ đến dưới 15 độ và bia có độ cồn từ 5,5 độ trở lên
- Điều 14. Quản lý việc tài trợ của tổ chức, cá nhân kinh doanh rượu, bia
- Điều 15. Quản lý kinh doanh rượu
- Điều 16. Điều kiện bán rượu, bia theo hình thức thương mại điện tử
- Điều 17. Biện pháp quản lý đối với sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh
- Điều 18. Bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm đối với rượu, bia
- Điều 19. Địa điểm không bán rượu, bia
- Điều 20. Phòng ngừa và xử lý rượu, bia giả, không bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm; rượu, bia nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ
- Điều 21. Phòng ngừa tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu, bia
- Điều 22. Phòng ngừa, can thiệp và giảm tác hại của việc uống rượu, bia đối với sức khỏe
- Điều 23. Tư vấn về phòng, chống tác hại của rượu, bia
- Điều 24. Biện pháp phòng ngừa tác hại của rượu, bia tại cộng đồng
- Điều 25. Chăm sóc, hỗ trợ, bảo vệ trẻ em, phụ nữ và các đối tượng yếu thế khác để phòng ngừa, giảm tác hại của rượu, bia
- Điều 26. Kinh phí cho hoạt động phòng, chống tác hại của rượu, bia
- Điều 27. Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho người làm công tác phòng, chống tác hại của rượu, bia
- Điều 28. Xử lý vi phạm pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia
- Điều 29. Nội dung quản lý nhà nước về phòng, chống tác hại của rượu, bia
- Điều 30. Trách nhiệm quản lý nhà nước về phòng, chống tác hại của rượu, bia
- Điều 31. Trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức thành viên của Mặt trận và tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội
- Điều 32. Trách nhiệm của cơ sở kinh doanh rượu, bia
- Điều 33. Trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong phòng, chống tác hại của rượu, bia
- Điều 34. Trách nhiệm của gia đình trong phòng, chống tác hại của rượu, bia