Điều 8 Thông tư 16/2012/TT-BYT quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế
Điều 8. Cơ sở sản xuất nước uống đóng chai
1. Đối với cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp sản xuất nước uống đóng chai: Tuân thủ theo các yêu cầu quy định tại các
2. Tiệt trùng, khử trùng sản phẩm nước uống đóng chai, khử trùng bao bì bằng thiết bị chuyên dụng sử dụng công nghệ tạo tia cực tím, công nghệ khí ozone và các công nghệ khác không làm ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn sản phẩm.
3. Nguồn nước sử dụng trong sản xuất nước uống đóng chai phải bảo đảm phòng tránh bất kỳ sự ô nhiễm nào hoặc yếu tố ngoại lai ảnh hưởng đến chất lượng vi sinh, lý, hoá của nước sạch và phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về nước sạch số 02:2009/BYT.
4. Cơ sở sản xuất nước uống đóng chai phải có bộ phận kiểm soát vệ sinh chai bình, chất lượng nước; có đủ hồ sơ lưu trữ kết quả xét nghiệm từ khai thác nước nguồn cho đến thành phẩm theo quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước ăn uống số 01:2009/BYT.
Thông tư 16/2012/TT-BYT quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế
- Số hiệu: 16/2012/TT-BYT
- Loại văn bản: Thông tư
- Ngày ban hành: 22/10/2012
- Nơi ban hành: Quốc hội
- Người ký: Nguyễn Thanh Long
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Từ số 643 đến số 644
- Ngày hiệu lực: 05/12/2012
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
- Điều 3. Điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất
- Điều 4. Điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh
- Điều 5. Điều kiện an toàn thực phẩm trong bảo quản thực phẩm
- Điều 6. Điều kiện an toàn thực phẩm trong quá trình vận chuyển thực phẩm
- Điều 7. Cơ sở sản xuất nước khoáng thiên nhiên đóng chai
- Điều 8. Cơ sở sản xuất nước uống đóng chai
- Điều 9. Cơ sở kinh doanh nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai